Tin nóng 19/04/2024 – Dự báo USD/JPY: Tin tức lạm phát Nhật Bản và hướng dẫn của BoJ

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các ý chính dưới đây:

  • Vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 4, số liệu lạm phát từ Nhật Bản sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư sau hướng dẫn gần đây của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.
  • Nhà đầu tư cũng nên theo dõi các bình luận từ Ngân hàng Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản và các tin tức cập nhật từ Trung Đông.
  • Vào cuối ngày, bình luận của thành viên FOMC cần được xem xét khi các nhà đầu tư giảm đặt cược vào nhiều lần cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024.

 

Lạm phát và Ngân hàng Nhật Bản

Vào thứ Sáu, con số lạm phát từ Nhật Bản có thể tác động đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ lạm phát cơ bản hàng năm sẽ giảm từ 2,8% xuống 2,7% trong tháng 3. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ lạm phát hàng năm sẽ giảm từ 2,8% xuống 2,7%.

Con số lạm phát nhẹ hơn có thể phù hợp với hướng dẫn chuyển tiếp gần đây của Ngân hàng Nhật Bản về lộ trình lãi suất. Thứ Năm vừa qua, thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Nhật Bản Asahi Noguchi ủng hộ cách tiếp cận kiên nhẫn để thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Noguchi cho biết Ngân hàng Nhật Bản sẽ tăng lãi suất chậm hơn so với các ngân hàng cùng ngành đã nâng lãi suất trong các chu kỳ tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản cũng phải chật vật với tác động của đồng Yên Nhật yếu hơn đối với nền kinh tế. Đồng yên Nhật yếu hơn dẫn đến chi phí nhập khẩu cao hơn, ảnh hưởng đến chi tiêu hộ gia đình. Ngân hàng Nhật Bản kỳ vọng việc tăng lương gần đây sẽ thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình và lạm phát do nhu cầu. Chi phí nhập khẩu cao hơn sẽ bù đắp những tác động của tăng trưởng tiền lương.

Dữ liệu thương mại trong tháng 3 báo hiệu môi trường nhu cầu đang suy yếu, với nhập khẩu giảm 4,9% so với cùng kỳ năm trước.

 

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Trọng tâm của các diễn giả Fed

Vào thứ Sáu, các nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của thành viên FOMC. Chủ tịch Fed Powell và các thành viên FOMC đã dội một gáo nước lạnh vào kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Điều kiện thị trường lao động Mỹ vẫn còn thắt chặt, với chi tiêu tiêu dùng tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Việc ủng hộ cách tiếp cận thận trọng hơn trong việc cắt giảm lãi suất có thể làm thay đổi hơn nữa sự đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024. Thành viên FOMC Austan Goolsbee có lịch phát biểu. Chủ tịch Fed Chicago mới đây nhấn mạnh lĩnh vực dịch vụ nhà ở là thách thức lớn nhất trong việc đưa lạm phát về mục tiêu 2%.

Công cụ FedWatch CME phản ánh tác động của dữ liệu kinh tế gần đây và các bài phát biểu của Fed. Theo CME FedWatch Tool, xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 6 đã giảm từ 20,1% (11/4) xuống 16,2% (18/4). Hơn nữa, khả năng Fed giữ lãi suất ở mức 5,5% trong tháng 9 đã tăng từ 31,0% lên 35,6% so với cùng kỳ.

Trong khi Fed vẫn là đầu mối, những cập nhật tin tức từ Trung Đông cũng cần được theo dõi.

 

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY có thể sẽ phụ thuộc vào con số lạm phát từ bình luận của Nhật Bản và Fed. Con số lạm phát thấp hơn dự kiến và những lời bàn tán của Fed có thể khiến chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng đô la Mỹ hơn nữa.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Việc USD/JPY vượt lên trên mức cao nhất ngày 16 tháng 4 là 154,787 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức 155.

Con số lạm phát từ Nhật Bản, bình luận của Ngân hàng Nhật Bản, diễn giả Fed và Trung Đông cần được xem xét.

Ngược lại, việc USD/JPY phá vỡ dưới ngưỡng 153,5 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức hỗ trợ 151,685.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 76,00 cho thấy USD/JPY nằm trong vùng quá mua. Áp lực bán có thể tăng lên ở mức cao nhất ngày 16 tháng 4 là 154,787.

Tin Nóng 19/04/2024 Dự Báo Usd/jpy: Tin Tức Lạm Phát Nhật Bản Và Hướng Dẫn Của Boj
Tin Nóng 19/04/2024 Dự Báo Usd/jpy: Tin Tức Lạm Phát Nhật Bản Và Hướng Dẫn Của Boj

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: