Tin nóng 27/06/2024 – Dự báo USD/JPY: Rủi ro can thiệp vào đồng Yên và tín hiệu tăng lãi suất của BoJ

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về giá USD/JPY, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Tư, ngày 26 tháng 6, đồng Yên Nhật có thể sẽ vẫn là tâm điểm thảo luận khi tỷ giá USD/JPY dao động trong vùng can thiệp.
  • Dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố vào thứ Năm và thứ Sáu có thể thay đổi quỹ đạo của USD/JPY nếu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ra tín hiệu tăng lãi suất vào tháng 7.
  • Sau phiên họp ngày thứ Tư, dữ liệu về lĩnh vực nhà ở của Hoa Kỳ và các bài phát biểu của Thành viên FOMC cũng cần được xem xét.

du-bao-usd-jpy-rui-ro-can-thiep-vao-dong-yen-va-tin-hieu-tang-lai-suat-cua-boj-reviewsantot

Các mối đe dọa can thiệp có thể giới hạn mức tăng của USD/JPY cho đến thứ Sáu

Vào thứ Tư, ngày 26 tháng 6, Ngân hàng Nhật Bản và chính phủ Nhật Bản có thể sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Vào tháng 4/tháng 5, sự can thiệp ở mức 160,209 đã khiến USD/JPY nhanh chóng xuống dưới mức 152 trước khi thoái lui về ngưỡng 159.

Tuy nhiên, tỷ giá USD/JPY đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 160 trong tuần này khi các nhà đầu tư xem xét lời đe dọa của chính phủ Nhật Bản về việc can thiệp nhằm hỗ trợ đồng Yên.

Hôm thứ ba, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã cảnh báo về một sự can thiệp, nói rằng, “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các biến động của tiền tệ và sẽ phản ứng thích hợp với những biến động quá mức.”

Các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản có thể làm tăng mức đặt cược của nhà đầu tư vào việc BoJ tăng lãi suất vào tháng 7 không?

Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cũng nói về một sự can thiệp, nói rằng, “Chúng tôi sẽ phản ứng thích hợp với những biến động tiền tệ quá mức.”

Sau quý 1 năm 2024 ảm đạm và các chỉ số kinh tế đáng thất vọng từ Nhật Bản trong quý 2 năm 2024, tác động của đồng Yên yếu hơn đối với nền kinh tế sẽ là tâm điểm.

Phó Thống đốc BoJ Ryozo Himino gần đây cho biết: “Biến động tỷ giá hối đoái ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế theo nhiều cách khác nhau. Nó cũng ảnh hưởng đến lạm phát một cách rộng rãi và bền vững, ngoài tác động trực tiếp đến giá nhập khẩu.”

Trong khi các mối đe dọa can thiệp có thể hạn chế đà tăng, Ngân hàng Nhật Bản có thể cần phải có lập trường cứng rắn hơn để bắt đầu khôi phục nhu cầu của người mua đối với đồng Yên.

Doanh số bán lẻ và lạm phát ở Tokyo: Công bố dữ liệu quan trọng cho BoJ

Vào thứ Năm, ngày 27 tháng 6, số liệu doanh số bán lẻ từ Nhật Bản có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư về việc BoJ tăng lãi suất vào tháng 7. Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 2,0% so với cùng kỳ trong tháng 5 sau khi tăng 2,4% trong tháng 4.

Các nhà đầu tư có thể lấy những con số tốt hơn mong đợi làm tín hiệu để BoJ xem xét việc tăng lãi suất vào tháng Bảy. Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu.

Tuy nhiên, dữ liệu thị trường lao động và số liệu lạm phát ở Tokyo (Thứ Sáu) có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến tâm lý đối với đường tỷ giá của BoJ.

Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát lõi hàng năm của Tokyo sẽ tăng từ 1,9% lên 2,0% trong tháng 6. Hơn nữa, các nhà kinh tế dự đoán tỷ lệ lạm phát hàng năm sẽ tăng từ 2,2% lên 2,4%.

Những con số nóng hơn dự kiến ​​và tỷ lệ thất nghiệp ổn định có thể bật đèn xanh cho việc tăng lãi suất vào tháng 7 của BoJ.

BoJ có thể biện minh cho động thái tác động đến thị trường bằng cách nhấn mạnh tác động của đồng Yên yếu hơn đối với nền kinh tế Nhật Bản.

Trong khi các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá USD/JPY, dữ liệu của Mỹ có thể ảnh hưởng đến quan điểm cho rằng chênh lệch lãi suất đã lên đến đỉnh điểm.

Dữ liệu thị trường nhà ở Hoa Kỳ và đường dẫn lãi suất của Fed

Các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang dữ liệu lĩnh vực nhà ở của Hoa Kỳ vào cuối phiên thứ Tư.

Các nhà phân tích dự đoán doanh số bán nhà mới của Mỹ trong tháng 5 sẽ tăng 2,9%, sau khi giảm 4,7% trong tháng 4. Những người tham gia thị trường nên chú ý đến các xu hướng vì lượng tồn kho nhà mới có thể gây ra biến động. Xu hướng tồn kho gia tăng có thể giảm bớt áp lực về giá và giảm chi phí cho các dịch vụ nhà ở, bao gồm cả tiền thuê nhà. Lạm phát dịch vụ nhà ở góp phần vào lạm phát tiêu đề.

Hơn nữa, xu hướng gia tăng nhu cầu nhà mới có thể cho thấy niềm tin của người tiêu dùng mạnh mẽ. Niềm tin của người tiêu dùng tăng lên có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và củng cố kỳ vọng về một cuộc hạ cánh mềm của Mỹ.

Bán nhà mới chứng kiến ​​những con số biến động trong bối cảnh tỷ lệ thế chấp cao.

US-CB-ConsumerConfidence-reviewsantot

Xu hướng bán nhà mới ở Mỹ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã giải quyết những nỗ lực của chính quyền Biden trong việc cung cấp nhà ở mới giá phải chăng vào thứ Hai, nêu rõ,

“Hôm nay chúng tôi đã đưa ra một số thông báo bổ sung. Những điều chúng tôi có thể làm để giảm bớt gánh nặng cho một trong những chương trình nhà ở quan trọng của Quỹ Magnet và cũng để giúp các cơ quan nhà ở địa phương tiếp cận nguồn tài chính chi phí thấp hợp lý thông qua Ngân hàng Tài chính Liên bang.”

Yellen cũng đề cập đến việc chủ nhà miễn cưỡng mua nhà mới với lãi suất thế chấp hiện tại, ảnh hưởng đến động lực cung cầu và xu hướng giá liên quan đến dịch vụ nhà ở.

Mặc dù dữ liệu về lĩnh vực nhà ở sẽ thu hút sự chú ý nhưng các nhà đầu tư nên theo dõi các bài phát biểu của thành viên FOMC. Dữ liệu quan trọng tiếp theo được công bố sẽ là số liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Sáu.

Con số lạm phát của Mỹ nóng hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu và cuộc trò chuyện diều hâu của Fed có thể kiểm tra những kỳ vọng về chênh lệch lãi suất từ ​​đỉnh đến lãi suất.

Dự báo ngắn hạn của USD/JPY

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào các hoạt động can thiệp, doanh số bán lẻ của Nhật Bản và dữ liệu lạm phát. Những con số cao hơn dự kiến ​​có thể bật đèn xanh cho việc tăng lãi suất của BoJ vào tháng 7. Tuy nhiên, con số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​của Mỹ có thể gây áp lực lên đồng Yên.

Mối đe dọa ngày càng tăng về sự can thiệp của chính phủ và kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoJ tăng lãi suất báo hiệu khả năng USD/JPY có thể rút lui khỏi mức 159.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY dao động thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 160 và mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức 161.

Các mối đe dọa can thiệp và bình luận của Ngân hàng Nhật Bản đòi hỏi nhà đầu tư phải chú ý trước phiên giao dịch tại Mỹ.

Ngược lại, việc USD/JPY giảm xuống dưới ngưỡng 158 có thể khiến phe gấu chạy đua trên đường EMA 50 ngày. Việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày có thể báo hiệu sự sụt giảm về mức hỗ trợ $151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 68,46 cho thấy cặp USD/JPY sẽ di chuyển lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 trước khi đi vào vùng quá mua.

USDJPY-270624-Daily-Chart-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng ngày 26/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: