Tin nóng 18/06/2024 – Dự báo USD/JPY: Đồng Yên phải đối mặt với áp lực giữa các chỉ số kinh tế và cuộc trò chuyện của Fed

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về chỉ số USD/JPY, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây

  • Vào thứ Ba (18/6), các nhà đầu tư nên theo dõi cuộc trò chuyện của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong một tuần quan trọng khác đối với đồng Yên Nhật.
  • Cuối phiên giao dịch ngày thứ Ba, dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến sự đặt cược của nhà đầu tư vào việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • Các bài phát biểu của Thành viên FOMC cũng cần được xem xét trong bối cảnh Fed có nhiều tín hiệu cắt giảm lãi suất trái chiều.

Các chỉ số kinh tế từ Nhật Bản Hỗ trợ Hiện trạng BoJ

Tình hình kinh tế và chính sách lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Các chỉ số kinh tế gần đây của Nhật Bản không đưa ra nhiều lý do để Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tăng lãi suất. Số liệu thống kê tiếp tục thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Đơn đặt hàng máy móc giảm 2.9% trong tháng 5, khiến chi tiêu hộ gia đình tiếp tục gây thất vọng. Môi trường kinh tế vĩ mô suy yếu có thể ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng và khiến người tiêu dùng thắt chặt hầu bao hơn nữa.

Chi tiêu hộ gia đình giảm 1.2% trong tháng 4 mặc dù các cuộc đàm phán tiền lương thành công vào tháng 3. Xu hướng tiêu cực tiếp tục diễn ra từ quý 1 năm 2024, khi tiêu dùng tư nhân giảm 0.7% so với quý trước.

Triển vọng kinh tế và tác động của dữ liệu gần đây

Ngân hàng Nhật Bản cần chi tiêu hộ gia đình và lĩnh vực dịch vụ để thúc đẩy lạm phát do nhu cầu. Các chỉ số kinh tế phải báo hiệu môi trường kinh tế vĩ mô đang được cải thiện để củng cố niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy tiêu dùng cá nhân.

Tuần này, dữ liệu giao dịch vào thứ Tư sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu được môi trường nhu cầu vào giữa quý 2 năm 2024.

Tuy nhiên, số liệu lạm phát trong tháng 5 và số liệu PMI Dịch vụ sơ bộ cho tháng 6 có thể tác động nhiều hơn đến đường dẫn lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào thứ Sáu.

Lạm phát nhẹ hơn và hoạt động của ngành dịch vụ yếu hơn có thể tác động tiêu cực đến đồng Yên Nhật. Việc USD/JPY tiến tới mức 160 có thể buộc chính phủ Nhật Bản đe dọa can thiệp. Tuy nhiên, việc Ngân hàng Nhật Bản tăng lãi suất có thể là một lựa chọn thực tế hơn nếu đồng Yên yếu tiếp tục tác động đến chi phí nhập khẩu, giá tiêu dùng và nền kinh tế Nhật Bản.

Không có chỉ số kinh tế nào từ Nhật Bản để nhà đầu tư quan tâm vào thứ Ba (18/6). Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của Ngân hàng Nhật Bản. Quan điểm về lạm phát, nền kinh tế Nhật Bản, đồng Yên và lãi suất có thể thay đổi quan điểm.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Doanh số bán lẻ và bình luận của Fed

Vào cuối phiên, số liệu doanh số bán lẻ có thể sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với USD/JPY.

Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 0.3% trong tháng 5 sau khi chững lại trong tháng 4. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán doanh số bán lẻ ô tô sẽ tăng 0.2% sau khi tăng 0.2% trong tháng Tư.

Những con số cao hơn dự kiến ​​có thể làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng có thể gây áp lực lạm phát do nhu cầu. Đường hướng lãi suất của Fed có thể làm tăng chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Các số liệu thống kê khác bao gồm số liệu sản xuất công nghiệp trong tháng 5. Tuy nhiên, số liệu sản xuất công nghiệp có thể sẽ đóng vai trò thứ yếu sau dữ liệu doanh số bán lẻ.

Ngoài số liệu thống kê, nhà đầu tư nên theo dõi các bài phát biểu của Thành viên FOMC. Những bình luận liên quan đến lạm phát, triển vọng kinh tế và thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed có thể tác động đến quyết định này.

Các thành viên FOMC Thomas Barkin, Susan Collins, Adriana Kugler, Alberto Musalem và Austan Goolsbee có lịch phát biểu.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào số liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, cuộc trò chuyện của Ngân hàng Nhật Bản và diễn giả của Fed. Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm bất ngờ có thể làm thay đổi sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng Yên Nhật trước lạm phát và số liệu PMI của khu vực tư nhân vào thứ Sáu.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY vẫn cao hơn nhiều so với đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 158 sẽ hỗ trợ cho việc di chuyển về mức 159. Hơn nữa, việc USD/JPY đột phá từ mức 159 có thể giúp phe bán tăng giá ở mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160.209.

Các nhà đầu tư nên xem xét bình luận của Ngân hàng Nhật Bản, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và cuộc trò chuyện của Thành viên FOMC.

Ngược lại, tỷ giá USD/JPY giảm xuống dưới ngưỡng 157 có thể báo hiệu sự sụt giảm xuống đường EMA 50 ngày. Việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày có thể đưa mức hỗ trợ 151.685 vào tầm ngắm.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 59.46 cho thấy tỷ giá USD/JPY tăng lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160.209 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng cập nhật 18/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot:

  • Website: https://reviewsantot.com/  
  • Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/