Tin nóng 25/06/2024 – Dự báo giá Bitcoin (BTC): Dòng vốn ETF gây áp lực lên BTC – Điều gì tiếp theo?

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về giá Bitcoin (BTC), hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Bitcoin (BTC) đã giảm 4,48% vào thứ Hai, ngày 24 tháng 6, kết thúc phiên ở mức 60.331 USD.
  • Dòng vốn ra khỏi thị trường ETF giao ngay tiếp tục gây áp lực lên nhu cầu của người mua đối với BTC, khiến giá giảm xuống dưới 60.000 USD.
  • Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ và bình luận của thành viên FOMC có thể ảnh hưởng đến sự thèm muốn của người mua đối với các quỹ ETF giao ngay BTC và BTC vào thứ Ba, ngày 25 tháng 6.

du-bao-gia-bitcoin-btc-dong-von-etf-gay-ap-luc-len-btc-dieu-gi-tiep-theo-reviewsantot

BTC trượt xuống dưới 60 nghìn đô la trong bối cảnh dòng vốn ETF chảy ra: Liệu dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ có phục hồi nhu cầu không?

Vào thứ Hai, ngày 24 tháng 6, bitcoin (BTC) đã giảm 4,48%. Sau khi giảm 1,70% vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 6, BTC đã kết thúc phiên ở mức 60.331 USD. Đáng chú ý, BTC lần đầu tiên giảm xuống dưới 60.000 USD kể từ ngày 2 tháng 5 năm 2024.

Nhận định từ nhà đầu tư Farside

Xu hướng dòng chảy thị trường ETF BTC giao ngay của Hoa Kỳ đã tác động đến nhu cầu của người mua đối với BTC. Theo Nhà đầu tư Farside:

  • Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã có dòng tiền ròng 90,4 triệu USD vào thứ Hai, mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 6.
  • Quỹ Bitcoin Fidelity Wise Origin (FBTC) đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng 35,2 triệu USD.
  • Franklin Bitcoin ETF (EZBC) đã báo cáo dòng vốn ròng là 20,9 triệu USD, trong đó VanEck Bitcoin Trust (HODL) chứng kiến ​​dòng vốn ròng là 10,2 triệu USD.
  • Loại trừ dữ liệu dòng chảy của iShares Bitcoin Trust (IBIT), thị trường ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tổng dòng tiền chảy ra là 174,5 triệu USD vào thứ Hai, tăng từ 105,9 triệu USD vào thứ Sáu.

Thị trường ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ 

ETF đã kéo dài chuỗi dòng tiền chảy ra ròng lên bảy phiên. Bất chấp sự sụt giảm nhu cầu đối với các quỹ ETF giao ngay BTC của Hoa Kỳ, IBIT đã báo cáo dòng tiền ròng lần cuối vào ngày 1 tháng 5 (Dữ liệu dòng tiền cho ngày 24 tháng 6 vẫn đang chờ xử lý).

Liệu BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn có chạm đáy của đợt thoái lui mới nhất không?

Xu hướng ETF và BTC giao ngay BTC trong ngắn hạn có thể sẽ phụ thuộc vào các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tốt hơn mong đợi (Thứ Ba) và con số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​​​(Thứ Sáu) có thể làm giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Lộ trình lãi suất diều hâu hơn của Fed có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với các tài sản rủi ro hơn.

Những yếu tố nào khác đang ảnh hưởng đến xu hướng giá BTC trong thời gian ngắn và dài hạn?

Giám đốc đầu tư Bitwise vẽ ra một tương lai tươi sáng cho BTC

Giám đốc đầu tư của Nhà đầu tư Bitwise, Matt Hougan đã chia sẻ suy nghĩ của mình: “Trong suốt lịch sử của bitcoin, nhiều cơ chế khác nhau đã kéo nhu cầu trong tương lai một cách giả tạo và đặt nó vào một hộp khóa. Thủ phạm lớn nhất là GBTC, vốn đã thu hút nhu cầu hàng chục tỷ đô la trong tương lai khi các quỹ phòng hộ thực hiện giao dịch cao cấp. Nhưng có những cơ chế khác, bao gồm cả vụ phá sản của Mt. Gox và vụ chiếm giữ Con đường Tơ lụa.”

Hougan tiếp tục nói: “Những hộp khóa này đã giữ giá bitcoin cao hơn so với giá trong một thị trường tự do, điều này thật tuyệt vời. Nhưng hiện tại chúng tôi đang mở khóa những tài sản này nhờ vào quỹ ETF và thời gian trôi qua. Kết quả là bitcoin phải thu hút hàng chục tỷ đô la nhu cầu mới chỉ để chống chọi.”

Kết luận: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã giải quyết được phần lớn phần dư thừa vào thời điểm này – chẳng hạn như chúng tôi đã thấy tài sản GBTC ổn định. Nhưng chúng tôi vẫn chưa giải quyết được tất cả và điều đó đang đè nặng lên thị trường ngày nay. Khi chúng tôi làm vậy, chúng tôi sẽ cảm thấy tuyệt vời khi thấy nhu cầu mới chuyển trực tiếp hơn thành giá cả tăng cao.”

Kể từ khi ra mắt thị trường ETF BTC giao ngay của Hoa Kỳ vào ngày 11/01, GBTC đã báo cáo tổng dòng vốn ròng là 18.450 tỷ USD. Bitwise Bitcoin ETF (BITB) đã chứng kiến ​​tổng dòng vốn ròng là 1,994 tỷ USD kể từ khi ra mắt.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích Bitcoin

BTC nằm ngay dưới đường EMA 50 ngày nhưng vẫn ở trên đường EMA 200 ngày. Các đường EMA gửi tín hiệu giảm giá trong ngắn hạn nhưng tăng tín hiệu dài hạn.

Việc BTC vượt qua mức kháng cự 64.000 USD có thể báo hiệu việc di chuyển đến đường EMA 50 ngày. Một đột phá từ đường EMA 50 ngày có thể mang lại mức kháng cự 69.000 USD.

Vào thứ Ba, các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ, dữ liệu dòng ETF giao ngay BTC và hoạt động của SEC yêu cầu nhà đầu tư phải xem xét.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ 60.365 USD có thể giúp phe gấu chạy đua trên đường EMA 200 ngày.

Với chỉ số RSI 14 ngày 31,03, BTC có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ 60.365 USD trước khi tiến vào vùng quá bán.

du-bao-gia-bitcoin-btc-dong-von-etf-reviewsantot

Biểu đồ cập nhật ngày 25/06/2024

Phân tích Ethereum

ETH vẫn ở dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở trên đường EMA 200 ngày. Các đường EMA khẳng định tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng trong dài hạn.

Việc di chuyển lên trên mức kháng cự $3,480 và đường EMA 50 ngày có thể phát huy tác dụng ở mức $3,600. Việc ETH quay trở lại mức xử lý 3.600 USD có thể giúp phe bò tăng giá ở mức kháng cự 3.835 USD.

Cuộc trò chuyện liên quan đến ETF giao ngay ETH của Hoa Kỳ cần được xem xét.

Ngược lại, việc ETH giảm xuống dưới mức hỗ trợ 3.244 USD có thể khiến phe gấu chạy đua ở đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ 3.033 USD.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ, 40,12, cho thấy ETH rơi xuống mức hỗ trợ 3.244 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

du-bao-gia-bitcoin-btc-reviewsantot

Biểu đồ thị trường chứng khoán cập nhật ngày 25/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: