Triển vọng cổ phiếu Tesla cho năm 2024

Tesla (NASDAQ: TSLA) từ lâu đã trở thành thỏi nam châm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và điều đó trước đây luôn mang lại lợi thế cho công ty. Nếu điều kiện kinh tế xấu đi vào năm 2024, nó sẽ tạo ra một cơn gió ngược lớn cho cổ phiếu nhưng vẫn có khả năng cổ phiếu có thể tăng 17% trong năm tới.

  • Tesla (TSLA) đang phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng rất có thể công ty dẫn đầu thị trường xe điện một lần nữa sẽ bác bỏ những hoài nghi của mình.
  • Tuy nhiên, đừng cho rằng điều này sẽ bật đèn xanh cho bạn để mua cổ phiếu TSLA ở mức giá hiện tại.
  • Cổ phiếu có thể biến động trong thời gian tới, mang lại điểm vào lệnh tốt hơn cho những nhà đầu cơ giá lên trong dài hạn.

trien-vong-co-phieu-tesla-cho-nam-2024-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu các phân tích về tiềm năng và cơ hội cho cổ phiếu Tesla trong năm 2024

Cổ phiếu của Tesla đã tăng vọt trong năm 2023

Tính đến cuối tháng 12, cổ phiếu của Tesla được giao dịch ở mức khoảng 257 USD. Tesla (NASDAQ:TSLA) đã kết thúc năm 2023 với mức tăng cao, đạt tỷ lệ giá trên thu nhập là 80 và vốn hóa thị trường gần 800 tỷ USD. Công ty dẫn đầu thị trường xe điện đã báo cáo số lượng xe giao hàng kỷ lục trong năm (1,808 triệu), tăng 38% so với năm 2022. Cổ phiếu kết thúc năm tăng ba chữ số. Đó là một tin tuyệt vời cho những người đã mua vào khi tâm lý thị trường đang ở mức giảm giá nhất vào mùa đông năm ngoái.

Đối với những người hoài nghi lâu năm về TSLA, đây là một sự kiện khủng khiếp. Trái ngược với những dự đoán giảm giá, cổ phiếu tăng trưởng cao này vẫn không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lạm phát, lãi suất và cạnh tranh. Bất chấp những thách thức, Tesla có thể chứng minh những người hoài nghi của mình đã sai trong năm mới.

Bước sang năm 2024, những nhà đầu cơ giá lên của Tesla có thể đang mong đợi một năm thắng lợi nữa từ cổ phiếu này khi lãi suất dự kiến sẽ giảm, các nhà sản xuất ô tô đối thủ như GM và Ford đang rút lui khỏi xe điện và Tesla vừa đạt mục tiêu giao hàng cả năm 2023 là 1,8 triệu xe.

 

Tại sao cổ phiếu Tesla lại "lép vế" so với Ford & GM? - Chungkhoanthegioi.vn

 

Triển vọng cổ phiếu TSLA 2024: Có nhiều chất xúc tác

Cổ phiếu Tesla đang được hưởng lợi từ sự nhiệt tình của nhà đầu tư mạnh mẽ, nhưng vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại trong quá khứ. Như bạn có thể nhớ lại, trong thời kỳ đỉnh cao của “cơn sốt cổ phiếu xe điện” vào năm 2021, TSLA đã đạt mức giá trên 400 USD một cổ phiếu. Nhìn lại, người ta có thể lập luận rằng cách đây hai năm cổ phiếu đã tăng quá xa, quá nhanh.

Điều đó cho thấy, nhờ có một số chất xúc tác, cổ phiếu TSLA có thể tạo ra bước nhảy vọt lớn trở lại gần mốc cao nhất của nó. Thứ nhất, nếu việc xoay trục lãi suất được chờ đợi nhiều của Cục Dự trữ Liên bang kết thúc trong năm nay, điều này có thể có tác động to lớn đến việc tái đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng nhu cầu xe điện ở Mỹ. 

Ngoài ra, có rất nhiều công ty xe hơi khác ngoài kia đang làm việc trên các dòng sản phẩm EV của riêng họ. Do đó từ quan điểm của khách hàng, Tesla không còn là lựa chọn duy nhất nữa. Tại Trung Quốc, thị trường xe điện lớn nhất thế giới và là nơi đặt cơ sở sản xuất lớn nhất của Tesla, các nỗ lực kích thích của chính phủ có thể gián tiếp thúc đẩy nhu cầu xe điện.

Nhu cầu đã bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi yếu ớt sau Covid của Trung Quốc. Nhu cầu tăng trở lại có thể giúp giải quyết trở ngại chính cho Tesla (cạnh tranh địa phương ngày càng gia tăng).

Đó chưa phải là tất cả. Việc đạt được các cột mốc quan trọng mới với công nghệ lái xe tự động của nó là một yếu tố khác sẽ thúc đẩy TSLA đạt được nhiều lợi ích hơn nữa. Một câu hỏi trong tâm trí của rất nhiều nhà đầu tư là liệu Tesla có lấy lại vị thế là một công ty nghìn tỷ đô la hay không. Điều đó sẽ đòi hỏi mức tăng 27% trong năm nay. Điều đó sẽ hợp lý, nhưng chắc chắn nó không được đảm bảo.

Biến động xung quanh giá cổ phiếu TSLA trong2024?

Một số yếu tố có thể khiến năm 2024 trở thành một năm phát triển mạnh mẽ đối với cổ phiếu TSLA. Tiến hành thận trọng. Nhiều biến động cổ phiếu có thể đến sớm. Tesla vẫn chưa đưa ra hướng dẫn cho năm 2024, nhưng chúng ta có thể hiểu được công ty sẽ đi về đâu vào năm 2023 dựa trên kết quả gần đây. TSLA đã kết thúc năm 2023 một cách thành công nhờ hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của thị trường.

Cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu tăng trưởng, tăng điểm trong tháng 11 và tháng 12, nhờ sự lạc quan về khả năng “xoay trục của Fed” nói trên.

Tuy nhiên, những nghi ngờ về thời điểm việc chuyển hướng này sẽ xảy ra (hoặc thậm chí liệu nó có xảy ra trong năm nay hay không) có thể lại tăng lên. Điều này có thể dẫn đến thị trường chứng khoán khó khăn và một đợt giảm giá ngắn hạn khác đối với TSLA.

Ngoài những biến động giá tiêu cực do biến động của thị trường rộng lớn/tin tức vĩ mô, những lo ngại về bản thân Tesla cũng có thể khiến cổ phiếu giảm mạnh. Nếu điều kiện kinh tế xấu đi, nhu cầu đối với những chiếc xe đắt tiền của Tesla có thể giảm đáng kể. Và điều này sẽ dẫn đến thu nhập thấp hơn. Điều đó chắc chắn sẽ khiến cổ phiếu khó tăng hơn.

Khi Tesla công bố thu nhập tiếp theo vào ngày 24 tháng 1, các nhà đầu tư có thể xem xét một số khía cạnh nhất định của báo cáo thu nhập (chẳng hạn như biên lợi nhuận tiếp tục giảm hoặc triển vọng doanh thu cả năm kém ấn tượng hơn) làm lý do để bảo lãnh cho cổ phiếu. Với tất cả những điều này, trái ngược với năm ngoái, hiệu suất giá của TSLA có thể có một khởi đầu khó khăn.

Tóm lại: Chờ thời điểm tốt hơn để mua

Triển vọng dài hạn của Tesla vẫn khá sáng sủa. Các nhà phân tích của Morgan Stanley đề xuất đa dạng hóa sang cấp phép công nghệ xe tự lái và các sản phẩm/dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận cao để có mức tăng trưởng thu nhập tiềm năng là 27% từ nay đến năm 2030.

Nếu kịch bản tăng giá này thành công, cổ phiếu vẫn còn dư địa đáng kể để tăng giá. Điều này gợi ý bạn nên giữ vị thế TSLA nếu nó hiện có trong danh mục đầu tư của bạn. Nó cũng gợi ý rằng cuối cùng hãy thêm một số vào danh mục đầu tư của bạn nếu bạn chưa sở hữu nó, nhưng hãy nhớ rằng không cần phải vội vàng làm như vậy.

Nói tóm lại, càng nhiều càng tốt có thể hạ giá nó trước khi nó tăng cao hơn nữa, hãy đợi điểm yếu trước khi bắt đầu/thêm vào vị thế cổ phiếu TSLA.

Cổ phiếu TSLA được xếp hạng B trong Danh mục đầu tư.

Vào ngày xuất bản, Louis Navellier và Nhân viên Nghiên cứu của InvestorPlace chịu trách nhiệm chính về bài viết này đều không nắm giữ (trực tiếp hoặc gián tiếp) bất kỳ vị trí nào trong chứng khoán được đề cập trong bài viết này.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: