5 cách để xác định xu hướng hàng ngày và sử dụng nó cho lợi thế giao dịch của bạn

Reviewsantot.com – Xu hướng hàng ngày (DB) là tâm lý hoặc tâm trạng phổ biến của thị trường ngoại hối đối với một cặp tiền tệ trong một ngày giao dịch, ảnh hưởng đến chuyển động và hướng giá của nó. Xu hướng thị trường ngoại hối thiên về một hướng nhất định cho một cặp tiền tệ trong một ngày giao dịch, dựa trên các yếu tố kỹ thuật và cơ bản.

5 Cách để Xác định Xu Hướng Hàng Ngày Và Sử Dụng Nó Cho Lợi Thế Giao Dịch Của Bạn

Mục tiêu của việc sử dụng chiến lược thiên vị hàng ngày là giúp các trader thu được nhiều lợi nhuận hơn bằng cách giao dịch theo hướng thiên vị thị trường. Nhưng để thu được lợi nhuận, trước tiên bạn phải biết cách xác định xu hướng hàng ngày.

Trong bài này, Reviewsantot sẽ chia sẻ 5 cách có thể giúp bạn xác định hoặc phát hiện xu hướng hàng ngày trong giao dịch ngoại hối và cách nó có thể mang lại lợi ích cho bạn. Cùng khám phá ngay.

1. Sử dụng đường trung bình động 200 ngày để phát hiện xu hướng hàng ngày

Đường trung bình động 200 ngày là một chỉ báo xu hướng dài hạn nhằm thể hiện xu hướng chủ đạo của thị trường. Nếu giá đang giao dịch trên đường trung bình động 200 ngày thì xu hướng hàng ngày có thể là tăng. Và nếu giá đang giao dịch dưới đường trung bình động 200 ngày thì xu hướng hàng ngày có thể sẽ giảm.

2. Sử dụng các đường và kênh xu hướng

Đường xu hướng và kênh xu hướng là các công cụ đồ họa cố gắng kết nối các mức cao và thấp của giá để tạo thành một đường hoặc một kênh. Chúng cố gắng chỉ ra hướng và sức mạnh của xu hướng cũng như các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng.

Lưu ý rằng nếu giá đang giao dịch trong đường hoặc kênh xu hướng đi lên thì xu hướng hàng ngày có thể là tăng và nếu giá đang giao dịch trong đường hoặc kênh xu hướng đi xuống thì DB có thể sẽ giảm.

3. Sử dụng bộ dao động

Chỉ báo dao động có thể cho bạn biết khi nào thị trường có khả năng đảo chiều hoặc tiếp tục xu hướng của nó. Một số chỉ báo dao động phổ biến là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Chỉ báo dao động ngẫu nhiên và Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD).

Nếu các bộ dao động đang hiển thị giá trị dương hoặc tăng thì xu hướng hàng ngày có thể là tăng và nếu chúng hiển thị giá trị âm hoặc giảm thì DB có thể sẽ giảm.

Tìm hiểu thêm: Giải thích về chỉ báo MACD: công thức, ví dụ và hạn chế – Review sàn tốt (reviewsantot.com) 

Tại sao nên phân tích xu hướng thị trường? - Stock Farmer

4. Áp dụng phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản sẽ giúp bạn tiếp cận các yếu tố kinh tế, chính trị và xã hội có thể ảnh hưởng đến cung và cầu tiền tệ. Nó có thể cho thấy giá trị nội tại và sức mạnh của một loại tiền tệ so với loại tiền khác. Một số yếu tố cơ bản phổ biến là lãi suất, lạm phát, tổng sản phẩm quốc nội (GDP), cán cân thương mại và niềm tin của người tiêu dùng.

Khi các yếu tố cơ bản đang hiển thị dữ liệu tích cực hoặc cải thiện đối với một loại tiền tệ, xu hướng hàng ngày có thể là tăng giá đối với loại tiền đó. Và nếu các yếu tố cơ bản đang hiển thị dữ liệu tiêu cực hoặc xấu đi đối với một loại tiền tệ thì DB có thể sẽ giảm giá đối với loại tiền đó.

Tìm hiểu thêm: Khoá học: Phân tích cơ bản thị trường chứng khoán chuyên sâu (reviewsantot.com)

5. Sử dụng hành động giá

Hành động giá là phân tích chuyển động và hành vi của giá mà không sử dụng bất kỳ chỉ báo hoặc công cụ nào. Một số kỹ thuật hành động giá phổ biến là mô hình nến, mô hình biểu đồ và đột phá.

Nếu hành động giá đang hiển thị các mô hình tăng giá hoặc tiếp tục, chẳng hạn như búa, nhấn chìm hoặc cờ, thì xu hướng hàng ngày có thể là tăng. Và nếu nó đang hiển thị các mô hình giảm giá hoặc đảo chiều, như sao băng, nhấn chìm hoặc đầu và vai, thì DB có thể sẽ giảm giá.

Chiến lược giao dịch thiên vị hàng ngày có một số lợi ích giúp giao dịch ủng hộ của bạn trở nên bổ ích hơn:

  • Bạn có thể giao dịch theo hướng của xu hướng, xu hướng hàng ngày, để tăng cơ hội nắm bắt các động thái tiềm năng và tránh các khoản lỗ có thể xảy ra.
  • Bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách đặt mức dừng lỗ và chốt lời thực tế và hiệu quả dựa trên các chỉ báo và mô hình kỹ thuật xác định xu hướng hàng ngày.
  • Bạn có thể đơn giản hóa việc ra quyết định của mình bằng cách có tiêu chí rõ ràng và khách quan để vào và thoát giao dịch dựa trên xu hướng hàng ngày.
  • Bạn có thể lọc tiếng ồn và sự xao lãng, đồng thời tập trung vào các tín hiệu đáng tin cậy và phù hợp nhất để xác nhận DB.
  • Bạn có thể sửa đổi giao dịch của mình theo các điều kiện và tín hiệu thị trường đang thay đổi nếu xu hướng hàng ngày thay đổi hoặc đảo chiều bất ngờ.

Kết luận

Tóm lại, xu hướng có thể giúp bạn trở thành nhà giao dịch ngoại hối thành công hơn. Bằng cách hiểu và xác định DB cho một cặp tiền tệ, bạn có thể điều chỉnh giao dịch của mình theo tâm lý thị trường và tận dụng các cơ hội tiềm năng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là xu hướng hàng ngày không phải là một chiến lược được đảm bảo. Bạn phải luôn sử dụng phán đoán và quyết định của riêng mình khi giao dịch trên thị trường.

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình đầu tư thị trường Bitcoin tại các trang tin của Reviewsantot: