AUD/USD: phe mua trỗi dậy trước điểm sáng ngoại giao từ Nga

  • Nhu cầu mua AUD/USD đang tăng lên khi giới đầu tư hy vọng các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga sẽ có một bước đột phá về mặt ngoại giao.
  • Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhận lời mời gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào cuối tuần tới.
Với mức tỷ giá 0,7197, AUD/USD tăng 0,16% trong phiên giao dịch châu Á trong bối cảnh khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư hồi phục trở lại khi nỗi lo sợ về cuộc chiến có khả năng sắp xảy ra giữa NATO, Ukraina và Nga đang bắt đầu xuất hiện những tín hiệu ngoại giao tươi sáng.
Ban đầu, diễn biến đồng Dollar Úc có phần khá thận trọng trong bối cảnh có nhiều người lo ngại rằng Nga sắp xâm lược Ukraina. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhận lời mời gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào cuối tuần tới. Tin tức này đã xoa dịu tâm lý lo sợ ở phiên châu Á. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng sẽ chủ trì một cuộc họp tại Ukraina vào ngày thứ Sáu với các nhà lãnh đạo của Canada, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Romania, Anh, EU và NATO.
Reuters đưa tin rằng giá quặng sắt đã bốc hơi mạnh trong tuần này khi Bắc Kinh tăng cường các nỗ lực hạn chế nhập khẩu loại khoáng sản phục vụ sản xuất thép. Các nhà phân tích tại ANZ lưu ý rằng lượng dự trữ của nhiều loại tài nguyên đang tiệm cận mức đáy kỷ lục do các nhà sản xuất đang tìm cách tích trữ để đối phó với tình trạng gián đoạn nguồn cung trong vài năm qua. Thêm vào đó, với những ý kiến dự đoán về tiềm năng tăng trưởng vững chắc trên thị trường toàn cầu trong năm nay, điều đó có nghĩa là các loại tài sản tài nguyên có thể sẽ trụ được trong môi trường lãi suất cao hơn.
Trong khi đó, các nhà phân tích tại TD Securities nhận định rằng, “nếu rủi ro địa chính trị hạ nhiệt, giá nhôm sẽ dễ bị ảnh hưởng khi thành phố Bách Sắc (thủ phủ nhôm của miền nam Trung Quốc) kết thúc phong tỏa, song song với những tác động khác phát sinh từ các biện pháp cắt giảm của Trung Quốc và tình trạng hạ nhiệt khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.”
Mặt khác, các nhà phân tích còn nói thêm rằng “nhà đầu tư vốn đã có tâm lý nhạy cảm đối với rủi ro ở Ukraina, mà tâm lý này có thể sẽ càng nhạy hơn vào ngày 20/02, tức là thời điểm kết thúc cuộc tập trận ở Belarus giữa lúc phương Tây đang căng mắt theo dõi các dấu hiệu cho thấy quân đội Nga sẽ trở lại căn cứ, qua đó báo hiệu rằng mối căng thẳng đã hạ xuống. Ngược lại, nếu họ không làm như vậy thì điều đó có thể sẽ thúc đẩy đáng kể tâm lý e dè đối với rủi ro từ phía Nga.”
“Ngược lại, khi rủi ro từ phía Nga ngày một nóng lên, hướng giao dịch có lợi theo diễn biến này sẽ phát sinh độ trễ đáng kể, vì giới trader sẽ cần phải xác định chính xác hướng rủi ro và thời điểm vào lệnh thích hợp. Nhưng sẽ có rất ít trader làm được điều này.”

AUD/USD

TỔNG QUAN
Giá gần đây trong ngày 0,7197
Mức thay đổi trong ngày 0,0006
Mức thay đổi trong ngày (%) 0,08
Giá mở cửa trong ngày 0,7191
XU HƯỚNG
SMA 20 ngày 0,7128
SMA 50 ngày 0,7173
SMA 100 ngày 0,7245
SMA 200 ngày 0,7352
CÁC NGƯỠNG GIÁ
Đỉnh ngày trước 0,7218
Đáy ngày trước 0,715
Đỉnh tuần trước 0,725
Đáy tuần trước 0,7064
Đỉnh tháng trước 0,7315
Đáy tháng trước 0,6966
Fibonacci 38,2% trong ngày 0,7176
Fibonacci 61,8% trong ngày 0,7192
Điểm xoay trong ngày S1 0,7154
Điểm xoay trong ngày S2 0,7118
Điểm xoay trong ngày S3 0,7086
Điểm xoay trong ngày R1 0,7223
Điểm xoay trong ngày R2 0,7255
Điểm xoay trong ngày R3 0,7291

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *