Tin nóng 22/01/2024 – Dự báo tỷ giá AUD/USD: PBoC, Lãi suất cho vay cơ bản và Cuộc trò chuyện về kích thích

Các chỉ số kinh tế của Trung Quốc khơi dậy hy vọng về kích thích, ảnh hưởng đến cặp AUD/USD. Sau đó, các chỉ số kinh tế của Mỹ có thể ảnh hưởng đến việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3. Đồng đô la Úc tăng khi đồng đô la Mỹ giảm do lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm thấp hơn.

  • Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,34% vào thứ Sáu, kết thúc phiên ở mức 0,65952 USD.
  • Vào thứ Hai, PBoC sẽ ấn định Lãi suất cho vay cơ bản cho tháng 1 khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc trò chuyện về kích thích từ Bắc Kinh.
  • Chỉ số CB hàng đầu của Hoa Kỳ cần được xem xét vào cuối phiên.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về đồng Đô la Úc hôm nay

tin-nong-22-01-2024-du-bao-ty-gia-aud-usd-pboc-lai-suat-cho-vay-co-ban-va-cuoc-tro-chuyen-ve-kich-thich-reviewsantot

Tổng quan về AUD/USD trong các phiên giao dịch mới nhất

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,34% vào thứ Sáu. Sau khi tăng 0,32% vào thứ Năm, đồng đô la Úc kết thúc phiên ở mức 0,65952 USD. Đồng đô la Úc giảm xuống mức thấp là 0,65648 USD trước khi tăng lên mức cao nhất là 0,66016 USD.

Đồng đô la Úc (AUD) dao động quanh mức tâm lý 0,6600 vào thứ Hai trong bối cảnh thị trường không chắc chắn do các cuộc thảo luận giữa Hoa Kỳ (Mỹ) và Vương quốc Anh (Anh)

Trung Quốc trong tâm điểm: Lập trường không thay đổi của PBOC về lãi suất cho vay

Vào thứ Hai, Trung Quốc sẽ là tâm điểm chú ý. Các chỉ số kinh tế gần đây từ Trung Quốc đã làm tăng kỳ vọng về một gói kích thích có ý nghĩa hơn để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn. Các nhà cho vay thương mại của Trung Quốc đã giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn phù hợp với động thái gần đây của ngân hàng trung ương nhằm duy trì chi phí đi vay, khi sự chú ý chuyển sang khả năng nới lỏng hơn trong những tháng tới.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ ấn định lãi suất cơ bản cho vay 1 năm và 5 năm (LPR). Các nhà kinh tế dự báo PBoC sẽ giữ nguyên LPR kỳ hạn 1 năm và 5 năm ở mức lần lượt là 3,45% và 4,20%.

Các biện pháp phù hợp hơn sẽ hỗ trợ nền kinh tế Úc và thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với AUD/USD. Tuy nhiên, những lo ngại về mức nợ có thể buộc PBoC không thay đổi LPR.

Trung Quốc chiếm 1/3 xuất khẩu của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại. Một môi trường nhu cầu được cải thiện sẽ cải thiện các điều kiện thương mại.

Ngoài lịch kinh tế, các nhà đầu tư phải theo dõi các cuộc trò chuyện về kích thích từ Bắc Kinh.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Chỉ số hàng đầu CB của Mỹ được chú ý khi Fed bước vào giai đoạn đen tối

Vào thứ Hai, Chỉ số hàng đầu CB của Hoa Kỳ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Các chỉ số kinh tế gần đây đã đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3 đồng thời báo hiệu một nền kinh tế Mỹ kiên cường. Chỉ số hàng đầu CB có thể vẽ nên một bức tranh khác về nền kinh tế Mỹ bước vào năm 2024.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số hàng đầu CB sẽ giảm 0,3% trong tháng 12 sau khi giảm 0,5% trong tháng 11. Chỉ số CB Dẫn đầu báo hiệu một cuộc suy thoái ngắn và nông của Mỹ trong tháng 11.

Thị trường lao động và chỉ số nhà ở tiếp tục sụt giảm có thể hỗ trợ cho kỳ vọng của The Conference Board về một cuộc suy thoái.

Tuần trước, dữ liệu tốt hơn dự kiến của Mỹ đã làm giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất tháng 3 của Fed, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cao hơn.

Không có diễn giả thành viên FOMC nào ảnh hưởng đến việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3. Fed bước vào thời kỳ Blackout vào ngày 21 tháng 1.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn xoay quanh PMI của khu vực tư nhân, con số lạm phát của Mỹ và các kế hoạch kích thích của Trung Quốc. Hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ và tình trạng lạm phát khó khăn của Hoa Kỳ có thể khiến chính sách tiền tệ chuyển hướng sang đồng đô la Mỹ.

Hành động giá AUD/USD

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá AUD/USD vẫn nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá giảm.

Việc AUD/USD di chuyển qua đường EMA 200 ngày sẽ hỗ trợ việc vượt qua mức kháng cự $0,66162. Một đột phá từ mức kháng cự $0,66162 sẽ giúp phe bò tăng giá tại đường EMA 50 ngày và mức xử lý $0,66500.

Thứ Hai, các chỉ số kinh tế của Trung Quốc và Mỹ là tâm điểm.

Tuy nhiên, việc giảm qua mức xử lý $ 0,65500 sẽ khiến mức hỗ trợ và đường xu hướng $ 0,64900 phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 40,33 cho thấy AUD/USD sẽ phá vỡ dưới mức xử lý 0,65 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

Tin Nóng 22/01/2024 Dự Báo Tỷ Giá Aud/usd: Pboc, Lãi Suất Cho Vay Cơ Bản Và Cuộc Trò Chuyện Về Kích Thích

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá giảm.

Biểu đồ 4 giờ

AUD/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá giảm.

Việc AUD/USD vượt qua mức kháng cự $0,66162 và EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc chuyển sang EMA 200 ngày. Áp lực bán có thể tăng cường ở mức kháng cự $ 0,66162. Đường EMA 50 ngày hợp lưu với mức kháng cự $ 0,66162.

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức xử lý $ 0,65500 sẽ hỗ trợ việc giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,64900 và đường xu hướng.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 50,01 cho thấy cặp AUD/USD sẽ vượt qua đường EMA 200 ngày trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 22/01/2024 Dự Báo Tỷ Giá Aud/usd: Pboc, Lãi Suất Cho Vay Cơ Bản Và Cuộc Trò Chuyện Về Kích Thích

Biểu đồ 4 giờ khẳng định tín hiệu giá giảm.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: