Tin nóng 23/02/2024 – Xu hướng tăng giá của đồng đô la Mỹ giữ ổn định; Thiết lập về EUR/USD, GBP/USD, Giá vàng

Những người tham gia thị trường đầu tư sẽ gặp khó khăn trong những ngày tới trước một mục có tác động lớn trên lịch của đô la Mỹ vào tuần tới: công bố dữ liệu PCE cốt lõi – thước đo lạm phát yêu thích của Fed. Sự kiện quan trọng này trong chương trình nghị sự có khả năng khuấy động sự biến động trong không gian ngoại hối, vì vậy đám đông bán lẻ cần phải cảnh giác và sẵn sàng cho những biến động giá không thể đoán trước.

xu-huong-tang-gia-cua-dong-do-la-my-giu-on-dinh-thiet-lap-ve-eur-usd-gbp-usd-gia-vang-reviewsantot

Cùng Reviewsantot cập nhật xu hướng tăng giá của Đồng Đô la Mỹ tại bài viết dưới đây. 

Dự báo tăng trong tháng 1

Dự báo về PCE lõi 

Về ước tính đồng thuận, PCE lõi được dự báo sẽ tăng 0,4% trong tháng 1, đưa tỷ lệ hàng năm xuống 2,7% từ 2,9% trước đó, một bước nhỏ nhưng đáng hoan nghênh đi đúng hướng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch không nên ngạc nhiên nếu các con số bất ngờ tăng lên, lặp lại các mô hình và xu hướng được thấy trong báo cáo CPI và PPI tuần trước trong cùng thời kỳ.

Áp lực giá cả dai dẳng trong nền kinh tế, cùng với việc tạo việc làm vững chắc và tăng trưởng tiền lương nóng, có thể buộc Fed phải trì hoãn việc bắt đầu chu kỳ nới lỏng đến nửa cuối năm nay, dẫn đến chỉ điều chỉnh khiêm tốn khi quá trình này được tiến hành. Một kịch bản như vậy có thể đẩy kỳ vọng lãi suất theo hướng diều hâu hơn so với tình trạng hiện tại.

Tình hình lãi suất cao 

Lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn có thể có nghĩa là áp lực tăng đối với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ trong những tuần tới – một kết quả sẵn sàng có lợi cho đồng đô la Mỹ và củng cố đà tăng giá của nó được thấy vào năm 2024. Với việc đồng bạc xanh nghiêng về xu hướng tăng, các cặp như EUR / USD và GBP / USD sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì hiệu suất tích cực trong ngắn hạn. Giá vàng cũng có thể gặp khó khăn.

Phân tích kỹ thuật của cặp tiền tệ EUR/USD

EUR/USD đã lấy lại vị thế đã mất trong tuần này, nhưng vẫn chưa phục hồi hoàn toàn đường trung bình động đơn giản 200 ngày, hiện ở mức 1.0830. Các nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ chỉ báo này trong những ngày tới, lưu ý rằng việc đẩy lên trên nó có thể nhường chỗ cho một đợt phục hồi hướng tới 1.0890 và thậm chí có thể là 1.0950.

Mặt khác, nếu giá bị từ chối giảm từ mức hiện tại và bắt đầu giảm nhanh, hỗ trợ kỹ thuật sẽ xuất hiện ở mức 1.0725. tiếp theo là 1.0700. Từ thời điểm này trở đi, sự suy yếu bổ sung có thể thúc đẩy sự tập trung của thị trường chuyển sang mức 1.0650.

eur-usd-gbp-usd-gia-vang-reviewsantot

Biểu đồ kỹ thuật EUR/USD được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật GBP/USD HÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

GBP / USD củng cố để tăng vào thứ Năm, nhưng không vượt qua được đường trung bình động đơn giản 50 ngày ở mức 1.2680. Những người đầu cơ giá lên có thể gặp khó khăn khi vượt qua rào cản kỹ thuật này; Tuy nhiên, một sự bứt phá có thể dẫn đến việc di chuyển về phía kháng cự đường xu hướng tại 1.2725.

Ngược lại, nếu người bán tổ chức một đợt quay trở lại và kích hoạt sự đảo chiều của thị trường, tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại một cuộc tấn công giảm giá nằm quanh mốc 1.2600. Các khoản lỗ bổ sung vượt quá điểm này có thể tạo điều kiện thích hợp cho sự trượt về phía hỗ trợ đường xu hướng và đường trung bình động đơn giản 200 ngày ở mức 1.2560.

GBP-USD-Chart

Biểu đồ kỹ thuật GBP/USD được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật giá vàng 

Vàng tăng nhẹ vào thứ Năm nhưng chạm ngưỡng khoảng 2.030 USD, một vùng kháng cự quan trọng nơi đường xu hướng giảm phù hợp với đường trung bình động đơn giản 50 ngày. Bên bán cần bảo vệ mạnh mẽ khu vực này để ngăn chặn phe bò tái khẳng định sự thống trị; Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến một cuộc biểu tình hướng tới 2.065 đô la.

Mặt khác, nếu tâm lý đảo ngược có lợi cho người bán và giá bắt đầu rút lui, hỗ trợ có thể được xác định ở mức 2.005 đô la, nằm gần đường trung bình động đơn giản 100 ngày. Áp lực giảm giá hơn nữa sau đó có thể khiến 1.990 USD trở thành tâm điểm, tiếp theo là 1.995 USD.

Biểu đồ kỹ thuật giá vàng (XAU/USD) 

Gold-Price-Chart

Biểu đồ giá vàng được tạo bằng TradingView

Cập nhật tin tức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: