Tin nóng 23/04/2024 – Dự báo USD/JPY: Chỉ số PMI Dịch vụ Jibun Bank và Ngân hàng Nhật Bản

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các ý chính dưới đây:

  • Vào thứ Ba, ngày 23/04, các con số dự báo sơ bộ về chỉ số PMI Dịch vụ và Sản xuất từ Jibun Bank của Nhật Bản đáng được các nhà đầu tư chú ý.
  • Bình luận từ Ngân hàng Nhật Bản cần được xem xét, với ngành dịch vụ là trọng tâm.
  • Vào cuối phiên, các con số PMI ngành dịch vụ của Mỹ có thể tiếp tục ảnh hưởng đến cảm xúc về hướng lãi suất của Fed.

du-bao-usd-jpy-chi-so-pmi-dich-vu-jibun-bank-va-ngan-hang-nhat-ban-reviewsantot

Chỉ số PMI Ngành Dịch vụ, Lạm phát theo cầu và Ngân hàng Nhật Bản

Vào thứ Ba, các con số dự báo sơ bộ về chỉ số PMI trong khu vực tư nhân thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Các nhà kinh tế dự báo chỉ số PMI Dịch vụ của Jibun Bank sẽ giảm từ 54,1 xuống còn 54,0 vào tháng 4. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán rằng chỉ số PMI Sản xuất của Jibun Bank sẽ giảm từ 48,2 xuống 48,0.

Ngân hàng Nhật Bản gần đây đã thảo luận về tầm quan trọng của ngành dịch vụ liên quan đến lạm phát theo cầu và hướng lãi suất của BoJ. Do đó, chỉ số PMI Dịch vụ của Jibun Bank có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến USD/JPY.

Sự tăng trưởng trong hoạt động của ngành dịch vụ có thể nâng cao kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc tăng lãi suất trong tương lai gần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần xem xét các thành phần con như việc tuyển dụng, giá cả và đơn đặt hàng mới.

Sau những đợt tăng lãi suất trong tháng Ba, việc chuyển đổi thành việc tăng giá nhập khẩu, tốc độ tạo việc làm tăng mạnh hơn và số đơn hàng mới tăng cần được xem xét. Các xu hướng tăng có thể thúc đẩy Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu thảo luận về việc tăng lãi suất. Ngân hàng Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định về chính sách tiền tệ vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 4.

Các nhà kinh tế dự đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ giữ lãi suất ở mức không đổi là 0%. Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda có thể đề cập đến các chỉ số PMI trong cuộc họp báo.

Lịch kinh tế Mỹ: Chỉ số PMI dịch vụ và Fed

Vào thứ Ba, các chỉ số PMI khu vực tư nhân Mỹ sơ bộ sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng đặt cược vào nhiều đợt cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024.

Chỉ số PMI Dịch vụ sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến USD/JPY, chiếm hơn 70% nền kinh tế Mỹ. Ngành dịch vụ là một nguồn góp phần quan trọng đối với lạm phát. Chủ tịch Chi nhánh Chicago của Fed Austan Gooslbee gần đây đã nhấn mạnh ngành dịch vụ về nhà ở là một rào cản đối với việc đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu.

Các nhà kinh tế dự báo chỉ số PMI Dịch vụ toàn cầu của S&P sẽ giảm từ 53,1 xuống còn 53,0 vào tháng 4. Sự tăng bất ngờ trong chỉ số PMI Dịch vụ có thể tiếp tục ảnh hưởng đến kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Fed cắt lãi suất vào tháng 9. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần xem xét các thành phần con như giá cả và việc làm.

Không có bài phát biểu từ Fed cần được xem xét. Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) đã bước vào giai đoạn tạm dừng vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 4.

Dự báo ngắn hạn

Các xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ dựa vào các chỉ số PMI Dịch vụ. Sự tăng trưởng trong hoạt động của ngành dịch vụ trên khắp Nhật Bản và các xu hướng tăng trưởng việc làm và tiền lương có thể là động lực cho các đặt cược về việc Ngân hàng Nhật Bản sẽ rời xa lãi suất ở mức không đổi trong thời gian gần đây. Ngược lại, một chỉ số PMI Dịch vụ của Mỹ tốt hơn dự kiến có thể làm trì hoãn các cuộc cắt giảm lãi suất của Fed thêm nữa. USD/JPY có thể đối mặt với áp lực bán nếu các số liệu từ Nhật Bản vượt quá dự báo.

Hành động giá của USD/JPY

USD/JPY duy trì ở mức cao hơn rất nhiều so với đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Một đợt tăng của USD/JPY vượt qua mức cao ngày 22 tháng 4 là 154,850 sẽ hỗ trợ việc chuyển động đến mức 155.

Các chỉ số PMI Dịch vụ và Ngân hàng Nhật Bản cần được xem xét.

Ngược lại, nếu USD/JPY giảm xuống dưới mức 154, gấu có thể đẩy giá về mức hỗ trợ 151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 76,21 cho thấy USD/JPY đang ở vùng quá mua. Áp lực bán có thể gia tăng khi USD/JPY tiến gần đến mức cao ngày 22 tháng 4 là 154,850.

USDJPY-230424-Daily-Chart-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY cập nhật ngày 23/04/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Review Tot: