3 cổ phiếu chia cổ tức hàng đầu nên mua trong quý 4 năm 2023

Dưới đây là ba cổ phiếu chia cổ tức hàng đầu nên mua trong quý 4/2023.

  • JPMorgan Chase (JPM): Ngân hàng gần đây đã tăng chi trả cổ tức thêm 5%.
  • British Petroleum (BP): Ông lớn dầu mỏ đã tăng cổ tức thêm 10% khi giá dầu bắt đầu tăng cao hơn.
  • Starbucks (SBUX): Sau khi công bố quý 2 mạnh mẽ, chuỗi cà phê đã tăng mức chi trả cổ tức lên 7,5%.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu nhanh tiềm năng tăng trưởng của 3 cổ phiếu trên và cơ hội cho các nhà đầu tư

3-co-phieu-chia-co-tuc-hang-dau-nen-mua-trong-quy-4-nam-2023-reviewsantot

Sức hấp dẫn của cổ phiếu chia cổ tức với các nhà đầu tư

Việc thanh toán cổ tức rất quan trọng đối với các nhà đầu tư, đặc biệt khi giá cổ phiếu giảm do lãi suất cao. Nhiều cổ đông phụ thuộc vào số tiền mặt họ nhận được từ cổ phiếu chia cổ tức để có cả thu nhập lẫn sự ổn định của danh mục đầu tư chung trong bối cảnh tình trạng bất ổn đang diễn ra.

Cổ tức trên mức trung bình cho thấy rằng các công ty cam kết trả lại tiền mặt dư thừa cho cổ đông. Nhiều nhà đầu tư săn cổ tức cũng tìm kiếm các công ty có thành tích liên tục tăng tỷ lệ chi trả cổ tức. Các công ty cắt giảm cổ tức, chẳng hạn như Paramount Global (NASDAQ:PARA) và Icahn Enterprises (NASDAQ:IEP), kết quả là cổ phiếu của họ thường sụt giảm.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những cổ phiếu chia cổ tức đang cho thấy tín hiệu tốt (và các khoản chi trả trong tương lai), hãy tìm đến những công ty đã tăng mức chi trả cổ tức trong những tháng gần đây. 

Các lựa chọn cổ tức tốt nhất không chỉ cung cấp cho các cổ đông một dòng thu nhập thụ động ổn định – họ còn có bảng cân đối kế toán lành mạnh, khả năng hoạt động mạnh mẽ, thu nhập ổn định và là những người chơi hàng đầu trong các ngành tương ứng của họ. Trong thời kỳ bất ổn kinh tế gia tăng, như hiện tại, những cổ phiếu này có thể mang lại cho các nhà đầu tư cảm giác ổn định.

3 cổ phiếu chia cổ tức tốt nhất  không nên bỏ qua trong quý 4 năm 2023

Ngân hàng quốc gia JPMorgan Chase (JPM)

JPMorgan Chase (NYSE:JPM) gần đây đã tăng cổ tức hàng quý thêm 5% lên 1,05 USD/cổ phiếu. JPMorgan, công ty cho vay lớn nhất thế giới với tài sản đang quản lý trị giá 3 nghìn tỷ USD, cho biết cổ tức mới sẽ được trả vào ngày 31 tháng 10 cho các cổ đông chính thức vào thời điểm kết thúc giao dịch vào ngày 6 tháng 10.

Việc tăng cổ tức được công bố sau khi ngân hàng hoàn thành thành công bài kiểm tra sức chịu đựng mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đảm bảo rằng ngân hàng được vốn hóa tốt và có thể chịu được mọi áp lực tài chính phát sinh trên thị trường.

Các giám đốc điều hành tại JPMorgan cho biết họ có ý định tiếp tục ưu tiên trả cổ tức của ngân hàng và tiếp tục tăng mức này trong tương lai. JPMorgan hiện trả cổ tức hàng quý với tỷ suất gần 3%. Ngoài ra, cổ phiếu JPM hiện có vẻ ở mức hợp lý, giao dịch với mức giá chỉ gấp 9 lần thu nhập trong tương lai, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) trung bình của S&P 500. Cổ phiếu ngân hàng hiện đang giảm, nhưng có thể dự kiến được. tăng lên khi lãi suất đạt đỉnh. Cổ phiếu JPM đã tăng 7,5% tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2023.

Công ty dầu khí British Petroleum (BP)

Công ty dầu khí British Petroleum (BP)

Với giá dầu thô trở lại trên 90 USD/thùng, giờ là thời điểm tốt để xem xét cổ phiếu năng lượng. Và British Petroleum (NYSE:BP) là một lựa chọn chắc chắn. Vào tháng 8, BP đã tăng 10% khoản thanh toán cổ tức hàng quý ngay cả khi công ty dầu mỏ này báo cáo lợi nhuận quý hai giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Bất chấp thu nhập suy giảm, BP vẫn thông báo rằng họ sẽ tăng mức chi trả cổ tức hàng quý lên 44 xu một cổ phiếu, mang lại tỷ suất gần 5%.

Tập đoàn dầu mỏ này cũng cho biết họ có kế hoạch mua lại 1,5 tỷ USD cổ phiếu của chính mình trong quý 3. Trong khi nửa đầu năm nay khó khăn do giá dầu sụt giảm, BP sẽ có một năm đặc biệt mạnh mẽ vào năm 2022 khi báo cáo lợi nhuận hàng năm kỷ lục 27,7 tỷ USD khi giá dầu thô đạt đỉnh 122 USD/thùng. Nhìn về phía trước, lợi nhuận và dòng tiền tự do của BP sẽ được cải thiện khi giá dầu thô một lần nữa tăng lên. Điều này có thể dẫn tới việc tăng thêm cổ tức và mua lại cổ phiếu. Cổ phiếu BP đã tăng 9,5% từ đầu năm đến nay.

Thương hiệu cà phê Starbucks (SBUX)

Thương hiệu cà phê Starbucks (SBUX)

Một tên tuổi blue-chip khác gần đây đã tăng cổ tức hàng quý là chuỗi cà phê bán lẻ Starbucks (NASDAQ:SBUX). Công ty có trụ sở tại Seattle nổi tiếng với cà phê latte và cà phê cappuccino đã tăng khoản chi trả cho cổ đông lên 7,5% sau khi báo cáo thu nhập mạnh mẽ trong quý 2. Starbucks cho biết, trong tương lai, họ sẽ trả cho các cổ đông 57 xu một cổ phiếu, tăng từ mức 53 xu trước đó. Lần tăng cổ tức mới nhất đánh dấu năm thứ 13 liên tiếp Starbucks tăng mức chi trả cổ tức.

Cổ tức mới của Starbucks sẽ được trả vào ngày 24 tháng 11 năm nay cho các cổ đông chính thức vào ngày 10 tháng 11. Việc tăng cổ tức diễn ra sau khi công ty báo cáo kết quả quý 2 tốt hơn mong đợi và thông báo rằng tỷ suất lợi nhuận hoạt động trong quý 2 đã tăng lên 17,3% từ 15,9 % một năm trước, được thúc đẩy bởi sự cải thiện về năng suất và giá thực đơn cao hơn. Việc tăng cổ tức cũng diễn ra trong bối cảnh có sự thay đổi về quản lý. Howard Schultz, người điều hành Starbucks nhiều lần trong 40 năm qua, vừa nghỉ hưu. Laxman Narasimhan là CEO mới của Starbucks.

Cổ phiếu SBUX giảm 11% trong năm. Cổ tức của công ty hiện mang lại tỷ lệ 2,55%.

Nói tóm lại

Tỷ suất cổ tức đo lường các khoản thanh toán cổ tức mà một công ty thực hiện so với giá cổ phiếu của nó. Tỷ suất cổ tức cao đôi khi được coi là một chỉ báo tốt về một cổ phiếu cổ tức mạnh để đầu tư, nhưng đây là một trong nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét. Đồng thời, tỷ suất cổ tức quá cao đôi khi có thể có nghĩa là công ty đang gặp khó khăn.

Các nhà đầu tư nên chắc chắn tìm kiếm các công ty có nền tảng tài chính lành mạnh bên cạnh tỷ suất cổ tức cạnh tranh và tỷ lệ chi trả để tối đa hóa tiềm năng đầu tư của họ.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.