Tin nóng 28/06/2024 – Dự báo hàng ngày về Vàng (XAU): Giá lên tới 2.325 USD; Nó sẽ phá vỡ đường xu hướng?

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về giá vàng (XAU), hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Giá vàng giảm, rút ​​lại một số mức tăng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc mạnh hơn.
  • Đồng đô la tăng giá được thúc đẩy bởi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng và lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang.
  • Những điều chỉnh của thị trường đối với dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ càng thúc đẩy đồng Đô la, làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Tổng quan thị trường

Giá vàng đã trải qua đợt suy thoái vào ngày giao dịch cuối cùng trong tuần, rút ​​lại một số mức tăng 1% đạt được từ mức thấp nhất của ngày hôm trước, mức thấp nhất trong hai tuần.

Sự đảo chiều được kích hoạt khi Đô la Mỹ lấy đà, leo lên mức cao gần hai tháng, được hỗ trợ bởi lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng và lập trường từ Cục Dự trữ Liên bang.

Ngoài ra, những điều chỉnh của thị trường trước dự đoán về dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ đã củng cố thêm đồng Đô la, do đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một loại hàng hóa.

Những bất ổn kinh tế thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn

Bất chấp sự thoái lui, vàng vẫn tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ do nó là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh có nhiều bất ổn toàn cầu. Những người tham gia thị trường ngày càng mong đợi Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, được thúc đẩy bởi các dấu hiệu lạm phát giảm bớt và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông và cuộc xung đột kéo dài giữa Nga và Ukraine càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng, muốn chờ đợi các chỉ số kinh tế tiếp theo, với sự chú ý đáng kể tập trung vào việc công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sắp được công bố của Hoa Kỳ.

Các báo cáo kinh tế hỗn hợp của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến các quyết định về lãi suất của Fed

Các báo cáo kinh tế gần đây của Hoa Kỳ đã có tác động trái chiều đến kỳ vọng của thị trường. Mặc dù tốc độ tăng trưởng GDP thực tế trong Quý 1 đã được điều chỉnh lên mức 1.4% hàng năm nhưng nó vẫn đánh dấu sự chậm lại đáng kể so với quý trước.

Ngoài ra, đơn đặt hàng lâu bền được cải thiện đôi chút, trái với mong đợi và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu cho thấy những tín hiệu trái chiều với mức giảm nhẹ nhưng lại tăng trong đường trung bình động 4 tuần. Dữ liệu thị trường nhà ở cho thấy doanh số bán nhà đang chờ xử lý sụt giảm, đạt mức thấp nhất kể từ năm 2001.

Những số liệu này, kết hợp với doanh số bán lẻ giảm và áp lực lạm phát giảm, cho thấy Fed có thể giảm lãi suất vào tháng 9. Tuy nhiên, nhận xét từ Thống đốc Fed Michelle Bowman cảnh báo trước những kỳ vọng sớm về việc cắt giảm lãi suất do rủi ro lạm phát đang diễn ra.

Hơn nữa, sự phục hồi của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ đồng Đô la, ảnh hưởng đến quỹ đạo của giá vàng khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu kinh tế tiếp theo từ Chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ, một thước đo quan trọng về lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang theo dõi.

Dự báo ngắn hạn

Giá vàng có thể sẽ tiếp tục biến động, với mức hỗ trợ chính là 2315.63 USD và mức kháng cự là 2328.55 USD. Phản ứng của thị trường trước dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ sẽ rất quan trọng.

Dự báo giá vàng: Phân tích kỹ thuật

Vàng – Biểu đồ

Vàng (XAU/USD) đang giao dịch ở mức 2326.26 USD, giảm 0.29%. Trên biểu đồ 4 giờ, điểm mấu chốt là 2319.15 USD. Các mức kháng cự chính là 2328.55 USD, 2337.03 USD và 2345.35 USD, trong khi mức hỗ trợ ngay lập tức là 2315.63 USD, tiếp theo là 2310.45 USD và 2303.05 USD. EMA 50 ngày ở mức 2323,61 USD và EMA 200 ngày ở mức 2329.53 USD USD.

Sự giao nhau của đường 50 EMA cho thấy đà tăng tiềm năng, nhưng đường xu hướng giảm có thể tạo ra ngưỡng kháng cự ở mức 2328.55 USD. Triển vọng vẫn tăng trên mức 2320 USD, tuy nhiên việc phá vỡ dưới mức này có thể gây ra xu hướng bán mạnh.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: