Top các quỹ ETF dầu hàng đầu cho năm 2024

ETF dầu là một trong nhiều cách để đầu tư vào mảng dầu. ETF dầu khí cung cấp cho các nhà đầu tư một cách hiệu quả để tiếp xúc với lĩnh vực năng lượng mà không cần phải mua cổ phiếu riêng lẻ của các công ty dầu khí.

top-cac-quy-etf-dau-hang-dau-cho-nam-2024

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu thêm về ETF dầu và các quỹ tốt nhất để đầu tư ngay bây giờ

Tại sao nên đầu tư bằng ETF dầu?

Các nhà đầu tư bán lẻ muốn tham gia đầu tư vào dầu có một số lựa chọn – họ có thể đầu tư vào các công ty dầu mỏ được hưởng lợi từ giá dầu cao hoặc nếu họ muốn tiếp xúc trực tiếp nhiều hơn, họ có thể giao dịch hợp đồng tương lai dầu. Tuy nhiên, giao dịch hợp đồng tương lai có thể phức tạp và rủi ro đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Vì vậy các quỹ ETF dầu là một cách dễ tiếp cận hơn để tiếp cận trực tiếp với giá dầu.

Các quỹ giao dịch trao đổi dầu mỏ (ETF) cho phép các nhà đầu tư tăng cường tiếp xúc với thị trường dầu thông qua một khoản đầu tư duy nhất. ETF dầu cung cấp cho các nhà đầu tư những cách riêng biệt để đặt cược rộng rãi vào thị trường dầu thông qua các chiến lược cụ thể. 

Giá dầu, được đo bằng Chỉ số phụ dầu thô tổng hợp Bloomberg, đã giảm 26% trong 12 tháng qua, kém đáng kể so với mức tăng 20% của Chỉ số S&P 500.

Man walking in front of an oil derrick

Các quỹ ETF dầu khí hoạt động hiệu quả nhất nên thêm vào danh sách đầu tư 2024

ETF dầu khí có nhiều loại khác nhau, mỗi loại được thiết kế để cung cấp khả năng tiếp xúc với các phân khúc khác nhau của ngành dầu khí. Có sáu quỹ ETF hàng hóa dầu riêng biệt được giao dịch tại Hoa Kỳ, không bao gồm các quỹ ETF nghịch đảo và có đòn bẩy cũng như các quỹ có tài sản được quản lý (AUM) dưới 50 triệu USD.

Khi đánh giá một ETF dầu khí để đầu tư, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để đánh giá xem ETF có phù hợp với mục tiêu đầu tư, khả năng chấp nhận rủi ro và chiến lược danh mục đầu tư tổng thể của họ hay không. Dưới đây chúng tôi xem xét các quỹ ETF dầu có hiệu suất tốt nhất trong 12 tháng, mức phí thấp nhất và tính thanh khoản cao nhất. 

Dầu ETF có lợi nhuận tốt nhất trong 1 năm: Quỹ dầu Brent LP (BNO) của Hoa Kỳ

 • Hiệu suất trong một năm: -25,8%
 • Tỷ lệ chi phí: 1%
 • Tỷ suất cổ tức hàng năm: N/A
 • Khối lượng trung bình hàng ngày trong ba tháng: 691.100
 • Tài sản được quản lý: 184 triệu USD
 • Ngày bắt đầu: ngày 2 tháng 6 năm 2010
 • Nhà phát hành: USCF Investments

BNO được cấu trúc sao cho phần trăm thay đổi hàng ngày trong giá giao ngay của Dầu thô Brent được phản ánh bằng phần trăm thay đổi trong giá trị tài sản ròng (NAV) của BNO. Điểm chuẩn của quỹ là hợp đồng tương lai gần tháng trừ khi hợp đồng đó hết hạn trong vòng hai tuần, trong trường hợp đó điểm chuẩn là hợp đồng của tháng tiếp theo. BNO đầu tư chủ yếu vào hợp đồng tương lai Dầu thô Brent, nhưng cũng có thể đầu tư vào hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng hoán đổi.

Dầu ETF với mức phí thấp nhất và tính thanh khoản cao nhất: Quỹ dầu mỏ Hoa Kỳ LP (USO)

 • Hiệu suất trong một năm: -26,6%
 • Tỷ lệ chi phí: 0,6%
 • Tỷ suất cổ tức hàng năm: N/A
 • Khối lượng trung bình hàng ngày trong 30 ngày: 3.946.679
 • Tài sản được quản lý: 1,67 tỷ USD
 • Ngày bắt đầu: 10 tháng 4 năm 2006
 • Nhà phát hành: USCF Investments

USO được cấu trúc như một nhóm hàng hóa và nhằm phản ánh phần trăm thay đổi trong giá giao ngay của West Texas Middle, một loại dầu thô ngọt nhẹ được giao đến Cushing, Oklahoma, đóng vai trò là giá chuẩn cho dầu của Hoa Kỳ. Hợp đồng được giao dịch trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX). USO đầu tư vào các hợp đồng liên quan đến dầu khác và có thể đầu tư vào các hợp đồng kỳ hạn và hoán đổi.

Kết luận

Trong khi đầu tư vào các mặt hàng như dầu có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư và phòng ngừa lạm phát, biến động cung và cầu hàng ngày có xu hướng tác động đến giá cả. Bất cứ ai muốn thêm ETF dầu hoặc cổ phiếu liên quan đến dầu vào danh mục đầu tư của họ nên xem xét các điều kiện thị trường dầu hiện tại trước khi đầu tư.

Các nhận xét, ý kiến và phân tích được trình bày trên Reviewsantot đều nhằm mục đích cung cấp thông tin trực tuyến.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: