Tin nóng 20/02/2024 – Dự báo giá vàng: Vàng có thể đạt mức cao mới vào năm 2024

Giá vàng tiếp tục đi theo quỹ đạo đi lên, kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ ba liên tiếp vào thứ Hai.

  • Vàng đã cố gắng duy trì trên mức quan trọng 2000 USD bất chấp lãi suất trái phiếu kho bạc tăng.
  • Nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương đã hỗ trợ đáng kể cho thị trường vàng.
  • Nhu cầu đầu tư vào vàng sẽ tăng khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về giá vàng hôm nay

tin-nong-20-02-2024-du-bao-gia-vang-vang-co-the-dat-muc-cao-moi-vao-nam-2024-reviewsantot

Giá vàng tăng cao duy trì trên mức 2.000 USD

Giá vàng (XAU/USD) duy trì trên mức 2.000$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy lạm phát đang gia tăng hơn dự kiến và khiến thị trường tài chính giảm bớt kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6. 

Những thay đổi trong triển vọng chính sách của Fed

Dữ liệu lạm phát gần đây và những bình luận của Fed đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong triển vọng chính sách của Fed.

Công cụ FedWatch chỉ ra rằng có 63,9% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp vào tháng 5. Các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Không có gì đáng ngạc nhiên, những thay đổi trong triển vọng chính sách của Fed đã đẩy lãi suất trái phiếu Kho bạc thoát khỏi mức thấp trong nhiều tháng. Hiện tại, lãi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 2 năm ổn định ở mức gần 4,65%, trong khi lãi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 4,30%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đang làm giảm giá vàng và các kim loại quý khác không trả lãi. Vàng đã cố gắng ổn định dưới mức quan trọng về mặt tâm lý là 2000 USD nhưng đợt thoái lui này nhanh chóng được mua vào. Từ góc nhìn tổng thể, vàng tiếp tục củng cố trên mức 2000 USD sau khi thử thách mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2023. Điều gì đang thúc đẩy nhu cầu về vàng?

Các nhà đầu tư chờ đợi biên bản FOMC

Hơn nữa, những người tham gia thị trường đang háo hức chờ đợi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) dự kiến ​​được công bố vào thứ Tư. Bản phát hành này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về quỹ đạo lãi suất trong tương lai. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu và tìm cơ hội giao dịch xung quanh giá vàng.

Các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng

Dữ liệu gần đây chỉ ra rằng các ngân hàng trung ương đang tích cực mua vàng để dự trữ vào năm 2023. Sự bất ổn về địa chính trị là động lực chính thúc đẩy nhu cầu của ngân hàng trung ương.

Vàng là tài sản dự trữ duy nhất được người nắm giữ hoàn toàn kiểm soát, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy các ngân hàng trung ương muốn tăng tỷ trọng vàng trong kho dự trữ của họ. Sức mua vàng của ngân hàng trung ương năm ngoái đạt 1.037 tấn, cao thứ hai được ghi nhận và chỉ thấp hơn 45 tấn so với mức đỉnh năm 2022, theo Hội đồng Vàng Thế giới có trụ sở tại London. Đây là một trong những lý do khiến giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong năm 2023 chỉ hơn 2.100 USD/ounce.

Điều quan trọng là vàng đã cố gắng duy trì trên mức 2000 USD bất chấp dòng vốn chảy ra từ các quỹ ETF vàng, làm nổi bật sức mạnh của nhu cầu cốt lõi đối với việc nắm giữ vàng.

Nhiều khả năng, nhu cầu vàng ngày càng tăng từ các ngân hàng trung ương sẽ là xu hướng trong nhiều năm. Căng thẳng địa chính trị đang gia tăng hàng năm, vì vậy các ngân hàng trung ương không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đa dạng hóa lượng nắm giữ và tăng tỷ trọng vàng trong danh mục đầu tư của họ.

Tóm lại

Trong thời gian tới, sự cường điệu về AI và thị trường tiền điện tử mạnh mẽ có thể đóng vai trò là chất xúc tác tiêu cực cho thị trường vàng khi các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản rủi ro hơn. Trong nửa cuối năm, khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất, nhu cầu đầu tư vào vàng có thể sẽ tăng lên, đẩy vàng lên những đỉnh cao mới.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: