Tin nóng 28/05/2024 – Dự báo USD/JPY: BoJ, Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ và tiêu điểm 158

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá vàng, bạc, bạch kim, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Ngân hàng Nhật Bản sẽ là tâm điểm chú ý trong phiên giao dịch thứ Ba (28/5) khi các nhà đầu tư xem xét khả năng tăng lãi suất vào mùa hè.
  • Bình luận của thành viên FOMC cũng cần được xem xét, trong đó Loretta Mester phát biểu trong phiên họp buổi sáng.
  • Vào cuối phiên, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ và các diễn giả của Fed sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Lạm phát, Ngân hàng Nhật Bản và đồng Yên Nhật

Ngân hàng Nhật Bản và tỷ giá USD/JPY sẽ tiếp tục là tâm điểm vào thứ Ba (28/5). Quan điểm về thời điểm tăng lãi suất cần được xem xét. Vào ngày thứ Hai (27/5), Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết Ngân hàng đã đạt được tiến bộ trong việc thoát khỏi mức 0 và nâng cao kỳ vọng lạm phát. Tuy nhiên, Thống đốc BoJ cho biết sẽ có cách tiếp cận thận trọng để đạt được mục tiêu 2%.

Đồng Yên yếu hơn có thể tạo ra những bất ổn hơn nữa sau sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​của nền kinh tế Nhật Bản trong quý 1 năm 2024.

Tiêu dùng cá nhân chiếm khoảng 60% nền kinh tế Nhật Bản. Đồng Yên yếu hơn đẩy chi phí nhập khẩu cao hơn, ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa và chi tiêu hộ gia đình. Chi tiêu hộ gia đình tiếp tục yếu có thể khiến Ngân hàng Nhật Bản rơi vào tình trạng nắm giữ và tỷ giá USD/JPY nằm trong tay Fed.

Vào thứ Sáu (31 tháng 5), các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư bức tranh tổng thể về môi trường kinh tế vĩ mô vào đầu quý 2 năm 2024. Lạm phát, thất nghiệp, doanh số bán lẻ và số lượng sản xuất công nghiệp sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Con số lạm phát nhẹ hơn và sự sụt giảm trong hoạt động bán lẻ có thể khiến cơ hội tăng lãi suất của BoJ vào năm 2024 bị đóng lại.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Niềm tin của người tiêu dùng và các bài phát biểu của Fed

Cuối phiên thứ Ba, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sẽ được chú trọng. Sự sụt giảm niềm tin của người tiêu dùng có thể báo hiệu một môi trường tiêu dùng đang suy yếu. Xu hướng giảm chi tiêu tiêu dùng có thể làm giảm lạm phát do nhu cầu và cho phép Fed cắt giảm lãi suất.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB sẽ giảm từ 97,0 xuống 95,9. Việc trượt giá bất ngờ xuống dưới 90,0 có thể khiến các nhà đầu tư lo sợ. Niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh có thể làm dấy lên lo ngại về một cuộc hạ cánh cứng.

Các số liệu thống kê khác bao gồm dữ liệu về nhà ở và lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, trọng tâm có thể sẽ là niềm tin của người tiêu dùng trước Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân cực kỳ quan trọng của Hoa Kỳ (ngày 31 tháng 5).

Hơn nữa, các bài phát biểu của thành viên FOMC cũng cần được xem xét. Các thành viên FOMC Loretta Mester, Neel Kashkari và Lisa Cook sẽ có lịch phát biểu vào thứ Ba. Phản ứng với dữ liệu PMI và thị trường lao động gần đây của ngành dịch vụ có thể làm thay đổi quan điểm.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào con số lạm phát từ Nhật Bản và Mỹ. Những con số nhẹ nhàng hơn từ Nhật Bản và lạm phát khó khăn của Mỹ có thể khiến chính sách tiền tệ chuyển hướng sang đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, việc USD/JPY vượt quá mức 158 có thể làm tăng rủi ro can thiệp.

 

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY lơ lửng phía trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu tăng giá.

Tỷ giá USD/JPY quay trở lại ngưỡng 158 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209.

Cuộc trò chuyện của ngân hàng trung ương và số liệu niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ cần được xem xét.

Ngược lại, việc USD/JPY giảm xuống dưới ngưỡng 156 có thể báo hiệu sự sụt giảm xuống đường EMA 50 ngày. Việc giảm qua đường EMA 50 ngày có thể giúp phe gấu tiến tới mức hỗ trợ 151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 60,60 cho thấy cặp USD/JPY sẽ di chuyển lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 28/05/2024 Dự Báo Usd/jpy: Boj, Niềm Tin Của Người Tiêu Dùng Hoa Kỳ Và Tiêu điểm 158

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng được cập nhật ngày 28/05/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: