Apple, Alphabet, Disney, Nvidia: 4 cổ phiếu bạn chắc chắn vẫn nên sở hữu vào năm 2030

Bốn cổ phiếu này có chung một mẫu số quan trọng: triển vọng tăng trưởng dài hạn tuyệt vời.

Warren Buffett đã từng nói thời kỳ nắm giữ yêu thích của ông là mãi mãi. Tuy nhiên, có rất nhiều cổ phiếu mà ông thậm chí còn không nắm giữ đến năm năm. Tại sao nhà đầu tư huyền thoại không tuyệt đối tuân theo lý tưởng của mình? Câu trả lời là nhiều thứ sẽ thay đổi theo thời gian, khiến nhiều cổ phiếu trở nên không còn đáng nắm giữ nữa. Tuy nhiên, bốn cổ phiếu sau đây gần như chắc chắn vẫn có thể đáng để bạn nắm giữ cho đến ít nhất là năm 2030.

1. Alphabet

Alphabet (GOOG) (GOOGL) là một trong những cổ phiếu FAANG được yêu thích nhất vào lúc này. Thành công của công ty, đặc biệt với mảng kinh doanh tìm kiếm Google cốt lõi là cực kỳ nổi bật. Thật khó để hình dung ra một công cụ tìm kiếm khác có thể lật đổ Google vào năm 2030 hoặc thậm chí vào năm 2050.

Alphabet cũng có cơ hội tăng trưởng rất lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Cơ hội rõ ràng nhất là với công ty con kinh doanh công nghệ ô tô tự lái Waymo. Thêm vào đó, công ty cũng là người dẫn đầu trong việc áp dụng AI cho công nghệ gia đình, trợ lý ảo và chăm sóc sức khỏe.

2. Apple

Apple (AAPL) đã từng được Buffett ca ngợi “có lẽ là doanh nghiệp tốt nhất mà tôi biết trên thế giới”. Công ty Nhà Táo đã xây dựng được một hệ sinh thái đáng kinh ngạc xung quanh iPhone của mình và vẫn đang tạo ra doanh thu mạnh mẽ mỗi năm.

Apple vẫn sẽ có nhiều động lực tăng trưởng cho iPhone cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác của họ. CEO Tim Cook đã chỉ đến tỷ lệ thâm nhập thấp của 5G trên toàn cầu như một lý do để lạc quan trong cuộc gọi thu nhập gần đây của công ty. Ngoài ra, Apple cũng tiếp tục phát triển những đổi mới trên các mặt trận tiềm năng lớn khác như thực tế tăng cường/thực tế ảo (VR/AR).

Nếu đang nắm giữ cổ phiếu Nhà Táo, nhiều khả năng vị thế đó của bạn vẫn sẽ xứng đáng được duy trì trong mười năm nữa.

3. Disney

Đừng bao giờ đánh giá thấp Walt Disney (DIS). Vài năm trước, một số chuyên gia đã lên tiếng phàn nàn về việc các mạng truyền hình và truyền hình cáp của Disney phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các dịch vụ truyền phát trực tuyến và việc công ty bỏ lỡ cơ hội mua lại Netflix. Hiện tại, một số người đang dự đoán dịch vụ truyền phát trực tuyến Disney+ sẽ có thể sớm vượt qua Netflix.

Bạn có thể sẽ duy trì ý định nắm giữ cổ phần của mình trong Disney ít nhất đến năm 2030 vì ba lý do quan trọng. Đầu tiên, công ty có một trong những thương hiệu được yêu thích nhất trên hành tinh. Thứ hai, họ sở hữu một thư viện nội dung khổng lồ và đang tiếp tục mở rộng với nhiều tựa phim và chương trình truyền hình phổ biến. Thứ ba (và có lẽ là quan trọng nhất), Disney đặc biệt thành thạo trong việc kiếm tiền từ những sáng tạo của mình. Đánh giá thấp một công ty với những lợi thế như vậy hầu như sẽ luôn phản tác dụng trong dài hạn.

4. Nvidia

Nvidia (NVDA) chắc chắn đang gặp khó khăn do nhu cầu card đồ họa suy yếu. Tuy nhiên, công ty bán dẫn này hoạt động trong một ngành công nghiệp có tính chu kỳ. Vì lẽ đó, có vẻ như tương lai vẫn tươi sáng hơn bao giờ hết đối với Nvidia.

Ông lớn bán dẫn đứng đầu và là trung tâm của một số thị trường được dự đoán sẽ lớn hơn nhiều vào năm 2030, bao gồm AI, gaming và song sinh kỹ thuật số (mô phỏng kỹ thuật số 3D của các không gian trong thế giới thực). Nvidia cũng có thể nắm trong tay một cơ hội lớn đáng kể trong việc cung cấp năng lượng cho máy tính lượng tử.

Bất chấp sự bất ổn cổ phiếu đang trải qua ở thời điểm hiện tại, Nvidia cũng đã mang lại những khoản lợi nhuận khổng lồ cho các cổ đông của họ trong nhiều năm qua. Và với tiềm năng khổng lồ trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng thu được những khoản lợi nhuận tương tự nến nắm giữ cổ phiếu thêm mười năm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *