Tin nóng 21/01/2024 – Dự báo hàng tuần về EUR/USD: PMI khu vực tư nhân và ECB

Tin nóng 21/01/2024 – Dự báo hàng tuần về EUR/USD: PMI khu vực tư nhân và ECB

Reviewsantot.com – Đây là một tuần quan trọng phía trước đối với EUR/USD. PMI khu vực tư nhân khu vực đồng Euro có thể gửi tín hiệu suy thoái trước quyết định chính sách tiền tệ của ECB. Cùng Reviewsantot cập nhật ngay các tin chính dưới đây:

  • Tỷ giá EUR/USD giảm 0,47% trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 1, kết thúc tuần ở mức 1,08971 USD.
  • Các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ và các diễn giả của Fed đã đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3.
  • PMI của khu vực tư nhân, con số lạm phát của Mỹ và diễn giả ngân hàng trung ương là những tâm điểm trong tuần tới.

du-bao-hang-tuan-ve-eur-usd-pmi-khu-vuc-tu-nhan-va-ecb-reviewsantot

Tổng quan hàng tuần về EUR/USD trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 1 năm 2024

Trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 1, tỷ giá EUR/USD giảm 0,47%, kết thúc ở mức 1,08971 USD. Tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao thứ Hai là 1,09674 USD trước khi giảm xuống mức thấp thứ Tư là 1,08444 USD.

Phân tích EUR/USD: Tâm lý, PMI khu vực tư nhân và ECB

Vào thứ Ba, niềm tin của người tiêu dùng Eurozone cần được xem xét. Niềm tin của người tiêu dùng giảm bất ngờ có thể báo hiệu triển vọng chi tiêu của người tiêu dùng yếu hơn. Tiêu dùng của khu vực tư nhân chiếm hơn 50% nền kinh tế khu vực đồng Euro. Triển vọng chi tiêu yếu hơn có thể làm tăng nguy cơ suy thoái khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên, triển vọng tiêu dùng nhẹ nhàng hơn có thể giảm bớt áp lực lạm phát do nhu cầu. Lạm phát nhẹ hơn có thể cho phép ECB bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm lãi suất.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ tăng từ -15,0 lên -14,0 trong tháng 1/2024.

PMI khu vực tư nhân đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư vào thứ Tư. PMI sơ bộ của Pháp, Đức và Eurozone sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đối với các mục tiêu lãi suất của ECB. Số liệu PMI dịch vụ sẽ có nhiều tác động hơn. Lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 60% nền kinh tế Eurozone. Điều quan trọng là lĩnh vực dịch vụ đóng góp nhiều nhất vào lạm phát. Các nhà đầu tư phải xem xét các thành phần phụ, bao gồm giá cả và việc làm.

Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ của Eurozone sẽ tăng từ 48,8 lên 49,0

Con số niềm tin kinh doanh của Pháp và Đức sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư vào thứ Năm. Trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về nền kinh tế Đức, Chỉ số Môi trường Kinh doanh Ifo của Đức có thể có nhiều ảnh hưởng hơn.

Niềm tin kinh doanh tăng lên có thể báo hiệu một môi trường kinh tế vĩ mô đang được cải thiện. Tăng trưởng tiền lương và xu hướng tiêu dùng cá nhân phụ thuộc vào điều kiện kinh doanh và xu hướng tạo việc làm. Niềm tin kinh doanh được cải thiện rõ rệt có thể hỗ trợ kế hoạch trì hoãn cắt giảm lãi suất của ECB.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số Khí hậu Kinh doanh Ifo của Đức sẽ tăng từ 86,4 lên 86,7 trong tháng 1.

Vào thứ Sáu, nền kinh tế Đức sẽ lại trở thành tâm điểm chú ý. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng GfK sẽ cần được xem xét. Niềm tin của người tiêu dùng giảm bất ngờ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với EUR. Sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng có thể báo hiệu sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng.

ECB

Số liệu thống kê của khu vực đồng euro sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Tuy nhiên, quyết định/buổi họp báo về chính sách tiền tệ của ECB mới là sự kiện chính. Các nhà kinh tế kỳ vọng ECB sẽ giữ nguyên lãi suất. Sự không chắc chắn vẫn còn về thời điểm ECB sẽ bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm lãi suất. Triển vọng về lạm phát, nền kinh tế và lãi suất sẽ làm thay đổi mặt số.

Ngoài những con số, bình luận của ECB cũng cần được theo dõi trước cuộc họp báo của ECB. Chủ tịch ECB Lagarde (Thứ Hai/Thứ Năm) sẽ có lịch phát biểu.

Cập nhật đồng đô la Mỹ: Dịch vụ và lạm phát của Hoa Kỳ

Vào thứ Tư, chỉ số PMI sơ bộ của khu vực tư nhân Hoa Kỳ cho tháng 1 sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. PMI của ngành dịch vụ sẽ tác động đến EUR/USD nhiều hơn. Lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 70% nền kinh tế Mỹ. Đáng chú ý, hoạt động của lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng có thể làm giảm thêm mức đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3.

Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ Toàn cầu của S&P sẽ giảm từ 51,4 xuống 51,0. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải xem xét giá cả và các tiểu phần việc làm.

GDP quý 4, số lượng đơn đặt hàng lâu bền cốt lõi và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thu hút sự chú ý của nhà đầu tư vào thứ Năm. Con số GDP tốt hơn mong đợi và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng khiêm tốn có thể hỗ trợ đặt cược vào việc Fed trì hoãn việc cắt giảm lãi suất đến quý 2 năm 2024.

Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hỗ trợ tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất để hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và giảm bớt áp lực lạm phát do nhu cầu.

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ tăng từ 187 nghìn lên 200 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 1. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 2,0% trong Quý 4 so với 4,9% trong quý trước.

Vào thứ Sáu, lạm phát của Mỹ và số liệu thu nhập/chi tiêu cá nhân sẽ kết thúc một tuần bận rộn nữa đối với đồng đô la Mỹ. Lạm phát kéo dài và thu nhập và chi tiêu cá nhân tăng sẽ ảnh hưởng đến hy vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3.

Không có bài phát biểu nào của Fed để các nhà đầu tư xem xét. Fed bước vào giai đoạn tạm dừng vào Chủ nhật, ngày 21/1/2024.

Dự báo ngắn hạn:

Xu hướng ngắn hạn của EUR/USD phụ thuộc vào PMI khu vực tư nhân, ECB và lạm phát của Mỹ. Hoạt động vững chắc của ngành dịch vụ Hoa Kỳ, ECB ôn hòa hơn và lạm phát khó khăn của Hoa Kỳ có thể khiến chính sách tiền tệ chuyển hướng sang đồng đô la Mỹ.

Hành động giá EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá EUR/USD được giữ trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc EUR/USD vượt qua mức kháng cự $1,09294 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự $1,10720. Việc EUR/USD di chuyển qua mức kháng cự $1,10720 sẽ khiến mức kháng cự $1,11 phát huy tác dụng.

Các tiêu điểm bao gồm PMI của ngành dịch vụ, ECB và lạm phát của Mỹ.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ cho việc giảm xuống đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ $1,07838.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ ở mức 45,88 cho thấy EUR/USD giảm xuống mức hỗ trợ $1,07838 trước khi đi vào vùng quá bán.

du-bao-hang-tuan-ve-eur-reviewsantot
du-bao-hang-tuan-ve-eur-reviewsantot

Biểu đồ có các đường và dòng Mô tả được tạo tự động với độ tin cậy trung bình

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá EUR/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm. Điều đáng chú ý là đường EMA 50 ngày hội tụ với đường EMA 200 ngày. Một giao cắt giảm giá sẽ khẳng định xu hướng giá giảm trong ngắn hạn.

Việc EUR/USD vượt qua các đường EMA và mức kháng cự $1,09294 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự $1,10720.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới mức xử lý $1,08500 sẽ hỗ trợ việc giảm xuống mức hỗ trợ $1,07838.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 51,37 cho thấy EUR/USD sẽ di chuyển đến mức kháng cự $ 1,10720 trước khi đi vào vùng quá mua.

du-bao-hang-tuan-ve-usd-reviewsantot

Biểu đồ có các đường và dòng Mô tả được tạo tự động với độ tin cậy trung bình

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: