AUD/USD & USD/CHF: Chiến Thuật Hồi Giá (Pullback)

AUD/USD & USD/CHF: Chiến Thuật Hồi Giá (Pullback)
Các bạn trader đã sẵn sàng cho lượt bán và lướt sóng giảm sắp tới chưa?
Hôm nay, tâm điểm chú ý sẽ là xu hướng giảm của AUD/USD và tiềm năng phá vỡ cũng như tái kiểm tra (retest) trên cặp USD/CHF.
Vậy biểu đồ của hai cặp này đang có gì hot?
AUD/USD: khung thời gian 1 giờ (h1)
 
AUD/USD & USD/CHF: Chiến Thuật Hồi Giá (Pullback)
Dollar Úc vốn dĩ đã có xu hướng giảm so với Dollar Mỹ kể từ tuần đầu tiên của tháng này. AUD/USD hiện đã quay trở lại mức 0,7280 sau khi giảm sâu xuống mức 0,7230.
Một số trader có đôi chút hiểu biết sẽ nhận định AUD/USD đang hồi giá (pullback). Cụ thể, ngưỡng 0,7280 không chỉ trùng với mức Fib 50% của con sóng giảm gần đây nhất mà cũng gần hội tụ với đường SMA 100 và mức kháng cự của kênh giá trên khung thời gian 1 giờ.
Những trader nào chuyên bắt sóng xu hướng mà tin rằng phe bán có thể sẽ ẩn nấp đâu đó thì có thể bắt đầu vào lệnh bán ở mức giá hiện tại và nhắm đích chốt lời ở các mức đáy trong tháng.
Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng 0,7230 sẽ vẫn là mức đáy của AUD/USD trong một thời gian nữa, thì bạn cũng có thể xem xét vào lệnh mua để chờ giá tăng bứt phá lên các khu vực trọng điểm như 0,7350 hoặc 0,7400.
Cho dù giao dịch theo xu hướng nào, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách giao dịch theo sóng xu hướng và luôn giữ vững tinh thần kỷ luật khi thực hiện các chiến lược giao dịch của mình.
USD/CHF: khung thời gian 4 giờ (4h)
AUD/USD & USD/CHF: Chiến Thuật Hồi Giá (Pullback)
Cảnh báo mẫu hình phá vỡ! Vào tuần trước, USD/CHF đã phá vỡ lên trên vùng giá cũ vốn đã kéo dài nhiều tháng qua và chạm mức 0,9350 trước khi phe bán tham chiến.
Giá hiện cách khoảng 50 pip so với mức kháng cự cũ 0,9225 (từng bị phá vỡ trước đó), trùng với mức Fib 61,8% của sóng tăng giá gần đây.
Liệu trong trường hợp này, USD/CHF có thể chuyển động theo kịch bản phá vỡ rồi lại retest hay không? Nếu giá giảm xuống mức 0,9225 thì tỷ lệ rủi ro sẽ tốt hơn cho phe mua nhưng vẫn có khả năng giá sẽ hồi về sâu hơn trước khi phe mua quay trở lại cuộc chơi.
Nhưng nếu bạn muốn bán đồng Dollar Mỹ so với đồng franc, thì bạn có thể xem xét vào lệnh ngay bên trên các mức đỉnh của tháng 9. Các điểm uốn 0,9380 và 0,9450 có vẻ sẽ là các điểm chốt lãi mục tiêu của phe mua tùy thuộc vào động lượng giá khi USD/CHF lập đỉnh mới trong tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *