3 cổ phiếu nên mua để hưởng lợi từ sự bùng nổ bạc

Reviewsantot.com – Với giá bạc có vẻ sẵn sàng tiếp tục tăng, đây là ba cổ phiếu bạc có vị thế rất tốt để mua. Giá bạc có vẻ sẵn sàng tiếp tục tăng, đây là ba cổ phiếu bạc có vị thế rất tốt để mua.

  • Pan American Silver (PAAS): PAAS là một trong những công ty khai thác bạc lớn nhất thế giới.
  • Endeavour Silver (EXK): Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận của EXK sẽ tăng nhanh.
  • Fortuna Silver (FSM): Doanh thu của FSM tăng 29% trong Q1.

3-co-phieu-nen-mua-de-huong-loi-tu-su-bung-no-bac-reviewsantot

Đánh giá và dự báo về kim loại Bạc

Theo dự đoán trước đây, giá bạc nhìn chung đã tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn kể từ giữa tháng Hai. Kết quả là giá kim loại này đã tăng từ 22,39 USD/ounce vào ngày 14 tháng 2 lên 30,56 USD/ounce vào ngày 31 tháng 5. Và vào ngày 28 tháng 5, UBS đã nâng dự báo giá bạc lên 4 USD/ounce. Do đó, ngân hàng Thụy Sĩ hiện kỳ ​​vọng giá kim loại này sẽ tăng lên 38 USD/ounce vào cuối tháng 9 và 36 USD/ounce vào cuối năm 2024. Và UBS dự đoán giá kim loại này sẽ tăng lên 28 USD vào cuối tháng 6 năm 2025.

Theo ngân hàng, Viện Bạc dự kiến ​​“tổng nhu cầu công nghiệp” về kim loại này sẽ tăng 9% trong năm nay lên 711 triệu ounce, do nhu cầu bạc để sử dụng trong hệ thống năng lượng mặt trời sẽ tăng 20% ​​lên 232 triệu ounce. Điều quan trọng nữa là nguồn cung bạc dự kiến ​​sẽ giảm 0,8% vào năm 2024. Dưới đây là ba cổ phiếu bạc hàng đầu nên mua để khai thác triển vọng rất thuận lợi của kim loại này.

3 cổ phiếu bạc hàng triển vọng hàng đầu

Pan American Silver (PAAS)

Premarket Mover: Pan American Silver Corp (PAAS) Up 2.25%

 

Pan American Silver (NYSE:PAAS) ước tính họ có thể khai thác gần 487 triệu ounce bạc trong thời gian dài hơn, trở thành một trong những công ty khai thác bạc lớn nhất thế giới. Quý trước, công ty đã sản xuất hơn 5 triệu ounce bạc, sau khi sản xuất được 20,4 triệu ounce vào năm 2023.

Trong Q1, doanh thu của công ty đã tăng 54% so với cùng kỳ năm trước lên 601 triệu USD, trong khi tiền ròng tạo ra từ hoạt động kinh doanh trước khi thay đổi vốn lưu động tăng lên 133,2 triệu USD từ 43,3 triệu USD.

Cuối cùng, các nhà phân tích trung bình kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty sẽ tăng lên 52 xu trong năm nay và 1,08 đô la vào năm tới so với chỉ 12 xu vào năm 2023.

Hơn nữa, cổ phiếu PAAS rõ ràng có động lực rất lớn khi tăng 70% trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 5.

Lợi nhuận ròng của Pan American tăng trưởng nhanh chóng như mong đợi khiến nó trở thành một trong những cổ phiếu bạc tốt nhất để mua.

Endeavour Silver (EXK)

Endeavour Silver's (EXK) Q1 Silver Production Falls 10% Y/Y

Năm 2023, Endeavour Silver (NYSE:EXK) đã sản xuất 5,67 triệu ounce bạc. Kết quả là, công ty dường như có vị thế rất tốt để hưởng lợi từ việc giá bạc tiếp tục tăng giá trong tương lai.

Các nhà phân tích trung bình kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của hãng sẽ tăng lên 16 xu trong năm nay và 38 xu vào năm 2025 so với mức chỉ 3 xu vào năm 2023.

Cổ phiếu Endeavour Silve có động lực rất lớn khi tăng vọt 137% trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 5. Mặc dù có mức tăng lớn nhưng cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá trên thu nhập dự phóng rất thấp, chỉ bằng 10,4 lần EPS trung bình năm 2025 của các nhà phân tích. ước lượng.

Cuối cùng, Investor’s Business Daily xếp hạng Tích lũy/Phân phối A+ cho cổ phiếu EKX, cho thấy nhiều nhà đầu tư lớn đã mua cổ phiếu này trong 13 tuần qua. Ấn phẩm này mang lại cho cổ phiếu Xếp hạng tổng hợp cao 92 trên 99.

Fortuna Silver Mines (FSM)

Fortuna Silver (NYSE:FSM): Undervalued despite Surging Demand for Precious Metals - TipRanks.com

Fortuna Silver Mines (NYSE:FSM) đã sản xuất 5,88 triệu ounce bạc vào năm 2023, cho thấy rằng công ty này có vị thế rất tốt để hưởng lợi từ khả năng giá bạc tiếp tục tăng vào năm 2024.

Trong Q1, doanh thu của Fortuna đã tăng 29% so với cùng kỳ năm trước lên 224,9 triệu USD, trong khi thu nhập hoạt động của công ty tăng 97% so với cùng kỳ lên 47,1 triệu USD.

Một điều tích cực đối với những người sở hữu cổ phiếu FSM là công ty sẽ mua lại tới 5% số cổ phiếu đang lưu hành của mình. Và Fortuna kỳ vọng sản lượng cả vàng và bạc của họ sẽ tăng trong suốt năm 2024, do đó kết quả tài chính hàng quý của họ sẽ cải thiện trong thời gian còn lại của năm 2024. Cho thấy rằng cổ phiếu có động lực rất lớn, chúng đã tăng 114% trong ba tháng qua.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: