3 lựa chọn cổ phiếu tốt nhất cho cuối năm 2023

Những cổ phiếu này có vị thế tốt nhất để hoạt động đặc biệt tốt từ nay đến kỳ nghỉ lễ cuối năm:

  • General Motors (GM): GM có kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng EV vào tháng 12 và mở rộng các dịch vụ phần mềm của mình.
  • Nước giải khát quái vật (MNST): Việc mở rộng thị trường của Monster có nghĩa là tăng giá nhiều hơn cho người chiến thắng lâu năm này.
  • Palantir (PLTR): Palantir đã thành công vào tháng Tám nhưng sẵn sàng tận dụng hơn nữa sự phấn khích của AI.

3-lua-chon-co-phieu-tot-nhat-cho-cuoi-nam-2023-reviewsantot

Quan điểm thị trường

Một số người coi mô hình thị trường giống như chiêm tinh học, nhưng tính thời vụ có thể đóng một vai trò quan trọng.

Nghiên cứu cho thấy S&P 500 thường gặp khó khăn trong suốt những tháng mùa hè (tháng 7 và tháng 8). Chỉ số này chững lại vào tháng 9 trước khi đóng cửa mạnh vào tháng 11 và tháng 12. Để đạt được mục tiêu đó, các nhà đầu tư nên đọc diễn biến trong vài tháng qua và tìm ra những cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Họ có thể đi theo các xu hướng theo mùa và sẵn sàng phục hồi trước khi năm 2023 kết thúc.

Dựa vào cơ sở trên, các nhà phân tích có đủ cho rằng 3 cổ phiếu này là lựa chọn hàng đầu cho giai đoạn cuối năm 2023. Theo dõi nội dung bên dưới của Reviesantot để biết thêm chi tiết.

best stock picks - The 3 Best Stock Picks for the Rest of 2023

General Motors (GM)

Thời gian còn lại của năm 2023 sẽ đánh dấu sự đảo chiều của General Motors (NYSE:GM). Trong bối cảnh khó khăn trong chuỗi cung ứng, xung đột lao động và ngân sách hộ gia đình thắt chặt hơn hạn chế chi tiêu, cổ phiếu của GM đã giảm khoảng 2% kể từ tháng 1.

Tuy nhiên, công ty có kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng xe điện (EV) vào tháng 12. Đó là một mục tiêu đáng chú ý vì GM đã là nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai và đã loại bỏ 50.000 xe điện kể từ tháng 1. Sự thúc đẩy toàn diện của GM vào EV sẽ giúp gã khổng lồ phương tiện hướng tới một tương lai bền vững. Các nhà đầu tư và người tiêu dùng háo hức mong đợi Silverado EV, Blazer EV, v.v. sẽ ra mắt trong vòng một năm.

GM cũng sẽ mở rộng doanh thu định kỳ thông qua việc cung cấp phần mềm mở rộng trong thời gian dài hơn một chút. Đến năm 2030, GM dự kiến đạt doanh thu 25 tỷ USD hàng năm từ các dịch vụ phần mềm trên ô tô, tham gia vào xu hướng ngày càng tăng của các nhà sản xuất xe điện. Động thái này đảm bảo mang lại trải nghiệm sang trọng và riêng biệt hơn cho người lái xe. Đồng thời, nó phục vụ tốt cho các nhà đầu tư và cổ đông khi công ty đa dạng hóa các nguồn doanh thu.

Monster Beverage (MNST)

Monster Beverage (NASDAQ:MNST) là một trong những cổ phiếu có thành quả tốt nhất trong 25 năm qua, điều này có thể gây ngạc nhiên. Đúng rồi. Gã khổng lồ nước tăng lực này đã tăng giá từ mức 0,05 đô la vào năm 1998 lên con số khổng lồ là 55 đô la ngày nay, tăng hơn 100.000%!

Tuy nhiên, cổ phiếu này gần đây đã giảm giá một chút do doanh số bán hàng tụt dốc và thu nhập kém khiến các nhà đầu tư bỏ chạy. Tuy nhiên, đợt giảm giá này có thể sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Doanh số bán nước tăng lực dự kiến ​​sẽ tăng 8%, so với mức tăng trưởng dự báo 4% mờ nhạt của nước giải khát. Đồng thời, Monster đang tung ra các dòng sản phẩm mở rộng và thâm nhập sâu hơn vào các thị trường chưa được khai thác.

Sau khi mua lại nhà sản xuất bia cứng CanArchy Craft Brewery vào năm 2022, Monster đã phát hành máy lọc cứng có tên The Beast Unleashed. Còn quá sớm để dự báo số liệu bán hàng. Nhưng ngoại suy từ sự phấn khích chung của thị trường đối với máy lọc nước lọc như một giải pháp thay thế cho bia, liên doanh mới này sẽ đưa một phân khúc người tiêu dùng mới vào nguồn doanh thu của Monster.

Palantir (PLTR)

Palantir (NYSE:PLTR) đã giảm khá nhiều trong tháng 8 sau khi tăng hơn 100% kể từ tháng 1.

Tuy nhiên, thành công của công ty không chỉ nhờ sự cường điệu về AI. Gần đây, nó đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích và đạt được quý thứ hai liên tiếp có lãi.

Trong báo cáo thu nhập quý 2 năm 2023, Palantir tiết lộ EPS là 4 xu, tăng so với 2 xu của năm trước. Quỹ đạo tích cực này được hỗ trợ thêm bởi doanh thu tăng 18% so với cùng kỳ năm trước (YOY), đạt tổng cộng 509 triệu USD, vượt quá ước tính đồng thuận khoảng 502 triệu USD. Tương tự như vậy, ban lãnh đạo lạc quan về tương lai của công ty. Trong cuộc gọi, Giám đốc điều hành Alexander Karp đã công bố dự báo doanh thu cao hơn dự kiến ​​trong năm cùng với chương trình mua lại cổ phiếu mới trị giá 1 tỷ USD.

Ngoài danh mục hợp đồng mạnh mẽ của chính phủ và doanh nghiệp, công nghệ AI của Palantir còn là động lực then chốt. Gần đây được mệnh danh là “Messi của AI”, Palantir vẫn chưa tiết lộ toàn bộ tiềm năng và trường hợp sử dụng ứng dụng của AI và các công cụ học máy. Với kết quả tài chính ấn tượng và những tiến bộ đổi mới, Palantir có vị thế tốt để tận dụng kiến thức chuyên môn về dữ liệu lớn để mở rộng sự hiện diện của mình trong một thế giới đang thay đổi trong thời gian còn lại của năm 2023.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.