Tin nóng 23/02/2024 – Dự báo USD/JPY: Động lực của Ngân hàng Trung ương, Các mối đe dọa can thiệp

USD/JPY thu hút một số người mua trong bối cảnh rủi ro địa chính trị và lo ngại về sự can thiệp.

  • Tỷ giá USD/JPY tăng 0,16% vào thứ Năm, kết thúc phiên ở mức 150,520.
  • Các mối đe dọa can thiệp và trò chuyện của Ngân hàng Nhật Bản vẫn là tâm điểm vào thứ Sáu.
  • Sau phiên họp, bài phát biểu của các thành viên FOMC cũng cần được xem xét.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về đồng Yên Nhật với Đô la Mỹ hôm nay

tin-nong-23-02-2024-du-bao-usd-jpy-dong-luc-cua-ngan-hang-trung-uong-cac-moi-de-doa-can-thiep-reviewsantot

Diễn biến USD/JPY trong các phiên giao dịch gần đây

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,16% vào thứ Năm. Sau khi tăng 0,19% vào thứ Tư, tỷ giá USD/JPY kết thúc ngày ở mức 150,520. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 150,015 trước khi tăng lên mức cao thứ Năm là 150,687.

Hiện tại, đồng Yên Nhật (JPY) gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng khiêm tốn trong phiên châu Á vào thứ Sáu và suy yếu gần mức thấp nhất trong một tuần so với Đô la Mỹ (USD) vào ngày hôm trước.

Ngân hàng Nhật Bản, các mối đe dọa can thiệp và ngày sinh nhật của Hoàng đế

Suy thoái kinh tế ở Nhật Bản dường như đã làm tiêu tan hy vọng về sự thay đổi sắp xảy ra trong quan điểm chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) trong những tháng tới

Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư phải theo dõi bình luận của Ngân hàng Nhật Bản. Hỗ trợ cho việc xoay vòng BoJ trong tháng 4 từ lãi suất âm có thể tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda đã nói về lạm phát tại cuộc họp của Ủy ban Nghị viện hôm thứ Năm. Đáng chú ý, Thống đốc Ueda đã tuyên bố,

“Chúng tôi kỳ vọng (giá) sẽ tiếp tục tăng, giống như năm ngoái và trước đó.”

Các bình luận cho thấy BoJ đã bỏ qua số liệu PMI của khu vực tư nhân trong tháng 2. Theo khảo sát sơ bộ, các doanh nghiệp báo cáo lạm phát giá đầu vào và đầu ra giảm nhẹ. Điều đáng chú ý là Ngân hàng Nhật Bản coi lĩnh vực dịch vụ là nguồn gây ra lạm phát do nhu cầu.

Chính sách lương và chi tiêu hộ gia đình là trọng tâm kinh tế Nhật Bản

Trọng tâm vẫn là các cuộc đàm phán tiền lương mùa xuân, trong đó BoJ dự định tăng lương để thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình và lạm phát do nhu cầu.

Tuy nhiên, hàng loạt chỉ số kinh tế yếu hơn dự kiến đã làm dấy lên nghi ngờ về việc BoJ thoát khỏi lãi suất âm trong tháng 4. Tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 150 cũng gây ra mối đe dọa về sự can thiệp của chính phủ nhằm hỗ trợ đồng Yên.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cảnh báo rằng ông đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến ngoại hối. Những cảnh báo gần đây có thể hạn chế mức tăng giá của USD/JPY.

Không có chỉ số kinh tế nào để các nhà đầu tư xem xét vào thứ Sáu. Các thị trường ở Nhật Bản đóng cửa nhân dịp sinh nhật của hoàng đế.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Các diễn giả của Fed được chú ý

Biên bản cuộc họp FOMC cuối tháng 1 tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách không vội cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát khó khăn và nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường. 

Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư phải theo dõi bình luận của thành viên FOMC suốt cả ngày. Nhà đầu tư đặt cược vào việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 3 hoặc tháng 5 đã giảm đi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Thành viên FOMC kêu gọi duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn có thể kiểm tra lý thuyết về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Bất chấp hoạt động của ngành dịch vụ yếu hơn trong tháng 2, các chỉ số kinh tế vẫn tiếp tục báo hiệu nền kinh tế Mỹ kiên cường. Các diễn giả gần đây của Fed đã cảnh báo về việc cắt giảm lãi suất quá sớm. Các chỉ số lạm phát hàng đầu phải cho thấy mức giảm liên tục so với mục tiêu để Fed xem xét cắt giảm lãi suất.

Hy vọng về xu hướng lạm phát nhẹ nhàng hơn đã làm tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Theo CME FedWatch Tool, xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6 đã tăng từ 52,9% lên 54,2% vào thứ Năm. Ngược lại, khả năng cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 5 đã giảm từ 30,6% xuống 20,3%.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY có thể sẽ phụ thuộc vào những thảo luận của ngân hàng trung ương. Ngân hàng Nhật Bản vẫn phụ thuộc vào các cuộc đàm phán tiền lương mùa xuân để thoát khỏi lãi suất âm. Các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ tiếp tục tác động đến việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong nửa đầu năm 2024. Dữ liệu yếu từ Nhật Bản và những con số mạnh mẽ từ Mỹ có thể khiến cả hai ngân hàng trung ương ở chế độ chờ xem và tỷ giá USD/JPY ở mức 150.

Hành động giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY dao động cao trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc USD/JPY vượt qua ngưỡng 150,750 sẽ giúp phe bò tăng giá ở mức kháng cự 151,889.

Cảnh báo can thiệp và cuộc trò chuyện của ngân hàng trung ương cần được xem xét.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ 150,201 sẽ hỗ trợ cho việc giảm xuống mức hỗ trợ 148,405.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 64,77 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại ngưỡng 151 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 23/02/2024 Dự Báo Usd/jpy: Động Lực Của Ngân Hàng Trung ương, Các Mối đe Dọa Can Thiệp

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Việc USD/JPY chuyển sang tay cầm 151 sẽ mang lại mức kháng cự 151,889.

Tuy nhiên, việc giảm qua mức hỗ trợ 150,201 và đường EMA 50 ngày sẽ khiến phe gấu chạy đua ở mức hỗ trợ 148,405.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 59,59 cho thấy USD/JPY sẽ di chuyển đến mức kháng cự 151,889 trước khi đi vào vùng quá mua.

tin-nong-23-02-2024-du-bao-usd-jpy-dong-luc-cua-ngan-hang-trung-uong-cac-moi-de-doa-can-thiep-reviewsantot

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá tăng.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: