AUD/USD lập đỉnh mới trong tuần, tiềm năng tăng hạn chế

  • AUD/USD tạo đà tăng trong ngày thứ hai liên tiếp vào ngày thứ Tư và lập đỉnh mới trong tuần.
  • Tâm lý e dè rủi ro làm suy yếu đồng tiền trú ẩn an toàn như USD và tạo lực đẩy cho các đồng tiền rủi ro hơn như Dollar Úc.
  • Giới trader kỳ vọng Fed sẽ thắt chặt mạnh tay, lợi suất trái phiếu Mỹ đứng ở mức cao, qua đó hạn chế nhịp giảm của USD và giới hạn cặp AUD/USD trong biên độ nhất định.
  • Giới đầu tư đang trông đợi vào dữ liệu Doanh số Bán lẻ của Mỹ để tìm thêm manh mối trước khi biên bản FOMC được công bố.

AUD/USD lập đỉnh mới trong tuần, tiềm năng tăng hạn chế

AUD/USD tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu và leo lên mức đỉnh mới của tuần xung quanh khu vực 0,7175-0,7180 trong giờ qua.
Trong bối cảnh giới đầu tư “ngó lơ” dù số liệu lạm phát ​​của Trung Quốc thấp hơn dự kiến, AUD/USD lại thu hút thêm dòng tiền mua vào trong ngày thứ Tư và leo lên cao hơn với đà phục hồi tốt từ mốc 0,7100 trong phiên qua đêm. Với tâm lý e dè rủi ro trên thị trường chung, các đồng tiền trú ẩn an toàn như USD đã bị suy yếu và đó lại là tác nhân chính tạo nên lực đẩy cho các đồng tiền rủi ro hơn như Dollar Úc.
Giới đầu tư toàn cầu vẫn còn đang lo lắng về khả năng nổ ra một cuộc xung đột toàn diện giữa Nga và phương Tây liên quan đến vụ xâm lược Ukraina. Nga cho biết một số binh sĩ của họ đã được rút trở về căn cứ sau cuộc tập trận gần biên giới Ukraina, nhờ đó giúp giảm bớt lo ngại về khả năng diễn ra biến cố quân sự và làm dấy lên làn sóng mới đổ dồn vào các kênh tài sản rủi ro.
Tuy vậy, trước khả năng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn, đây sẽ là yếu tố tác động thuận lợi cho Dollar Mỹ và giới hạn đà tăng đối với cặp AUD/USD. Trên thực tế, tỷ giá theo thời gian thực trên thị trường vốn dĩ đã thể hiện trước tiềm năng tăng lãi suất 0,5% của Fed vào tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *