Tin nóng 20/06/2024 – Dự báo AUD/USD: Quyết định tỷ giá của Trung Quốc và dữ liệu lao động của Hoa Kỳ được chú ý

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về AUD/USD), hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Năm, ngày 20 tháng 6, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ ấn định lãi suất cơ bản cho khoản vay 1 năm và 5 năm.
  • Các chỉ số kinh tế gần đây của Trung Quốc báo hiệu sự cần thiết phải có nhiều biện pháp hơn để củng cố nền kinh tế Trung Quốc.
  • Vào cuối phiên, dữ liệu thị trường nhà ở, sản xuất và lao động của Hoa Kỳ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

du-bao-aud-usd-quyet-dinh-ty-gia-cua-trung-quoc-va-du-lieu-lao-dong-cua-hoa-ky-duoc-chu-y-reviewsantot

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và nền kinh tế Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với AUD/USD vào thứ Năm, ngày 20 tháng 6.

Các nhà kinh tế kỳ vọng PBoC sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm (LPR) ở mức lần lượt là 3,45% và 3,95%.

Lãi suất cho vay cơ bản là lãi suất cho vay đối với các khoản vay doanh nghiệp và hộ gia đình. Việc cắt giảm bất ngờ LPR kỳ hạn 1 năm hoặc 5 năm có thể thúc đẩy hoạt động kinh tế và thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc.

Lãi suất cho vay thấp hơn có thể làm tăng hoạt động vay mượn, đầu tư kinh doanh và chi tiêu tiêu dùng.

rường nhu cầu được cải thiện ở Trung Quốc có thể hỗ trợ nền kinh tế Úc và đồng đô la Úc.

Trung Quốc, nền kinh tế Úc và đường dẫn tỷ giá RBA

Trung Quốc chiếm 1/3 xuất khẩu của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại. Điều kiện thị trường lao động Úc tốt hơn có thể làm tăng tiền lương và thu nhập khả dụng, đồng thời thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và áp lực lạm phát do nhu cầu.

Do môi trường lạm phát khó khăn, điều kiện thị trường lao động Úc chặt chẽ hơn có thể làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư về việc tăng lãi suất RBA vào năm 2024.

Vào thứ Ba, ngày 18 tháng 6, Thống đốc RBA Michele Bullock cảnh báo rằng các thành viên hội đồng RBA đang cân nhắc việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Tuyên bố thất nghiệp và Chỉ số sản xuất của Fed Philly

Cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, dữ liệu về thị trường lao động và lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và Chỉ số sản xuất của Fed Philly có thể sẽ ảnh hưởng đến AUD/USD nhiều hơn.

Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ giảm từ 242 nghìn xuống 235 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 6.

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm lớn hơn dự kiến ​​có thể làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed. Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hơn sẽ hỗ trợ xu hướng tăng lương và thu nhập khả dụng. Fed có thể phản ứng bằng cách giữ nguyên lãi suất. Lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed có thể làm tăng chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng cũng như chi tiêu tiêu dùng.

Chỉ số sản xuất của Philly Fed

Các nhà đầu tư có thể sẽ xem xét Chỉ số Sản xuất của Philly Fed. Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số sản xuất của Philly Fed sẽ duy trì ở mức 4,5 trong tháng 6. Một sự sụt giảm bất ngờ có thể kiểm tra kỳ vọng của nhà đầu tư về một cú hạ cánh nhẹ nhàng. Tuy nhiên, lĩnh vực sản xuất của Mỹ chỉ chiếm chưa đến 30% nền kinh tế Mỹ và khó có khả năng ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Fed.

Các số liệu thống kê khác bao gồm dữ liệu về lĩnh vực nhà ở. Tuy nhiên, ngoại trừ sự sụt giảm mạnh về giấy phép xây dựng và số lượng nhà mới khởi công, các số liệu thống kê có thể sẽ đóng vai trò thứ yếu sau số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp và số liệu của Philly Fed.

Ngoài những con số, nhà đầu tư nên theo dõi cuộc trò chuyện của các thành viên FOMC. Phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ gần đây và quan điểm về thời điểm cắt giảm lãi suất có thể làm thay đổi quan điểm. Thành viên FOMC Thomas Barkin sẽ có bài phát biểu.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ, PMI ngành dịch vụ (ngày 21 tháng 6) và ngân hàng trung ương. Dữ liệu lao động yếu hơn dự kiến ​​từ Mỹ và hỗ trợ chính sách từ Bắc Kinh có thể khiến chính sách tiền tệ chuyển hướng sang đồng đô la Úc.

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD nằm thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc đồng đô la Úc vượt qua mức kháng cự $ 0,67003 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức xử lý $ 0,67500. Một đột phá từ $0,67500 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức kháng cự $0,67967.

PBoC, Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và cuộc trò chuyện của Fed yêu cầu nhà đầu tư phải xem xét.

Ngược lại, việc AUD/USD giảm xuống dưới mức xử lý $0,66500 có thể khiến đường EMA 50 ngày phát huy tác dụng. Việc AUD/USD giảm xuống dưới đường EMA 50 ngày có thể khiến phe gấu chạy đua ở đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ 0,65760 USD.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 56,22, AUD có thể vượt qua mức xử lý 0,67500 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

du-bao-aud-usd-quyet-dinh-ty-gia-cua-trung-quoc-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD/USD gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 20/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: