Tin tức về Bitcoin (BTC) hôm nay: Lạm phát, Fed, Trump và dòng vốn ETF BTC-Spot

Reviewsantot.com – Bitcoin (BTC) đã tăng 1,37% vào thứ Tư (12/6), đóng cửa phiên ở mức 68.302 USD. Xu hướng dòng chảy thị trường ETF BTC giao ngay của Hoa Kỳ đã thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với BTC khi các nhà đầu tư phản ứng với Báo cáo CPI của Hoa Kỳ và Dự báo kinh tế FOMC.

tin-tuc-ve-bitcoin-btc-hom-nay-lam-phat-fed-trump-va-dong-von-etf-btc-spot-reviewsantot

Báo cáo CPI của Mỹ và Dự báo kinh tế của FOMC

Vào thứ Tư (12 tháng 6), bitcoin (BTC) đã tăng 1,37%. Đảo ngược một phần mức giảm 3,15% từ thứ Ba (11/6), BTC đã kết thúc phiên ở mức 68.302 USD.

Xu hướng dòng chảy thị trường ETF BTC giao ngay của Hoa Kỳ vào thứ Ba đã kiểm tra nhu cầu của người mua đối với BTC vào đầu phiên thứ Tư. Thị trường ETF BTC giao ngay của Hoa Kỳ chứng kiến ​​tổng dòng tiền ròng là 200,4 triệu USD. Đáng chú ý, thị trường ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ đã báo cáo dòng tiền chảy ra ròng lần đầu tiên sau 20 phiên.

Mặc dù con số lạm phát thấp hơn dự kiến giảm từ 3,6% xuống 3,4% trong tháng 5, FOMC vẫn đưa ra nhiều dự báo kinh tế diều hâu hơn. Đáng chú ý, Fed đã tăng dự báo lạm phát PCE cốt lõi từ 2,6% lên 2,8% cho năm 2024. Hơn nữa, Fed đã tăng dự báo Tỷ lệ quỹ Fed từ 4,6% lên 5,1%.

BTC trượt trở lại mức dưới 67.500 USD trước khi kết thúc phiên ở mức 68.302 USD. Con số lạm phát nhẹ hơn dự kiến ​​của Mỹ đã vượt qua các dự báo kinh tế diều hâu hơn của FOMC. Triển vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn có thể buộc Fed phải điều chỉnh lại các dự báo của mình vào tháng 9 để theo đuổi lộ trình lãi suất ôn hòa hơn.

Dữ liệu về dòng chảy thị trường ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ vào thứ Tư (13 tháng 6) phản ánh tâm trạng thận trọng nhưng lạc quan, với việc Fed tránh chủ đề tăng lãi suất.

Thị trường ETF BTC-Spot của Hoa Kỳ chứng kiến ​​dòng vốn vào ròng nhờ con số lạm phát nhẹ hơn của Hoa Kỳ

Vào thứ Tư, số liệu lạm phát nhẹ hơn mong đợi của Hoa Kỳ đã thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với các quỹ ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ.

Theo Nhà đầu tư Farside,

  • Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng bằng 0 vào thứ Tư (13/6).
  • Quỹ Bitcoin Fidelity Wise Origin (FBTC) đã báo cáo dòng vốn vào ròng là 50,6 triệu USD.
  • Bitwise Bitcoin ETF (BITB) và ARK 21Shares Bitcoin ETF (ARKB) có dòng vốn vào ròng lần lượt là 14,5 triệu USD và 8,5 triệu USD.
  • VanEck Bitcoin Trust (HODL) đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng 11,6 triệu USD.
  • Loại trừ dữ liệu dòng chảy của iShares Bitcoin Trust (IBIT), thị trường ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tổng dòng vốn vào ròng là 85,2 triệu USD.
  • Đáng chú ý là không có dòng vốn chảy ra ròng nào mặc dù các dự báo kinh tế của FOMC có phần diều hâu hơn.

Vào thứ Năm, giá sản xuất của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với các quỹ ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ. Giá sản xuất là chỉ số hàng đầu về lạm phát giá tiêu dùng. Xu hướng tăng giá sản xuất có thể phù hợp với các dự báo lạm phát FOMC diều hâu hơn.

Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất của Mỹ sẽ tăng 0,1% trong tháng 5 sau khi tăng 0,5% trong tháng 4.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, Trump và khai thác Bitcoin

Vào thứ Tư, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã kêu gọi Hoa Kỳ khai thác tất cả BTC còn lại. Cựu Tổng thống Mỹ đăng tải

“BẦU CHO TRUMP! Khai thác bitcoin có thể là tuyến phòng thủ cuối cùng của chúng tôi chống lại CBDC. Sự căm ghét Bitcoin của Biden chỉ giúp ích cho Trung Quốc, Nga và Cánh Tả Cộng sản Cấp tiến. Chúng tôi muốn tất cả số Bitcoin còn lại được SẢN XUẤT TẠI MỸ!!! Nó sẽ giúp chúng ta CHƯA THẾ NÀO NĂNG LƯỢNG!!!”

Việc Trump đề cập đến Trung Quốc rất sâu sắc khi có nhiều đồn đoán rằng Trung Quốc có thể bắt đầu tích lũy BTC sau cơn sốt vàng gần đây.

Thành viên nhóm biên tập cấp cao của FX Empire, James Hyerczyk gần đây đã thảo luận về nhu cầu BTC có thể có từ Trung Quốc. PBoC gần đây đã kết thúc hoạt động mua vàng (XAU/USD), làm tăng kỳ vọng về việc chuyển sang BTC.

Nhu cầu về BTC tăng vọt sẽ là một lợi ích cho thị trường tiền điện tử sau sự kiện Bitcoin Halving gần đây.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích Bitcoin

BTC vẫn ở trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Việc BTC vượt qua mức kháng cự 69.000 đô la có thể giúp phe bò tăng giá ở mức cao thứ Sáu (ngày 7 tháng 6) là 71.992 đô la. Một đột phá BTC từ mức 71.992 USD có thể báo hiệu sự trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 73.808 USD.

Các chỉ số kinh tế Hoa Kỳ, chính trị Hoa Kỳ, hoạt động của SEC và dữ liệu dòng chảy thị trường ETF giao ngay BTC cần được xem xét.

Ngược lại, việc BTC phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày có thể giúp phe gấu tiến tới mức hỗ trợ 64.000 USD.

Với chỉ số RSI 14 ngày là 50,22, BTC có thể trở lại mức cao nhất mọi thời đại trước khi tiến vào vùng quá mua.

BTCUSD-Daily-Chart-130624-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày của BTC gửi tín hiệu giá tăng 13/06/2024

Phân tích Ethereum

ETH lơ lửng trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu tăng giá.

Việc vượt qua ngưỡng 3.600 USD có thể báo hiệu sự tiến tới mức kháng cự 3.835 USD.

Tin tức liên quan đến ETF giao ngay ETH của Hoa Kỳ cần được xem xét.

Ngược lại, việc ETH phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ $3,480 có thể giúp phe gấu tiến tới mức hỗ trợ $3,244.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ, 46,65, cho thấy ETH giảm xuống mức hỗ trợ 3.244 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

ETHUSD-Daily-Chart-130624-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày của ETH gửi tín hiệu giá tăng 13/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: