Tin nóng 29/05/2024 – Dự báo USD/JPY: Bài phát biểu của BoJ và niềm tin của người tiêu dùng sẽ ảnh hưởng đến triển vọng của Yên

.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá vàng, bạc, bạch kim, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Tư (29 tháng 5), Ngân hàng Nhật Bản sẽ trở thành tâm điểm chú ý với Thành viên Hội đồng quản trị Seiji Adachi trên lịch để phát biểu.
  • Con số niềm tin của người tiêu dùng từ Nhật Bản cũng đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư sau cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất gần đây.
  • Vào cuối phiên, các nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của thành viên FOMC trong bối cảnh đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 đang mờ dần.

Ngân hàng Nhật Bản và niềm tin của người tiêu dùng

Vào thứ Tư (29 tháng 5), Ngân hàng Nhật Bản có thể tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY. Thành viên Hội đồng Seiji Adachi có mặt trên lịch để phát biểu. Sự ủng hộ của BoJ đối với việc tăng lãi suất vào năm 2024 sẽ cần được xem xét.

Tuần này, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda và Phó Thống đốc Uchida đã nêu ra khả năng tăng lãi suất vào năm 2024. Tuy nhiên, chênh lệch lãi suất có thể vẫn có lợi cho đồng đô la Mỹ nếu BoJ thực hiện một đợt tăng lãi suất duy nhất.

Trong khi BoJ sẽ cần được xem xét, số liệu niềm tin của người tiêu dùng từ Nhật Bản cũng đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng sẽ tăng từ 38,3 lên 38,9 trong tháng 5. Xu hướng đi lên trong tâm lý người tiêu dùng có thể báo hiệu sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng. Đổi lại, chi tiêu của người tiêu dùng có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu và cho phép BoJ tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản sẽ cần các hộ gia đình tăng chi tiêu. Nền kinh tế Nhật Bản suy thoái trong Quý 1, với sự đóng góp của tiêu dùng tư nhân. Bất chấp đợt tăng lương mùa xuân, số liệu chi tiêu hộ gia đình gần đây vẫn gây thất vọng.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Trọng tâm các bài phát biểu của Thành viên FOMC

Sau phiên này, các diễn giả thành viên FOMC cần theo dõi trong bối cảnh nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed.

Thành viên FOMC John Williams sẽ có lịch phát biểu vào thứ Tư. Hỗ trợ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất hơn nữa có thể thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Mỹ. Dữ liệu kinh tế gần đây hỗ trợ lộ trình lãi suất của Fed. Tuy nhiên, Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân (ngày 31 tháng 5) có thể đóng vai trò quan trọng đối với Fed và Đồng bạc xanh.

Niềm tin của người tiêu dùng tăng bất ngờ đã làm giảm mức đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 thêm vào thứ Ba (28/5). Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB tăng từ 97,0 lên 102,0.

Theo CME FedWatch Tool, khả năng Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 đã tăng từ 50,2% lên 54,3% vào thứ Ba.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào số liệu tâm lý người tiêu dùng từ Nhật Bản và con số lạm phát từ Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, hướng dẫn chuyển tiếp của BoJ và Fed cũng cần được xem xét. Cuộc trò chuyện của Fed khiến chính sách tiền tệ phân kỳ nghiêng về phía đồng đô la Mỹ.

 

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn ở mức thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc USD/JPY đột phá khỏi ngưỡng 157,5 sẽ hỗ trợ quay trở lại mức 158. Việc phá vỡ trên 158 có thể đưa tỷ giá lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209.

Số liệu niềm tin của người tiêu dùng từ Nhật Bản và bình luận của ngân hàng trung ương cần được xem xét.

Ngược lại, việc USD/JPY phá vỡ dưới ngưỡng 156,500 có thể giúp phe mua chạy đua trên đường EMA 50 ngày. Việc giảm xuống dưới đường EMA 50 ngày có thể báo hiệu sự sụt giảm về mức hỗ trợ 151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 62,07 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 29/05/2024 Dự Báo Usd/jpy: Bài Phát Biểu Của Boj Và Niềm Tin Của Người Tiêu Dùng Sẽ ảnh Hưởng đến Triển Vọng Của Yên

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 29/05/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: