Tin nóng 29/05/2023 – Giá vàng giảm do đồng đô la Mỹ tăng

Reviewsantot.com – Vàng, XAU / USD, lợi suất trái phiếu kho bạc, lợi suất thực, đô la Mỹ, Fed, trần nợ – Điểm nói chuyện

  • Giá vàng đã chịu khuất phục trước sức mạnh của đồng đô la Mỹ vào cuối năm với Fed là tâm điểm chú ý
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc và lợi suất thực tế tiếp tục tăng và có thể làm tăng thêm nhu cầu đồng đô la
  • Nếu Washington giải quyết vấn đề trần nợ, XAU/USD sẽ kết thúc ở đâu?

Giá vàng trượt xuống mức thấp nhất trong 2 tháng để bắt đầu tuần mới khi những lo ngại xung quanh trần nợ của Mỹ dường như đang lắng xuống cùng lúc với lợi suất của Mỹ đang tăng cao hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã tăng đều đặn trong vài tuần qua trên đường cong, nhưng những thay đổi đáng chú ý nhất đã được nhìn thấy ở cuối đường cong ngắn.

Trái phiếu kỳ hạn 2 năm chuẩn đã tăng lên trên 4,60% vào thứ Sáu sau khi giảm xuống 3,66% vào đầu tháng này.

Trái phiếu kỳ hạn 1 năm cũng đạt mức cao nhất trong 23 năm vào thứ Sáu khi tăng 5,30%. Nó đã chạm 4,03% vào đầu tháng 2024 và tỷ lệ lợi nhuận cao hơn phản ánh nhận thức của thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang ít có khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay. Hoán đổi lãi suất và thị trường tương lai đã đưa khái niệm đó vào năm 2024.

Lợi suất trái phiếu kho bạc

Lợi nhuận cao hơn từ nợ bằng đô la Mỹ dường như đã hỗ trợ rộng rãi cho ‘đồng đô la lớn’.

Nó đang tạo ra mức cao nhất trong nhiều tháng so với nhiều loại tiền tệ và tổ hợp hàng hóa nói chung thấp hơn nhưng bạc đã cố gắng ghi nhận một cuộc biểu tình tốt vào thứ Sáu. Mặc dù nó vẫn kết thúc giảm trong tuần trước và ổn định để bắt đầu tuần này gần 23,30 USD/ounce.

Làm suy yếu kim loại màu vàng là sự gia tăng lợi suất thực tế của Mỹ. Lợi suất thực tế là lợi suất danh nghĩa trừ đi tỷ lệ lạm phát theo giá thị trường bắt nguồn từ chứng khoán được bảo vệ lạm phát của Kho bạc (TIPS) cho cùng kỳ hạn.

Lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ được theo dõi rộng rãi đang đạt gần 1,60%, mức chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực diễn ra vào tháng Ba. Khi lợi tức đã điều chỉnh theo lạm phát tăng lên, các nhà đầu tư sẽ cân nhắc về triển vọng đối với các mặt hàng không sinh lãi như vàng.

Đô la Mỹ đã tăng ổn định vào cuối năm và hướng đi trong Chỉ số DXY (USD) có thể dẫn dắt kim loại quý trong động thái tiếp theo. Đồng thời, sự biến động của vàng đã trượt dốc và điều này có thể cho thấy thị trường đang thoải mái với mức giá hiện tại.

GC1 (Hợp đồng tương lai Vàng), lợi xuất thực 10 năm của Mỹ, chỉ số DXY (USD), GVZ (biến động vàng)

Hình ảnh1.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Phân tích kỹ thuật GC1 (GOLD FRONT FUTURES CONTRACT)

Vàng vẫn nằm trong kênh xu hướng tăng dần bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái nhưng hiện đang kiểm tra cận dưới của kênh đó.

Mức cao nhất vào đầu tháng 5 năm 2085,4 đã làm lu mờ mức cao nhất vào tháng 3 năm 2022 là 2078,8 nhưng không thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 2089,2. Thất bại trong việc đột phá mặt bằng mới để đi lên đã tạo ra Mô hình ba đỉnh, đây là phần mở rộng của mô hình Mô hình hai đỉnh.

Điều này đã thiết lập một vùng kháng cự tiềm năng trong khu vực 2080 – 2090 nhưng một cú búng tay trên các mức đó có thể cho thấy sự tăng giá đang phát triển. Mức kháng cự tiếp theo có thể là ở đường kênh xu hướng tăng dần trên hiện đang gần 2160.

Mặt khác, giá đang ở một thời điểm thú vị với đường xu hướng tăng dần đang được đặt câu hỏi. Đồng thời, có hai mức thấp trước đó gần đường xu hướng đó cũng như Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày.

Một sự phá vỡ sạch sẽ dưới năm 1930 có thể thấy một đợt giảm giá diễn ra nhưng nếu các mức này được giữ vững, nó có thể cho thấy rằng đợt tăng giá tổng thể có thể tiếp tục. Về vấn đề này, diễn biến giá trong vài phiên tới có thể cung cấp manh mối cho định hướng trung hạn.

Hình ảnh2.png

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi Reviewsantot.com để cập nhật nhanh nhất các bản tin trong ngày.