Walmart và Costco: Cổ phiếu bán lẻ nghìn tỷ đô la đầu tiên?

Những doanh nghiệp có vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la hiện đang bị chi phối bởi lĩnh vực công nghệ. Liệu cuối cùng hai gã khổng lồ bán lẻ truyền thống có tìm thấy chính mình trong đám đông hiếm hoi này? Đây là những công ty nghìn tỷ đô tiềm năng dựa trên khả năng tạo ra tiền mặt và kế hoạch tăng trưởng của họ.

  • Walmart: cửa hàng tạp hóa lớn nhất quốc gia và được hưởng lợi từ quy mô kinh tế trong nhiều danh mục mà nó cạnh tranh.
  • Costco (COST): Trong số các lựa chọn bán lẻ tốt nhất với tốc độ tăng trưởng cửa hàng tương đương bền vững và phí doanh thu thành viên tăng lên.

walmart-va-costco-co-phieu-ban-le-nghin-ty-do-la-dau-tien-reviewsantot

Đánh giá tình hình giữa Walmart và Costco

Walmart (NYSE:WMT) và Costco (NASDAQ:COST) vẫn còn nhiều chặng đường phải đi trước khi đạt tới mức nghìn tỷ đô la. Và họ vẫn bị lu m

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu thêm về triển vọng tăng trưởng và các yếu tố tiềm năng đưa 2 cổ phiếu này vào danh sách nghìn tỷ đô la

Đánh giá tình hình giữa Walmart và Costco

Walmart (NYSE:WMT) và Costco (NASDAQ:COST) vẫn còn nhiều chặng đường phải đi trước khi đạt tới mức nghìn tỷ đô la. Và họ vẫn bị lu mờ bởi công ty dẫn đầu thương mại điện tử Amazon (NASDAQ:AMZN), công ty có vốn hóa thị trường 1,6 nghìn tỷ USD. Nhưng mỗi con số này đều đang tiến gần hơn tới 1 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu của Walmart thấp hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại và hiện có vốn hóa thị trường hơn 415 tỷ USD. Costco, vốn đã tăng gần 50% vào năm 2023, chỉ kém mức cao kỷ lục một chút và hiện có giá trị thị trường khoảng 300 tỷ USD.

Đối với các nhà đầu tư, Costco và Walmart có thế mạnh tương tự nhau. Cả hai đều có xu hướng hoạt động tốt hơn trong thị trường tăng giá khi họ bán các sản phẩm mà người tiêu dùng cần bất kể nền kinh tế đang làm gì và được biết đến với giá thấp. Cả hai nhà bán lẻ theo định hướng giảm giá đều được hưởng lợi từ thực tế là ngày càng có nhiều người tiêu dùng săn lùng những món hàng giá rẻ trong thời kỳ lạm phát cao. 

Cái nào sẽ chạm ngưỡng nghìn tỷ trước? Thật hấp dẫn khi nói rằng đó sẽ là Walmart. Xét cho cùng, gã khổng lồ có trụ sở tại Bentonville, Arkansas này có mức vốn hóa thị trường khá lớn dẫn đầu so với Costco. Thu nhập dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 8% mỗi năm trong vài năm tới, điều này sẽ dẫn đến giá cổ phiếu tăng thêm.

Nghìn tỷ đô la - Walmart và Costco: Cổ phiếu bán lẻ nghìn tỷ đô la đầu tiên?

Dự đoán về những cổ phiếu nghìn tỷ đô la tiếp theo

Cuộc đấu tranh tăng trưởng của ngành bán lẻ đã kìm hãm lợi nhuận của nhà đầu tư đối với hầu hết các cổ phiếu trong lĩnh vực này. Costco Wholesale và Walmart đang đi ngược lại xu hướng tiêu cực đó với sự trợ giúp từ quy mô, tăng trưởng thị phần và mô hình kinh doanh hiệu quả. 

Tuy nhiên, hai công ty hoạt động với các mô hình kinh doanh khác nhau, nên hãy xem cổ phiếu cổ tức nào có giá trị tốt hơn – với nhiều tiềm năng tăng giá hơn – ở mức hiện tại

Walmart

Walmart cũng có phần lớn cổ phần trong công ty thương mại điện tử kỳ lân Flipkart của Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng. Và Walmart đang tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường đang phát triển cho các khoản vay “mua ngay, trả sau”, cho phép khách hàng trả góp hàng tháng. Lãnh đạo BNPB Affirm (NASDAQ:AFRM) gần đây đã thông báo rằng họ đang mở rộng quan hệ đối tác với Walmart để cho phép người mua sắm sử dụng ki-ốt tự thanh toán tại hơn 4.500 địa điểm Walmart ở Hoa Kỳ để thanh toán mua hàng theo thời gian. 

Là một cổ phiếu, Walmart cung cấp một số lợi ích, bao gồm cổ tức đáng tin cậy, mô hình kinh doanh chống suy thoái và tăng trưởng ổn định. Ngoài ra, Walmart là một công cụ tạo dòng tiền tốt hơn, gần đây đã tăng doanh thu nhanh hơn và có vẻ bị định giá thấp hơn so với Costco.

Với tất cả những điều này, không có gì ngạc nhiên khi Walmart là cổ phiếu được yêu thích ở Phố Wall. 25 trong số 30 nhà phân tích bên bán của Walmart đã đánh giá cổ phiếu này là “nên mua”.

Costco

Vẫn có cơ sở vững chắc để Costco đánh bại Walmart ở cột mốc 1 và 12 số 0. Tôi nhận ra rằng hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu cho thấy sự thành công trong tương lai của một cổ phiếu, nhưng…xét về giá trị của nó…cổ phiếu Costco đã tăng khoảng 245% trong 5 năm qua. Nếu Costco lặp lại mức độ thành công đó trong nửa thập kỷ tới, thì công ty sẽ có mức định giá thị trường dao động trên 1 nghìn tỷ USD.

Costco, công ty cạnh tranh với Sam’s Club thuộc sở hữu của Walmart, đang phát triển nhanh hơn đối thủ Walmart. Doanh thu của Costco đã tăng hơn 6% trong quý gần đây nhất, so với mức tăng chưa đến 3% tại Sam’s Club. Lợi nhuận dự kiến ​​sẽ tăng trung bình thêm 9% mỗi năm trong vài năm tới.

Costco cũng định kỳ thưởng cho các nhà đầu tư những khoản cổ tức đặc biệt lớn chỉ trả một lần. Công ty có trụ sở tại Issaquah, Washington vừa công bố kế hoạch trả cho các nhà đầu tư khoản cổ tức đặc biệt khổng lồ trị giá 15 USD/cổ phiếu trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình. Con số này dễ dàng vượt qua mức chi trả gần đây nhất là 10 USD/cổ phiếu vào năm 2020 và 7 USD/cổ phiếu vào năm 2017.

Điểm mấu chốt

Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu Costco cuối cùng vượt qua Walmart — cũng như gã khổng lồ bán lẻ đồ gia dụng Home Depot (NYSE:HD), có vốn hóa thị trường khoảng 350 tỷ USD — để trở thành nhà bán lẻ truyền thống đầu tiên đạt được vị trí này. mốc 1 nghìn tỷ USD. Nhưng cả Walmart và Costco nên thu hẹp khoảng cách giữa họ và Amazon khi người tiêu dùng tiếp tục tìm cách tiết kiệm tiền.

Cuối cùng khi đưa ra quyết định về cổ phiếu cổ tức, một trong những cân nhắc chính phải là bạn dự định nắm giữ cổ phiếu trong bao lâu.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: