Tin nóng 23/05/2024 – Dự báo USD/JPY: PMI dịch vụ tác động đến BoJ và đặt cược tăng lãi suất của Fed

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay đặc biệt về dầu thô, theo dõi các các thông tin của chúng tôi với các điểm chính dưới đây:

  • Số PMI sơ bộ của khu vực tư nhân từ Nhật Bản sẽ khiến nhà đầu tư tập trung vào ngân hàng Nhật Bản.
  • Bình luận của ngân hàng Nhật Bản cũng cần được xem xét, trong đó BoJ đang chú ý đến lĩnh vực dịch vụ để thúc đẩy lạm phát do nhu cầu.
  • Vào cuối phiên, số PMI dịch vụ của Hoa Kỳ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

PMI dịch vụ và ngân hàng Nhật Bản

Số PMI sơ bộ của khu vực tư nhân trong tháng 5 sẽ tập trung vào USD/JPY.

Các nhà kinh tế dự báo PMI sản xuất của ngân hàng Jibun sẽ tăng từ 49,6 lên 49,7 trong tháng 5. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng PMI dịch vụ ngân hàng Jibun sẽ giảm từ 54,3 xuống 53,8.

PMI dịch vụ ngân hàng Jibun có thể sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với Yên Nhật. Sau đợt tăng lương mùa xuân, BoJ hy vọng lĩnh vực dịch vụ có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu và tạo điều kiện cho môi trường lãi suất cao hơn. Hơn nữa, lĩnh vực dịch vụ đóng góp hơn 60% cho nền kinh tế Nhật Bản.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải xem xét các tiểu thành phần, bao gồm giá đầu vào, việc làm và số lượng đơn đặt hàng mới.

Ngoài những con số, nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của ngân hàng Nhật Bản. Quan điểm về lạm phát, triển vọng kinh tế và thời điểm tăng lãi suất có thể làm thay đổi quan điểm. Đồng Yên yếu tiếp tục khiến BoJ chịu áp lực thúc đẩy kỳ vọng về việc tăng lãi suất vào mùa hè.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Ngành dịch vụ, thị trường lao động và Fed

Cuối phiên thứ Năm, dữ liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ và PMI sơ bộ của khu vực tư nhân thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ giảm từ 222 nghìn xuống 220 nghìn trong tuần vào ngày 18 tháng 5. Điều kiện thị trường lao động thắt chặt hơn có thể hỗ trợ tăng lương và tăng thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Hơn nữa, điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hơn có thể khiến Fed phải cân nhắc việc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, PMI dịch vụ toàn cầu của S&P có thể tác động nhiều hơn đến lộ trình lãi suất của Fed. Lĩnh vực dịch vụ đóng góp hơn 70% cho nền kinh tế Mỹ, trong đó lạm phát dịch vụ nhà ở là tâm điểm.

Các nhà kinh tế dự báo PMI dịch vụ toàn cầu của S&P sẽ không thay đổi ở mức 51,3. Những con số tốt hơn mong đợi có thể làm dấy lên suy đoán về việc Fed tăng lãi suất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên xem xét các thành phần phụ, bao gồm giá cả và việc làm.

Các nhà đầu tư cũng nên theo dõi phản ứng của các thành viên FOMC đối với số liệu thống kê sau biên bản họp FOMC hơn mong đợi.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào chỉ số PMI dịch vụ và quan điểm về chính sách tiền tệ. Số PMI tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ có thể làm tăng đặt cược của nhà đầu tư vào việc Fed tăng lãi suất và nghiêng sự phân kỳ chính sách tiền tệ sang đồng đô la Mỹ.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY được giữ thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Một đột phá của USD/JPY khỏi tay cầm 157 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang tay cầm 158. Việc quay trở lại ngưỡng 158 có thể giúp phe bán tăng giá ở mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209.

Vào thứ Năm (22 tháng 5), PMI Dịch vụ và dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ cần được xem xét.

Ngoài ra, việc USD/JPY rơi qua ngưỡng 155 có thể khiến phe gấu chạy đua trên đường EMA 50 ngày. Việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày có thể báo hiệu sự sụt giảm về mức hỗ trợ 151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 59,57 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng được cập nhật ngày 23/05/2024
Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng được cập nhật ngày 23/05/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot:

  • Website: https://reviewsantot.com/ 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/