Tin nóng 21/05/2024 – Dự báo từ AUD đến USD: Xu hướng niềm tin của người tiêu dùng Úc có ảnh hưởng đến RBA không?

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay đặc biệt về dầu thô, theo dõi các các thông tin của chúng tôi với các điểm chính dưới đây:

  • Con số niềm tin của người tiêu dùng Úc trong tháng 5 sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư vào đầu phiên giao dịch thứ Ba (21/5).
  • Biên bản cuộc họp RBA cho cuộc họp tháng 5 cần được xem xét sau trong phiên họp châu Á.
  • Sau phiên này, các bài phát biểu của thành viên FOMC sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong bối cảnh Fed có những tín hiệu trái chiều về quỹ đạo lãi suất.

Niềm tin của người tiêu dùng và RBA

Niềm tin tiêu dùng và tác động đến AUD/USD

Con số niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 5 sẽ khiến AUD/USD trở thành tâm điểm sớm trong phiên giao dịch Thứ Ba Châu Á (21 tháng 5).

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Westpac sẽ tăng 0,9% lên 83,1 trong tháng 5.

Môi trường niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện có thể báo hiệu sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng. Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu và trì hoãn việc cắt giảm lãi suất RBA.

Trong cuộc họp báo RBA gần đây, Thống đốc RBA Michele Bullock đã thảo luận về tác động của lãi suất cao và lạm phát đối với chi tiêu hộ gia đình. Tín hiệu về ý định tăng chi tiêu của người tiêu dùng có thể tiếp thêm động lực cho nhà đầu tư đặt cược vào việc RBA tăng lãi suất.

Ngoài con số tiêu đề, các nhà đầu tư nên xem xét các thành phần phụ, bao gồm kỳ vọng thất nghiệp, thời gian mua một món đồ gia dụng lớn và tài chính gia đình trong 12 tháng tới.

Biên bản cuộc họp RBA và những yếu tố ảnh hưởng khác

Sau phiên họp châu Á, biên bản cuộc họp RBA cũng cần được xem xét. Biên bản có thể nêu bật bất kỳ sự chia rẽ nào giữa các thành viên hội đồng quản trị về việc giải quyết tình trạng lạm phát khó khăn. Trong cuộc họp báo RBA, Thống đốc Bullock đã dập tắt những đồn đoán về việc tăng lãi suất. Chi tiêu hộ gia đình vẫn là một mối lo ngại.

Tuy nhiên, tốc độ tăng lương và số lượng thất nghiệp gần đây có thể hạn chế tác động của chính sách. Tăng trưởng tiền lương yếu hơn và điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể làm giảm thu nhập khả dụng và ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng. Thu nhập khả dụng và niềm tin của người tiêu dùng giảm có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Các diễn giả của Fed vẫn là tâm điểm

Cuối phiên thứ Ba, các diễn giả của Fed sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong phiên thứ hai liên tiếp.

Các thành viên FOMC Thomas Barkin, Christopher Waller, John Williams, Raphael Bostic và Michael Barr sẽ có lịch phát biểu trong phiên họp thứ Ba tại Hoa Kỳ.

Hôm thứ Hai (20/5), Michael Barr và Raphael Bostic đã thảo luận về việc cần thêm niềm tin trước khi xem xét cắt giảm lãi suất. Sự khác biệt so với kịch bản thứ Hai cần được xem xét. Những bình luận tương tự sẽ khiến Thomas Barkin, Christopher Waller và John Williams trở thành tâm điểm chú ý.

Bất chấp lo ngại về lạm phát, thị trường vẫn tiếp tục đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Theo CME Fedwatch Tool, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 đã tăng từ 35,2% lên 39,0% vào thứ Hai (20/5).

Những lo ngại ngày càng lan rộng về lạm phát giữa các thành viên FOMC có thể làm giảm thêm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn có thể sẽ phụ thuộc vào số liệu niềm tin của người tiêu dùng Úc, diễn giả của Fed và số PMI Dịch vụ sắp tới. Sự thoái lui trong hoạt động của lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ có thể làm lu mờ những bình luận của Fed và khiến chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng đô la Úc.

 

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD giữ vững trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng. Hơn nữa, đường EMA 50 ngày hội tụ trên đường EMA 200 ngày. Sự giao nhau trong xu hướng tăng của đường EMA 50 ngày với đường EMA 200 ngày sẽ đưa ra các tín hiệu mua tiếp theo.

Một đồng đô la Úc di chuyển qua mức kháng cự $ 0,67003 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức xử lý $ 0,67500. Việc vượt qua mức xử lý $ 0,67500 sẽ hỗ trợ việc tiến tới mức kháng cự $ 0,67967.

Con số niềm tin của người tiêu dùng Úc, Biên bản cuộc họp RBA và cuộc trò chuyện của Fed cần được xem xét.

Ngược lại, một cặp AUD/USD rơi qua ngưỡng $0,66500 sẽ mang lại mức hỗ trợ $0,65760 và các đường EMA. Áp lực mua có thể tăng ở mức hỗ trợ $ 0,65760. Các EMA hợp lưu với mức hỗ trợ.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 60,68, AUD/USD có thể quay trở lại mức xử lý 0,67500 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 21/05/2024 Dự Báo Từ Aud đến Usd: Xu Hướng Niềm Tin Của Người Tiêu Dùng Úc Có ảnh Hưởng đến Rba Không?
Tin Nóng 21/05/2024 Dự Báo Từ Aud đến Usd: Xu Hướng Niềm Tin Của Người Tiêu Dùng Úc Có ảnh Hưởng đến Rba Không?

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 21/05/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot:

  • Website: https://reviewsantot.com/ 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/