3 cổ phiếu bị định giá thấp với tỷ suất cổ tức 5%

Khi mùa báo cáo thu nhập đã qua nhưng cơ hội thu nhập và tăng trưởng luôn ở mức cao, giờ là thời điểm thích hợp để sàng lọc các cổ phiếu chia cổ tức đã tăng mức chi trả cổ tức. Đây là những cổ phiếu bị định giá thấp với tỷ suất cổ tức 5% có thể mang lại tổng lợi nhuận cao:

  • Rio Tinto (RIO): Một bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, dòng tiền và đầu tư vào kim loại chuyển đổi năng lượng.
  • Altria (MO): Chuyển dần sang kinh doanh không khói ngay cả khi phân khúc khói vẫn là tiền mặt.
  • AT&T (T): Các khoản đầu tư lớn vào việc xây dựng mạng hữu tuyến và không dây sẽ tiếp tục mang lại kết quả tích cực.

3-co-phieu-bi-dinh-gia-thap-voi-ty-suat-co-tuc-5-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu thêm triển vọng của các cổ phiếu này trong tương lai và đưa ra cân nhắc để nắm giữ chúng ngay trong thời điểm này.

Cơ hội tăng trưởng từ những cổ phiếu bị định giá thấp

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cổ phiếu trả cổ tức có nhiều yếu tố khác nhau mà họ có thể xem xét. Họ có thể xem xét các công ty được biết đến với mức chi trả cổ tức ổn định và tài chính vững mạnh, cũng như những công ty phân phối lợi suất cao nhất. Ngoài ra cũng nên xem xét các công ty có cổ phiếu bị định giá thấp với tỷ suất cổ tức từ 5% trở lên để có tổng lợi nhuận cao

Để duy trì sức mua của tiền, điều quan trọng là phải đầu tư vào các loại tài sản giúp thoải mái đánh bại lạm phát. Trong cổ phiếu, bạn nên đầu tư vào cổ phiếu chia cổ tức mang lại lợi suất hấp dẫn. Bên cạnh dòng tiền thường xuyên, rủi ro tương đối thấp và tăng giá vốn ổn định là những mặt tích cực. 

cổ phiếu bị định giá thấp với tỷ suất cổ tức 5% - 3 cổ phiếu bị định giá thấp với tỷ suất cổ tức 5%

Một điểm quan trọng cần lưu ý là ngay cả các cổ phiếu blue-chip cũng có thể giao dịch ở mức chênh lệch định giá. Cổ phiếu có thể bị phản ứng thái quá ở chiều giảm và tăng. Điều quan trọng là phải xác định các cổ phiếu cổ tức blue-chip này vì chúng có thể liên tục đánh bại lợi nhuận của chỉ số khi tâm lý chuyển sang xu hướng tăng.

Bên dưới là các phân tích tiềm năng về ba cổ phiếu cổ tức bị định giá thấp đáng nắm giữ mà nhiều nhà đầu tư không nhận ra. Theo đánh giá tổng thể, CAGR của tổng lợi nhuận từ các cổ phiếu này trong năm năm tới sẽ cao hơn lợi nhuận của chỉ số.

3 cổ phiếu cổ tức bị định giá thấp với tỷ suất 5% đáng mua nhất theo các nhà phân tích .

Tập đoàn khai thác mỏ hàng đầu thế giới Rio Tinto (RIO)

Ba công ty khai khoáng hàng đầu Australia thiệt hại do giá nguyên liệu giảm mạnh

Cổ phiếu Rio Tinto (NYSE:RIO) dường như bị định giá quá thấp với tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn là 8,5. Hơn nữa, cổ phiếu RIO mang lại tỷ suất cổ tức là 5,5%. Điều đáng chú ý là cổ phiếu đã giảm nhẹ từ đầu năm đến nay. Một đợt phục hồi đột phá có thể sắp xảy ra nếu xét đến mức định giá.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là những trở ngại kinh tế vĩ mô có thể tiềm ẩn hàm ý nhu cầu hàng hóa chậm lại. Tuy nhiên, yếu tố này được giảm giá trong kho. Các chuyên gia tin rằng các chính sách mở rộng tài chính và tiền tệ sẽ ra mắt vào năm 2024. Điều này có thể hỗ trợ giá hàng hóa tăng giá. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu RIO để có tổng lợi nhuận cao.

Xét trên nhiều khía cạnh, Rio có các yếu tố cơ bản vững chắc với bảng cân đối kế toán cấp đầu tư. Hơn nữa, ngay cả khi hàng hóa yếu đi, công ty đã báo cáo dòng tiền hoạt động là 6,9 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023. Dòng tiền mạnh mẽ mang lại tính linh hoạt cao trong việc đầu tư vốn theo hướng đa dạng hóa danh mục đầu tư. Với việc tập trung vào các kim loại chuyển tiếp năng lượng, Rio có thể sẽ là người tạo ra giá trị.

Tập đoàn sản xuất và tiếp thị các sản phẩm thuốc lá Altria (MO)

Một câu hỏi quan trọng đối với cổ phiếu Altria - Bestprint.vn

Altria (NYSE:MO) là một cổ phiếu chia cổ tức bị định giá thấp khác nên mua. Cổ phiếu MO giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn là 8,1 và mang lại tỷ suất cổ tức hấp dẫn là 9,76%. Tôi tin rằng cổ phiếu MO có khả năng mang lại tổng lợi nhuận cao trong vài năm tới.

Một lý do khiến định giá bị sụt giảm là do phân khúc thuốc lá hút thuốc của công ty đã chứng kiến sự sụt giảm tăng trưởng. Tuy nhiên, đó là một phần trong chiến lược của công ty nhằm tăng cường tập trung vào phân khúc không hút thuốc.

Có hai điểm tích cực chính cần lưu ý. Đầu tiên, ngay cả khi quá trình chuyển đổi kinh doanh đang diễn ra, hoạt động kinh doanh thuốc lá vẫn là cỗ máy tạo ra dòng tiền. Altria có tính linh hoạt tài chính cao cho sự tăng trưởng hữu cơ và thúc đẩy mua lại trong hoạt động kinh doanh không hút thuốc.

Hơn nữa, có những kết quả tích cực trong phân khúc không hút thuốc. Ví dụ, công ty tiếp tục giành được thị phần trong phân khúc thuốc lá uống. Do đó, việc định giá cho thấy cổ phiếu phản ứng thái quá về mặt giảm giá.

Công ty viễn thông đa quốc gia AT&T (T)

Vì sao cổ phiếu AT&T giảm 13% trong nửa đầu năm?

Cổ phiếu AT&T (NYSE:T) vẫn suy giảm trong một thời gian dài ngay cả khi hoạt động kinh doanh có những diễn biến tích cực. Tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn là 6,3 cho thấy tổng công ty bị định giá thấp và tôi kỳ vọng cổ phiếu sẽ có một đợt phục hồi đảo chiều lớn trong các quý tới. Hơn nữa, cổ phiếu T mang lại tỷ suất cổ tức hấp dẫn là 7,2% và cổ tức bền vững ngay cả khi có yếu tố giảm đòn bẩy.

Để dễ hình dung hơn, AT&T đã báo cáo dòng tiền tự do tính đến thời điểm hiện tại là 10,4 tỷ USD. Với các số liệu kinh doanh tích cực (tăng trưởng số thuê bao), nhiều kỳ vọng cho rằng dòng tiền của công ty này sẽ tăng trưởng trong những năm tới. Điều này sẽ hỗ trợ việc giảm đòn bẩy và cổ tức.

Điều đáng chú ý là từ năm 2018 đến năm 2022, AT&T đã đầu tư 140 tỷ USD vào mạng hữu tuyến và mạng không dây. Điều này sẽ mang lại kết quả dưới dạng tăng trưởng thuê bao bền vững và tăng trưởng tiềm năng về doanh thu trung bình trên mỗi người dùng. Hơn nữa, với các khoản đầu tư vốn lớn được thực hiện, các chỉ số tín dụng sẽ được cải thiện. Điều này sẽ có tác động tích cực đến cổ phiếu T. Nếu bạn đang tìm kiếm những cổ phiếu được định giá thấp với tỷ suất cổ tức 5%, hãy bắt đầu với cổ phiếu này

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: