Tin nóng 26/10/2023 – Giá vàng bỏ qua lợi suất trái phiếu kho bạc đang tăng và sự phục hồi của đồng đô la Mỹ. XAU/USD cao hơn?

  • Giá vàng lại đạt mức cao hôm nay khi đạt mức cao mới
  • Thị trường đang đánh giá lại triển vọng khi thị trường chứng khoán quay cuồng
  • Nếu tâm lý e ngại rủi ro chiếm ưu thế, liệu XAU/USD có vượt qua mức 2000 không?

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật nhanh các tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay

Tóm tắt thị trường: giá vàng giữ vững vị thế xu hướng tăng

Giá vàng giao ngay đã tăng điểm trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, dường như bất chấp lực hấp dẫn khi đồng Đô la Mỹ mạnh hơn ở những nơi khác và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng phi mã trở lại sau đợt giảm giá gần đây.

Bất chấp sự gia tăng này, mức tăng đã bị hạn chế bởi đồng đô la Mỹ mạnh và lợi suất trái phiếu, được thúc đẩy bởi doanh số bán nhà mới tăng lên mức cao nhất trong 19 tháng. Dữ liệu này đã củng cố thêm kỳ vọng về việc duy trì lãi suất cao cho đến năm 2024. Sức mạnh của đồng đô la và lợi suất tăng thường gây áp lực giảm giá đối với vàng, nhưng kim loại này đã cố gắng giữ vững vị thế của mình, phần lớn là do nó được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ hỗn loạn. lần.

Tâm lý nhà đầu tư thay đổi với xung đột ở Trung Đông

Tâm lý trên khắp các thị trường đã trở nên tồi tệ nhưng điều kiện lại không ổn định với tài sản trú ẩn an toàn là vàng và đồng Đô la Mỹ tăng giá trong khi trái phiếu kho bạc đi xuống cùng với đồng Yên Nhật.

Có thể nói, USD/JPY đã vượt qua Rubicon, giao dịch trên mức 150 và nhích lên mức 150,50 lần đầu tiên kể từ khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối vào tháng 10 năm ngoái. Đồng Yên giảm đã chứng kiến chỉ số Nikkei 225 giao dịch hơn 2% trong ngày hôm nay.

AUD/USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái mặc dù RBA đã phát tín hiệu tăng lãi suất vào thứ Ba tới. Thị trường dường như đã hiểu sai nhận xét của Thống đốc RBA Michele Bullock tại phiên điều trần ước tính của Thượng viện hôm nay.

Chỉ số Hang Seng (HSI) của Hồng Kông đã giảm sau đợt tăng ngày hôm qua với hy vọng rằng các biện pháp kích thích của Chính phủ Trung Quốc sẽ khởi động lại nền kinh tế.

Các quyết định của ECB và Cục Dự trữ Liên bang được chú ý

Thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng bởi triển vọng Cục Dự trữ Liên bang có thể sắp bắt đầu lại chương trình thắt chặt của mình sau một loạt các điểm dữ liệu kinh tế vững chắc gần đây.

Meta đã đánh bại ước tính thu nhập sau tiếng chuông với doanh thu 34,2 tỷ USD so với ước tính 33,5 tỷ USD nhưng cảnh báo về triển vọng kinh tế.

Dầu thô đã giữ mức tăng khi đóng cửa ở Bắc Mỹ khi địa chính trị tiếp tục gây khó khăn cho mặt hàng năng lượng.

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm nay sẽ là tâm điểm chú ý và bất chấp một số nhận xét diều hâu từ Chủ tịch Lagarde, thị trường đang kỳ vọng lãi suất mục tiêu sẽ được giữ nguyên ở mức 4,50%.

Phân tích triển vọng giá vàng

Những động thái gần đây cho thấy sự biến động tăng lên đối với vàng được đo bằng chỉ số GVZ. Điều này có thể gợi ý rằng những động thái đáng chú ý hơn nữa về giá vàng có thể phát triển.

 

Chỉ số GVZ đo lường sự biến động của giá vàng theo cách tương tự như chỉ số VIX đo lường sự biến động của S&P 500.

 

CHỈ SỐ VÀNG GIAI ĐOẠN, CHỈ SỐ DXY (USD), CHỈ SỐ GIÁ TRỊ VÀ GVZ 10 NĂM CỦA HOA KỲ

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Vàng vẫn là tài sản trú ẩn an toàn trong môi trường đầy biến động

Vàng vẫn là tài sản được ưa chuộng trong thời kỳ bất ổn kinh tế và địa chính trị. Mặc dù lãi suất cao hơn có thể cản trở sức hấp dẫn của vàng – nó không mang lại lợi nhuận – nhưng môi trường hiện tại vẫn duy trì sự quan tâm đến kim loại này. Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ cả tình hình Trung Đông và các chỉ số kinh tế sắp xảy ra để đưa ra động thái tiếp theo.

Dự báo ngắn hạn

Trước mắt, quỹ đạo của vàng có vẻ không chắc chắn, bị ảnh hưởng bởi các thế lực đối lập là căng thẳng địa chính trị và các nguyên tắc kinh tế cơ bản. Mặc dù thị trường dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất, nhưng điều này có thể được cân bằng bởi những diễn biến ở Trung Đông và dữ liệu kinh tế sắp tới. Do đó, các nhà giao dịch nên chuẩn bị cho sự biến động liên tục trên thị trường vàng.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: