Tư duy đầu tư làm giàu từ thị trường chứng khoán cùng Trust Markets

Bạn muốn đầu tư hiệu quả, sinh lời mà không bị thua lỗ hay có bất kỳ rủi ro nào, bạn muốn làm giàu từ đầu tư chứng khoán và không có kinh nghiệm hoặc không biết nên bắt đầu từ đâu? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn về tư duy đầu tư chứng khoán.

dau-tu-lam-giau-tu-thi-truong-chung-khoan-cung-trust-markets

Thua lỗ trong chứng khoán là điều tất yếu trong đầu tư

Nếu bạn không chấp nhận được việc bạn bị thua lỗ trong đầu tư, không nhiều thì ít, thì bạn có lẽ không nên tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán. Khi bạn bị vấp ngã một hai lần nó sẽ giúp bạn có được trải nghiệm và có được bài học khắc cốt ghi tâm cho bản thân và sẽ cẩn thận hơn trong lần đầu tư sau. Đó không phải là một thất bại của bạn mà đó là một khởi đầu của thành công trong tương lai. Bạn nên trân trọng và tích lũy cho mình thật nhiều bài học trước khi đương đầu với những cái lớn lao hơn.

Không chạy theo đám đông

Theo đại đa số nhiều nhà đầu tư chứng khoán luôn đi theo số lượng đông, hay cách gọi khác là hiệu ứng đám đông. Nhiều người sẽ có tư tưởng rằng mua cổ phiếu khi giá cổ phiếu đang giảm hay giá cổ phiếu đó đang lên cao, với hy vọng là nó sẽ có thể lên cao hơn nữa và kiếm được lợi nhuận từ nó. Tuy nhiên, cách đầu tư này lại không khả quan vì giá cổ phiếu đó sẽ khó có thể tăng trưởng và lên một mức giá quá cao, có thể bạn dựa vào sự may rủi của mình để mạo hiểm mua cổ phiếu đó, nhưng điều hiển nhiên là bạn không thể biết được sự tăng giảm của cổ phiếu như thế nào và mong chờ.

 

Dè chừng với các dự báo khi làm giàu từ đầu tư chứng khoán

Tham gia đầu tư tài chính thì việc bạn luôn cần cập nhật thông tin về thị trường liên tục, nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên có nhiều trường hợp , những thông tin được chia sẻ trên các diễn đàn, trang báo mạng lại sai lệch với thực tế. Để làm giàu từ đầu tư chứng khoán, bạn cần có con mắt tinh tường, một cái đầu nhạy bén để chắt lọc thông tin và tin dùng chúng. Chứng khoán là thị trường giúp bạn có thể làm giàu tuy nhiên bạn cần cảnh giác và biết chọn lọc cho bản thân để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Tham lam khi người ta sợ hãi

lam-giau-tu-thi-truong-chung-khoan-cung-trust-markets

Tỷ phú Warren Buffett nói rằng: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”, nó có nghĩa trong đầu tư bạn cần vượt qua nỗi sợ của bản thân, nỗi sợ mất hết tất cả, sợ thua lỗ, sợ sai, sợ cổ phiếu giảm, … Hay đôi khi là bạn sợ cổ phiếu không ổn định nên không dám mạnh tay đầu tư, nếu bạn cứ có những nỗi lo sợ như vậy thì bạn không thể đầu tư được trong môi trường chứng khoán thăng trầm, khắc nghiệt. Nói một cách đơn giản, nhiều nhà đầu tư họ thành công trở nên giàu có là bởi họ có sự tự tin, can đảm, tin vào bản thân và dám đầu tư thì họ mới có được sự thành công tất yếu, bạn không đầu tư thì bạn muốn nhận được lợi nhuận từ đâu để làm giàu?

Câu nói của tỷ phú Warren Buffett có nghĩa, bạn nên đi ngược với số đông một chút, khi nhiều người đang đổ xô đi mua cổ phiếu thì hiển nhiên giá trị cổ phiếu ấy sẽ cao hơn khi đó bạn mua sẽ lỗ, đó là thời điểm bạn không nên mua vào để đầu tư, Hoặc khi người người nhà nhà đang bán cổ phiếu ra thì có thể giá cổ phiếu sẽ thấp và bạn cũng không nên mua. Nói cách khác bạn cần phải quan sát rộng hơn về thị trường, khảo sát và đánh giá giá trị của cổ phiếu đó trước khi đầu tư. Tuy nhiên, đây không phải là cách đầu tư cho nhà đầu tư mới, nó phù hợp với nhà đầu tư lâu năm và chuyên nghiệp, muốn đầu tư mạo hiểm hơn là an nhàn, lợi nhuận thấp.

 

Học tập không ngừng

Thị trường chứng khoán là một thị trường rộng, có nhiều kiến thức, từ ngữ chuyên ngành, mã giao dịch, … Bạn cần phải trau dồi cho mình vốn kiến thức nhất định trước khi tham gia đầu tư chứng khoán, tìm hiểu về tổng quan thị trường chứng khoán, thị trường ngành bạn mong muốn tham gia đầu tư, tìm và đọc thêm nhiều sách về đầu tư chứng khoán để hiểu các từ ngữ chuyên ngành, mã cổ phiếu, mã giao dịch, thuật ngữ, … để không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào con đường đầu tư. Học và biết thêm nhiều kiến thức không bao giờ là thừa đối với những người thành công. Học để trở nên thành công.

lua-chon-san-dau-tu-chung-khoan

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín – Trust Markets

Nếu bạn không tự tin vào bản thân và cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia hay nhiều nhà đầu tư đi trước nhưng không biết tìm kiếm đến ai. Bạn có thể liên hệ với sàn giao dịch Trust Markets, sàn giao dịch có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, bài bản, hỗ trợ 24/7, giải đáp những thắc mắc và giải quyết các vấn đề mà bạn đang mắc phải. Sàn giao dịch Trust Markets được các chuyên gia đánh giá cao về các tính năng vượt trội mà sàn cùng cấp, bên cạnh đó sàn luôn cập nhật nhiều nền tảng thông minh, hiện đại, không ngừng nâng cấp.

Điều đặc biệt tại Trust markets

Điều cốt lõi mà chỉ ở sàn giao dịch Trust Markets mới có chính là chính sách bảo mật thông tin cho tất cả nhà đầu tư tham gia giao dịch tại sàn, tạo được độ uy tín, chất lượng và độ tin cậy nhất định.

Sàn giao dịch Trust Markets cho phép nhà đầu tư có thể sử dụng tài khoản demo trên sàn để trải nghiệm và hiều hơn về quy trình và cách thức giao dịch mà không bị mất bất kỳ phí giao dịch nào, rất phù hợp cho nhiều nhà đầu tư mới dùng thử trải nghiệm trước khi tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán chuyên nghiệp. Có thể nói sàn giao dịch Trust Markets là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư mới và đang cần tìm kiếm. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới:

Website: https://trustmarkets.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Trustmarket-105510912141266/

Email: [email protected]

Hotline: 1900 234 580