3 cổ phiếu nên mua và nắm giữ cho đến khi bạn nghỉ hưu

Reviewsantot.com – Đầu tư vào sự ổn định và tăng trưởng: Các cổ phiếu dài hạn như HD, DIS và WTRG cung cấp cơ hội nhận cổ tức và tăng trưởng trong bối cảnh thị trường biến đổi. Nghiên cứu về Home Depot, Disney và Essential Utilities để khám phá những cổ phiếu dài hạn có khả năng phục hồi với tiềm năng tăng trưởng và cổ tức.

3-co-phieu-nen-mua-va-nam-giu-cho-den-khi-ban-nghi-huu-reviewsantot

  • Home Depot (HD): Với thành tích tăng trưởng cổ tức ổn định trong 15 năm và mô hình kinh doanh linh hoạt cân bằng giữa thương mại điện tử và trải nghiệm tại cửa hàng, HD được coi là khoản đầu tư dài hạn vững chắc vào lĩnh vực bán lẻ.
  • Disney (DIS): Danh mục tài sản giải trí đa dạng của Disney và chiến lược xoay trục dưới sự điều hành của Giám đốc điều hành Bob Iger nhằm nâng cao các dịch vụ phát trực tuyến và trải nghiệm công viên giải trí giúp công ty phát triển.
  • Essential Utilities (WTRG): Mang lại lợi suất ổn định 3,4%, mô hình tiện ích phòng thủ của WTRG, kết hợp với lịch sử về độ tin cậy cổ tức và các hoạt động mua lại chiến lược, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư thu nhập.

Tiềm năng đầu tư của Home Depot, Disney và WTRG trong bối cảnh Covid-19

Không ai muốn nghỉ hưu. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, tất cả mọi người, kể cả các nhà đầu tư, đều phải nghĩ đến việc nghỉ hưu và cổ phiếu dài hạn. Bộ ba cổ phiếu mà chúng ta sẽ tìm hiểu là Home Depot (NYSE:HD), Walt Disney (NYSE:DIS) và Essential Utilities (NYSE:WTRG), đây đều là những cổ phiếu thu nhập có nhiều tiềm năng tăng giá. Đây là những cổ phiếu nên mua và nắm giữ đều là những lựa chọn vững chắc.

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi được biết đến với mức tăng cổ tức liên tục trong 15 năm, đáng chú ý khi xem xét những gì Covid-19 đã gây ra đối với các cửa hàng thực tế. Sức hấp dẫn của việc ghé thăm Home Depot ở địa phương và chọn mua phần cứng của riêng bạn vẫn còn đó. Cộng thêm sự tăng trưởng của thương mại điện tử nhờ đại dịch và HD đang có vẻ mạnh mẽ.

Trong khi đó, Disney đang trong giai đoạn thú vị sau khi CEO Bob Iger quay trở lại để cải tổ hoạt động kinh doanh phát trực tuyến và tập trung vào bộ phận công viên. Việc trấn áp việc chia sẻ mật khẩu, robot hỗ trợ AI trong các công viên giải trí Disney và sự phát triển kỹ thuật số của ESPN đã minh họa cho tầm nhìn của ông.

Cuối cùng, WTRG nổi bật trong số các công ty tiện ích, với mô hình hoạt động “nhàm chán” nhưng cực kỳ ổn định và tỷ suất lợi nhuận cao nhất ngành là 3,4%.

Phân tích chi tiết 3 cổ phiếu dài hạn nên nắm giữ

Home Depot (HD)

Home Depot: 4 Reasons The Future Looks Murky (NYSE:HD) | Seeking Alpha

Home Depot (NYSE:HD) lọt vào hầu hết danh sách cổ phiếu dài hạn nhờ lợi suất vượt ngành là 2,5%. Thêm vào đó là 15 năm cổ tức tăng liên tục và bạn có thể hiểu tại sao các nhà đầu tư lại đánh giá cao cổ phiếu HD.

Home Depot đã chứng tỏ được khả năng phục hồi sau khi chống chọi với đại dịch, đặc biệt là khắc nghiệt trong việc cải thiện nhà cửa nhờ hai yếu tố quan trọng: doanh số thương mại điện tử và mô hình kinh doanh.

Năm 2019, khi đại dịch bắt đầu, doanh số bán hàng thương mại điện tử chỉ đạt dưới 10%, nhưng con số này đã tăng lên 14,2% vào năm 2022. Hoạt động kinh doanh không xoay quanh thương mại điện tử; phần lớn vẫn phục vụ các nhà thầu và nhà thầu phụ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, mỗi quý, doanh thu trực tuyến di chuyển theo một điểm phần trăm nhất định và đó là tin tốt nếu Home Depot muốn cạnh tranh với Amazon (NASDAQ:AMZN). Mặc dù doanh thu giảm trong quý gần nhất nhưng doanh số bán hàng kỹ thuật số vẫn tăng 2%.

Ngoài ra, do tính chất của việc sửa chữa và phục hồi nhà cửa, thường cần phải tư vấn và mua hàng trực tiếp, việc ghé thăm Home Depot tại địa phương của bạn là một trải nghiệm thực tế thiết yếu và sẽ không gặp phải quá nhiều gián đoạn kỹ thuật số. Điều đó mang lại cho Home Depot lợi thế gấp đôi. Bạn có thể hiểu tại sao điều này lại đưa ra danh sách cổ phiếu nên mua và nắm giữ của chúng tôi.

Disney (DIS)

Walt Disney Stock (NYSE:DIS): Not Thankful for Thanksgiving Weekend - TipRanks.com

Walt Disney (NYSE:DIS) hơi khác so với Home Depot vì công ty này không có tỷ suất lợi nhuận vượt trội so với ngành tương tự. Tuy nhiên, công ty tăng giá vốn rất lành mạnh, cổ phiếu đã tăng hơn 29% trong năm nay và bạn bắt đầu thấy logic khi chọn cổ phiếu này từ một biển cổ phiếu dài hạn.

Do đó, điều tuyệt vời khi mua vào một công ty như Disney là sự đa dạng hóa. Nếu một bộ phận kinh doanh không tốt thì bộ phận khác có thể bù đắp.

Trong thời kỳ đại dịch, hoạt động kinh doanh công viên giải trí đã phải chịu một đòn nặng nề. Tuy nhiên, Disney đã nhanh chóng chuyển trọng tâm sang phát trực tuyến. Năm 2023, DIS đã kiếm được 32,6 tỷ USD từ các công viên và trải nghiệm của mình, tăng 16% so với năm trước. Hoạt động kinh doanh phát trực tuyến được xây dựng trong thời kỳ đại dịch đã mang về 8 tỷ USD cho gã khổng lồ truyền thông, tăng 13%.

Sự trở lại của Bob Iger với tư cách CEO cũng là điều đáng nói; tác động của anh ấy vượt xa những con số và liên quan đến chiến lược hơn, ông đưa ra thông điệp về ‘Sức mạnh được đổi mới’, tập trung vào sự đổi mới. Disney đã hiện thực hóa tầm nhìn, với những đổi mới trong cách diễn ra chương trình bóng chày, kế hoạch phát trực tuyến hai phần của ESPN và việc sử dụng AI trong các công viên Disney.

Nói không ngoa, chỉ riêng phân khúc trải nghiệm sẽ thu về 60 tỷ USD trong 10 năm tới, chứng tỏ Disney biết tiền ở đâu.

Essential Utilities (WTRG)

Essential Utilities, Inc. (NYSE:WTRG) Q4 2023 Earnings Call Transcript

Essential Utilities (NYSE:WTRG) là danh mục đầu tư hưu trí và với tỷ suất vượt trội trong ngành là 3,4%

Essential Utilities, trước đây là Aqua America, đổi tên thành WTRG sau khi mua lại Peoples vào năm 2020. Với hơn 5,5 triệu khách hàng trên 10 tiểu bang, WTRG đã trở thành công ty cung cấp nước lớn thứ hai được niêm yết công khai ở Hoa Kỳ. Mặc dù phải đối mặt với nhiều trở ngại, nhưng WTRG vẫn có điều kiện thuận lợi để cạnh tranh.

WTRG là vua cổ tức, đã trả cổ tức bằng tiền mặt hàng quý liên tiếp trong hơn 79 năm, với hơn 30 năm tăng lãi suất.

Thời điểm này cũng rất phù hợp với WTRG vì công ty này sắp đưa ra báo cáo thu nhập hơi mờ nhạt, thu nhập thiếu 1,5%. Tuy nhiên, khoản đầu tư cơ sở hạ tầng kỷ lục với tổng trị giá 1,19 tỷ USD đã tạo điều kiện thuận lợi cho tương lai.

Công ty đang trong quá trình ký kết các thỏa thuận để mua thêm hệ thống nhằm phục vụ khoảng 215.000 người dùng và trị giá khoảng 380 triệu USD. Nó đang tích cực tìm cách mua lại các doanh nghiệp có tổng cộng hơn 400.000 khách hàng.

WTRG đã đặt phạm vi từ $1,96 đến $2,00 cho dự báo EPS năm 2024. Đến năm 2028, họ kỳ vọng phân khúc nước và phân khúc khí đốt tự nhiên được quản lý sẽ tăng trưởng lần lượt khoảng 8% và 10%. Những cổ phiếu nên mua và nắm giữ này rất cần thiết cho một danh mục đầu tư lành mạnh.

Hi vọng với những thông tin Reviewsantot đã cung cấp, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho chiến lược đầu tư của mình!

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: