Tin nóng 21/02/2024 – Dự báo giá vàng hôm nay: Kháng cự 2.031, tiềm năng thoái lui phía trước

Trong ba phiên giao dịch liên tiếp, giá vàng đã nỗ lực phục hồi cao hơn, mức kháng cự chính tại 2.031 USD

  • Khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 5 tiếp tục giảm, làm giảm tâm lý.
  • Đồng đô la Mỹ giảm giá cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ, Phố Wall giao dịch với tâm lý nhẹ nhàng.
  • XAU/USD tích lũy đà tăng gần 2.030$, người mua có thể đẩy giá lên cao hơn nữa.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật tin tức và dự báo về giá vàng hôm nay

Triển vọng giá vàng trong các phiên giao dịch gần nhất

Vàng đã tăng ngày thứ tư liên tiếp khi báo cáo này được viết, tăng khoảng 0,5% trong phiên quanh mức 2030 USD. Kim loại quý đã tìm thấy sự hỗ trợ từ đồng đô la Mỹ yếu hơn và có khả năng đạt kỷ lục mới gần thời điểm cắt giảm lãi suất

Sự phục hồi của XAU/USD

Vàng duy trì đà tăng từ mức thấp nhất ngày 14 tháng 2 với mức tăng cao ngược xu hướng mới là 2.031. Mức cao đó đã đạt đến vùng mục tiêu được ghi nhận trước đó là 2.031. Nó hoàn thành thử nghiệm thành công mức kháng cự ở mức thoái lui Fib lui 38,2% kết hợp và vùng giá MA 50 ngày (màu cam). 

Ngoài ra, điều đáng chú ý là mức kháng cự cao đã được thử nghiệm ngày hôm nay của đường xu hướng nội bộ trước đó. Sau khi đạt mức cao, người bán lại tiếp tục chiếm lĩnh, đẩy giá vàng trở lại khu vực 50% của phạm vi giao dịch từ cao đến thấp trong ngày. Nói cách khác, một khi mục tiêu 2.031 bị bắn trúng, lực cản sẽ xuất hiện.

Tin Nóng 21/02/2024 Dự Báo Giá Vàng Hôm Nay: Kháng Cự 2.031, Tiềm Năng Thoái Lui Phía Trước

Đường trung động 50 ngày đánh dấu mức kháng cự chính

Kiểm tra khả năng sinh vật hôm nay tại MA 50 ngày là lần thứ hai trong hai tuần, đường này đã kích hoạt khả năng kháng cự và một đợt bán tháo. Mức độ cao nhất của tuần trước cũng gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường 50 ngày. Với phản ứng giảm giá ngày hôm nay sau mức cao 2.031, sẽ không gây ngạc nhiên khi thấy ít nhất một khối điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ khi vàng tiếp tục tiêu hóa tăng cường gần đây. Mặc dù vậy, khả năng phục hồi tổng thể của vàng trong bối cảnh thị trường biến động cho thấy triển vọng tích cực đối với kim loại quý. 

Khả năng cắt giảm lãi suất của Fed đã được cắt giảm

Đồng đô la Mỹ chịu ảnh hưởng từ suy đoán ngày càng tăng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, như các quan chức đã dự đoán. Công cụ FedWatch của CME Group hiện cho thấy những người tham gia trên thị trường đang chuyển hướng kỳ vọng của họ sang tháng 6. Tỷ lệ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong tháng 3 đã giảm xuống 34,4%, trong khi tỷ lệ vào tháng 6 tăng lên 55,1%.

Phân tích kỹ thuật giá vàng

Thiết lập mô hình nến búa tăng hàng tuần

Vàng đã hoàn thành mô hình ngân hàng tăng hàng tuần vào tuần trước. Ở điểm tăng chiều hướng, một đột phá sẽ kích hoạt một giai đoạn hồi phục ở mức cao nhất của tuần trước đó là 2.031. Tất nhiên, điều đó sẽ đưa ra vị trí mạnh mẽ hơn vì nó sẽ ở mức độ cao nhất trong hai tuần và cao hơn cả MA 20 ngày và 50 ngày. Sau đó, khi trình độ đóng hàng ngày xảy ra trên 2.031 vàng sẽ bị xóa để cạnh tranh với các mục tiêu giá cao hơn. Đầu tiên là xung quanh năng lượng cao trước đó ở mức 2.065 (C). Theo sau mục giá đó là vùng giá 2.088 nguồn từ đỉnh cao động ngày 28 tháng 12 (A).

Đóng cửa hàng ngày trên 2.065 mở ra cánh cửa đạt tới mức cao mới

Việc đóng cửa hàng ngày trên mức cao nhất 2.065 sẽ tiếp tục xác nhận sự đảo chiều tăng giá của các mức thấp gần đây và sức mạnh trong xu hướng tăng đang phát triển. Nó là một phần của cấu trúc giá của xu hướng giảm và một khi vượt quá mức tăng thì cấu trúc xu hướng giảm sẽ bị phá vỡ. Tại thời điểm đó, khả năng vàng sẽ kiểm tra và có thể vượt mức cao kỷ lục 2.135 từ tháng 12 sẽ cải thiện đáng kể. Cho đến lúc đó, vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn.

Mặt khác, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất trong ba ngày là 1.995 sẽ khiến mức dao động thấp 1.985 gần đây có nguy cơ bị kiểm tra lại và có thể vượt quá mức giảm. Nếu điều đó xảy ra, vùng thấp hơn tiếp theo cần theo dõi để tìm hỗ trợ là từ khoảng 1.979 đến 1.973.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: