Tin nóng 28/12/2023 – Dự báo GBP/USD: Cuộc đối đầu diều giữa chính sách của BoE so với dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ

Dữ liệu lao động và nhà ở của Mỹ hôm thứ Năm thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, ảnh hưởng đến động lực GBP/USD.

  • Tỷ giá GBP/USD tăng 0,58% vào thứ Tư, kết thúc phiên ở mức 1,27978 USD.
  • Sự phân kỳ chính sách tiền tệ nghiêng về phía Bảng Anh, hỗ trợ sự trở lại mức 1,28 đô la.
  • Vào thứ Năm, dữ liệu ngành lao động và nhà ở của Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

tin-nong-28-12-2023-du-bao-gbp-usd-cuoc-doi-dau-dieu-giua-chinh-sach-cua-boe-so-voi-du-lieu-kinh-te-cua-hoa-ky-reviewsantot

Cùng Reviewsantot dự báo tình hình cặp tiền tệ GBP/USD về cuộc đối đầu điều giữa chính sách của BoE so với dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tại bài viết dưới đây. 

Tổng quan về cặp tiền tệ GBP/USD thứ Tư

Vào thứ Tư tuần này, các GBP/USD tăng thêm 0,58%. Sau khi tăng 0,22% vào thứ Ba, GBP / USD kết thúc ngày ở mức 1,27978 đô la. GBP / USD đã giảm xuống mức thấp $ 1,26983 trước khi đạt mức cao $ 1,28024.

GBP/USD tăng cao hơn trên một Ngân hàng Anh vững chắc

Tình hình chỉ số kinh tế gần đây của nước Anh 

Các chỉ số kinh tế gần đây của Anh làm dấy lên mối đe dọa suy thoái kinh tế Anh bất chấp doanh số bán lẻ của Anh tăng vọt trong tháng 11. Nền kinh tế Anh giảm 0,1% trong quý 3/2023. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ tăng vọt có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu và buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải trì hoãn các cuộc thảo luận về cắt giảm lãi suất.

Các quyết định về chính sách tiền tệ 

Các quyết định chính sách tiền tệ trái ngược nhau trong tháng 12 tiếp tục gây được tiếng vang vào cuối năm. Trong khi Fed báo hiệu cắt giảm lãi suất cho năm 2024, ba thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh đã bỏ phiếu cho việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản. Các quyết định chính sách tháng 12 và hướng dẫn chuyển tiếp đã nghiêng sự phân kỳ chính sách tiền tệ về phía Bảng Anh.

Không có chỉ số kinh tế nào của Vương quốc Anh vào thứ Năm để thay đổi câu chuyện, hỗ trợ GBP / USD ở mức hiện tại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải theo dõi bình luận của Ngân hàng Trung ương Anh. Các bình luận liên quan đến triển vọng kinh tế, lạm phát và lãi suất sẽ di chuyển quay số.

Thị trường lao động và nhà ở Mỹ là tâm điểm

Vào thứ Năm, các đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ giảm có thể thử thách đặt cược của thị trường vào việc Fed cắt giảm lãi suất trong quý 1/2024.

Điều kiện thị trường lao động Mỹ hiện tại

Điều kiện thị trường lao động Mỹ thắt chặt hơn sẽ hỗ trợ tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Hiệu ứng ròng có thể là việc cắt giảm lãi suất bị trì hoãn để hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ tăng từ 205 nghìn lên 210 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 23/12.

Dự đoán doanh số của các nhà kinh tế trên thị trường 

Đáng chú ý, các nhà kinh tế dự đoán doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ tăng 1,0% trong tháng 11. Trong tháng 10, doanh số bán nhà đang chờ xử lý giảm 1,5%. Các nhà kinh tế coi dữ liệu ngành nhà ở là chỉ số hàng đầu cho nền kinh tế Mỹ. Một thị trường nhà ở được cải thiện sẽ hỗ trợ niềm tin và chi tiêu của người tiêu dùng, đồng thời đặt cược vào một cuộc hạ cánh mềm.

Ngoài các số liệu thống kê, các nhà đầu tư phải theo dõi bình luận của Fed. Các tài liệu tham khảo về lạm phát, triển vọng kinh tế và lãi suất cần được xem xét.

Dự báo ngắn hạn về cặp tiền tệ GBP/USD 

Xu hướng GBP / USD trong thời gian tới có thể sẽ xoay quanh bình luận của Ngân hàng Trung ương Anh và các chỉ số kinh tế của Mỹ. Sự hỗ trợ vững chắc của Ngân hàng Trung ương Anh đối với lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn sẽ hỗ trợ GBP / USD hướng tới 1,30 đô la.

Biểu đồ hàng ngày của cặp tiền tệ GBP/USD

GBP / USD giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Một động thái GBP / USD thông qua tay cầm $ 1,28500 sẽ cho phép phe bò chạy ở mức xử lý $ 1,29.

Lịch kinh tế Mỹ và bình luận của ngân hàng trung ương sẽ là tâm điểm.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 1,28013 sẽ mang lại dưới $ 1,27 và EMA 50 ngày.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 phiên là 64,56 cho thấy GBP / USD quay trở lại $ 1,29 trước khi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày GBP đến USD gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ của cặp tiền tệ GBP/USD

Cặp tiền tệ GBP/USD vẫn nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, so với các đường EMA gửi tín hiệu giá tăng.

Việc quay trở lại tay cầm $ 1,28500 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang tay cầm $ 1,29.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 1,28013 sẽ giúp phe gấu chạy tại đường EMA 50 ngày.

RSI 14 kỳ trên Biểu đồ 4 giờ đang ở mức 71,45 cho thấy GBP / USD trong vùng quá mua. Áp lực bán có thể gia tăng ở mức 1,28500 USD.

Biểu đồ 4 giờ xác nhận tín hiệu giá tăng.

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư hàng ngày tại các trang tin của Reviewsantot: