Tin nóng 18/05/2023: Thiết lập giá Yên Nhật: USD/JPY, GBP/JPY, EUR/JPY

Reviewsantot.com – Ý chính trong ngày:

  • Tâm lý rủi ro được cải thiện đè nặng lên đồng yên Nhật
  • USD/JPY: Hai lực kết hợp, đưa cặp tiền này lên cao hơn
  • GBP/JPY: Tập hợp lại trước khi cố gắng phá vỡ tăng giá
  • EUR/JPY: Động thái tăng giá bị giới hạn bởi mức cao trước đó

thiet-lap-gia-yen-nhat-usd-jpy-gbp-jpy-eur-jpy-reviewsantot

TÂM LÝ RỦI RO ĐƯỢC CẢI THIỆN ĐÈ NẶNG LÊN ĐỒNG YÊN

Tin tức về một thỏa thuận có thể tăng trần nợ đã được lọc qua các thị trường vào tối hôm qua và đã tiếp tục xoa dịu tâm lý rủi ro vào sáng nay. Cập nhật từ cả hai phía của hệ thống chính trị Hoa Kỳ đã đề cập rằng một thỏa thuận có thể được thực hiện vào Chủ nhật và khuôn khổ cho một thỏa thuận đã được thiết lập. Với căng thẳng về vụ vỡ nợ của Mỹ lắng xuống, đồng yên Nhật dường như dễ bị tổn thương một lần nữa.

USD / JPY: HAI LỰC KẾT HỢP, ĐƯA CẶP NÀY LÊN CAO HƠN

Nhìn vào USD/JPY trước dữ liệu lạm phát của Nhật Bản vào ngày mai và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại một sự kiện có tiêu đề ‘Quan điểm về chính sách tiền tệ’, rõ ràng là thấy tác động của cả đồng đô la mạnh hơn và đồng yên yếu hơn. Đồng đô la đã tăng cao hơn sau những tiết lộ gần đây về kỳ vọng lạm phát cố thủ từ phía người tiêu dùng Mỹ và lạm phát cứng đầu. Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cũng đã khuyến khích những nhà đầu cơ giá lên đồng USD quay trở lại thị trường sau một thời gian bị bán mạnh.

USD / JPY giao dịch trên đỉnh của phía trên của kênh tăng dần, nhưng đối với sự phá vỡ giả trước đó, đã chứa hành động giá cho đến nay. Cặp tiền này hiện đang giao dịch trên đường SMA 200, tán tỉnh mức kháng cự quan trọng 138,20 – mức đã được tiếp cận nhiều lần trong năm nay mà không có động lực cần thiết để giao dịch ở trên. Tuy nhiên, do động thái này liên quan đến cả đồng yên yếu và đồng đô la mạnh hơn, động lực có thể đứng về phía những nhà đầu cơ giá lên USD / JPY. Rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào việc liệu có thể đạt được thỏa thuận về trần nợ trong tuần này hay không.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

Hình ảnh1.png

Nguồn: TradingView, chuẩn bị bởi Richard Snow

GBP/JPY: TẬP HỢP LẠI TRƯỚC KHI CỐ GẮNG PHÁ VỠ TĂNG GIÁ

GBP/JPY đang ở một thời điểm tương tự, kiểm tra mức kháng cự, nhưng đã cho thấy dấu hiệu của sự thoái lui trong ngày. Cặp tiền này tiếp cận đường màu cam, đại diện cho mức cao của đợt tăng giá chính từ năm 2020 đến năm 2022, có thể được nhìn thấy trên biểu đồ hàng tháng cùng với các mức kháng cự có liên quan hơn nữa nếu cặp tiền này xóa 172,13. Các dấu hiệu ban đầu hướng tới một đợt pullback về phía 171.07 trước khi một nỗ lực khác ở mức kháng cự quan trọng có thể được xem xét. Chỉ số RSI đã rời khỏi vùng quá mua, cho thấy vẫn còn một số dư địa để tăng trước khi một đợt pullback sâu hơn có thể xảy ra.

Biểu đồ hàng ngày GBP/JPY

Hình ảnh2.png

Nguồn: TradingView, chuẩn bị bởi Richard Snow

Biểu đồ GBP / JPY hàng tháng cho thấy các mức Fibonacci có liên quan cho các giai đoạn chính từ năm 2020 đến năm 2022 chuyển sang xu hướng tăng đồng thời tiết lộ các mức kháng cự tiếp theo nếu cặp tiền này phá vỡ cao hơn (174,85 và 180,70).

Biểu đồ hàng tháng GBP/JPY

Hình ảnh3.png

Nguồn: TradingView, chuẩn bị bởi Richard Snow

Theo dõi Reviewsantot.com để cập nhật nhanh nhất các bản tin trong ngày.