Tin nóng 19/01/2024 – Tin tức tiền điện tử hôm nay: BTC đạt mức dưới 41.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi phê duyệt ETF

BTC đã có xu hướng giảm kể từ khi SEC chấp thuận ETF giao ngay BTC. Giảm bớt đặt cược vào việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và SEC tiếp tục kiểm tra khẩu vị.

  • BTC giảm 3,41% vào thứ Năm, kết thúc phiên ở mức 41.333 USD.
  • Tin tức liên quan đến ETF giao ngay và ETH giao ngay, hoạt động của SEC và việc giảm đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất vào tháng 3 đã tác động đến thị trường tiền điện tử.
  • Vào thứ Sáu, các bản cập nhật liên quan đến ETF giao ngay tiền điện tử và hoạt động của SEC cần được xem xét.

tin-tuc-tien-dien-tu-hom-nay-btc-dat-muc-duoi-41-000-do-la-lan-dau-tien-ke-tu-khi-phe-duyet-etf-reviewsantot

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình tin tức điện tử hôm nay về BTC đạt mức dưới 41.000 đô la lần đầu tiên tại bài viết dưới đây. 

Bitcoin chạm mức dưới 41.000 đô la khi ETF BTC giao ngay được phê duyệt

Tình hình đầu tư Bitcoin hiện nay 

BTC giảm 3,41% vào thứ Năm. Sau khi mất 0,91% vào thứ Tư, BTC đã kết thúc ngày ở mức 41.333 đô la. Đáng chú ý, BTC đã trở lại mức dưới 41.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 18 tháng 12. 

Vào ngày 11 tháng 1, các nhà đầu tư đã phản ứng với việc SEC phê duyệt ETF giao ngay BTC. BTC đạt mức cao 49.023 USD trước khi quay trở lại mức dưới 41.000 USD. Những tổn thất này xảy ra bất chấp sự kiện giảm một nửa BTC sắp tới và sự gia tăng nhu cầu dự kiến đối với BTC. 

Nhà phân tích đã chia sẻ gì về tình hình đầu tư Bitcoin?

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence ETF đã chia sẻ khối lượng giao dịch mới nhất cho các ETF giao ngay BTC, nói rằng,

“Điều này thật thú vị, Newborn Nine thực sự đã chứng kiến khối lượng tăng 34% trong ngày hôm nay so với ngày hôm qua. Thông thường với việc ra mắt được thổi phồng, bạn sẽ thấy khối lượng giảm đều đặn mỗi ngày sau khi ra mắt, hiếm khi thấy nó đảo ngược trở lại. Tất cả trừ một người cũng thấy bước nhảy nhưng GBTC thay đổi đi ngang nên không phải là một điều biến động.

Dấu hiệu tốt IMO.””Điều này thật thú vị, Newborn Nine thực sự đã chứng kiến khối lượng tăng 34% trong ngày hôm nay so với ngày hôm qua. Thông thường với việc ra mắt được thổi phồng, bạn sẽ thấy khối lượng giảm đều đặn mỗi ngày sau khi ra mắt, hiếm khi thấy nó đảo ngược trở lại. Tất cả trừ một người cũng thấy bước nhảy nhưng GBTC thay đổi đi ngang nên không phải là một điều biến động. Dấu hiệu tốt IMO.”
khoi-luong-giao-ngay-etf-reviewsantot

Khối lượng ETF giao ngay BTC

Khối lượng giao dịch ETF đang bị ảnh hưởng như thế nào?

Tình hình giao dịch ETF 

Khối lượng giao dịch cao hơn so với ngày thứ 4. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp hơn đáng kể so với khối lượng giao dịch trong hai ngày đầu năm. Việc BTC rút lui khỏi mức cao chấp thuận ETF giao ngay của BTC là 49.023 đô la sẽ khiến các nhà đầu tư ETF giao ngay BTC sớm bị thua lỗ. Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới 40.000 đô la có thể thúc đẩy dòng vốn vào thị trường ETF giao ngay BTC.

Sự sụt giảm khối lượng giao dịch ETF 

Sự sụt giảm khối lượng giao dịch ETF giao ngay của BTC trùng hợp với sự hồi sinh của đồng đô la Mỹ và sự thay đổi trong đặt cược liên quan đến việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng Ba. Theo CME FedWatch Tool, xác suất cắt giảm lãi suất tháng 3 của Fed đã giảm từ 70,2% xuống 51,9% trong một tuần.

Cũng có tin xấu cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự phát triển nhanh hơn của thị trường ETF giao ngay tiền điện tử của Mỹ. Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence ETF đã chia sẻ tin tức ETF giao ngay tiền điện tử mới nhất. Hôm thứ Năm, SEC đã chính thức trì hoãn quyết định về ứng dụng ETF giao ngay Fidelity ETH.

Các thị trường dự kiến SEC sẽ trì hoãn việc phê duyệt ETF giao ngay ETH. Trái ngược với BTC, SEC coi ETH là chứng khoán, làm giảm cơ hội phê duyệt ngắn hạn. Seyffart coi thời hạn tháng 5/2024 có ý nghĩa quan trọng hơn đối với không gian ETF giao ngay tiền điện tử.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Bitcoin có xu hướng phía Nam

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Bitcoin đã giảm từ 63 xuống 51 vào thứ Sáu. Đáng chú ý, chỉ số đã giảm từ vùng Tham lam vào vùng Trung lập. Xu hướng giảm cho thấy BTC sẽ tiếp tục thua lỗ trước khi phục hồi.

BTC có thể phải đối mặt với một bài kiểm tra nghiêm ngặt ở mức 40.000 đô la. Tuy nhiên, nhu cầu mạnh mẽ của người mua ở mức 40.000 USD có thể báo hiệu sự khởi đầu của một đợt phục hồi mới.

chi-so-so-hai-va-tham-lam-reviewsantot

Chỉ số sợ hãi và tham lam BTC

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin

BTC đang nằm dưới đường EMA 50 ngày trong khi giữ trên đường EMA 200 ngày: Điều này gửi tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng dài hạn.

Việc BTC phá vỡ trên đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ di chuyển đến mức kháng cự 42.968 USD.

Vào thứ Sáu, tin tức liên quan đến ETF giao ngay BTC và hoạt động của SEC đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, việc giảm qua mức 41.000 đô la sẽ giúp phe gấu chạy ở mức hỗ trợ 39.861 đô la.

Chỉ số RSI 14 ngày, 41,38, cho thấy BTC giảm xuống mức hỗ trợ 39.861 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

bieu-do-hang-ngay-btc-usd-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD

Phân tích kỹ thuật Ethereum

ETH nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Một sự phá vỡ ETH từ tay cầm 2.500 đô la sẽ hỗ trợ di chuyển đến mức kháng cự 2.650 đô la.

Hoạt động của SEC và tin tức liên quan đến ETF giao ngay ETH cần được nhà đầu tư xem xét.

Tuy nhiên, việc giảm qua mức hỗ trợ 2.457 USD sẽ đưa đường EMA 50 ngày và mức hỗ trợ 2.300 USD vào tầm nhìn.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ ở mức 53,99 cho thấy ETH quay trở lại mức 2.600 USD trước khi bước vào vùng quá mua.

bieu-do-eth-usd-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày của cặp tiền tệ ETH/USD

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư hàng ngày tại các trang tin của Reviewsantot: