AMD là cổ phiếu chip tốt nhất để mua bắt đáy

Theo Morgan Stanley, cổ phiếu AMD đang là một cơ hội mua hấp dẫn sau khi giảm mạnh từ đầu năm đến nay.

Hôm thứ Tư, nhà phân tích Joe Moore đã tiếp tục đưa tin về Advanced Micro Devices (AMD) với xếp hạng Tăng tỷ trọng và giá mục tiêu 103 USD. Trong phiên giao dịch của thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu đã tăng 0,8% lên 84,47 USD vào chiều thứ Tư.

“Sau đợt bán tháo gần đây, AMD cung cấp tiềm năng cho những con số vững chắc với mức định giá hợp lý, có lẽ là cổ phiếu có cơ hội tốt nhất trong phạm vi phân tích của chúng tôi đạt được con số đồng thuận cho năm nay và năm tới,” ông viết.

Nhà phân tích trích dẫn thành tích tăng thị phần mạnh mẽ của AMD so với đối thủ chính là Intel (INTC), cho biết công ty đã có vị thế tốt hơn trong các lĩnh vực cao cấp hơn và sinh lợi nhiều hơn trên thị trường — bao gồm chip gaming, máy tính xách tay và chip doanh nghiệp.

“AMD tiếp tục thực thi lộ trình sản phẩm của mình trong khi Intel cố gắng lấy lại vị thế và cung cấp sản phẩm máy chủ đã được chờ đợi từ lâu,” Moore viết.

Hoạt động kinh doanh chip máy chủ cao cấp của AMD đang phát triển rất mạnh.

Tháng trước, nhà sản xuất chip này cho biết doanh thu từ mảng kinh doanh bộ xử lý máy chủ EPYC của họ đã tăng hơn gấp đôi trong quý tháng 3. Trong khi đó, Intel đã báo cáo mức tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm ngoái cho đơn vị máy chủ trung tâm dữ liệu của mình trong cùng khoảng thời gian.

Và vào đầu tháng này, một giám đốc điều hành của Intel đã tiết lộ bộ vi xử lý máy chủ thế hệ tiếp theo của công ty sẽ đi vào sản xuất hàng loạt muộn hơn so với kế hoạch vì họ cần thêm thời gian xác nhận sản phẩm. Điều đó cũng có lợi cho AMD.

Tất nhiên, năm 2022 vẫn là một năm khó khăn đối với các nhà đầu tư cổ phiếu chip. Nỗi lo về sự suy yếu của thị trường PC và xu hướng giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu AMD. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 40% trong năm nay, nhiều hơn so với mức giảm 33% của quỹ ETF iShares Semiconductor (SOXX), quỹ theo dõi hiệu suất của chỉ số lĩnh vực bán dẫn ICE Semiconductor Index.

Nhưng có một mặt tích cực. Theo Morgan Stanley, xu hướng thoái lui trong thời gian qua đang biến AMD thành một lựa chọn mua tốt hơn với mức định giá thấp hơn của cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *