Tin nóng 17/06/2024 – Dự báo AUD/USD: Lạm phát ở Úc, Quảng cáo việc làm và số liệu thống kê nổi bật của Trung Quốc

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về AUD/USD, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Hai (17 tháng 6), kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng và quảng cáo việc làm từ Úc thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.
  • Các chỉ số kinh tế từ Trung Quốc, bao gồm số liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ, cũng cần được xem xét.
  • Sau phiên giao dịch ngày thứ Hai, số liệu về Chỉ số Sản xuất của NY Empire State sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

du-bao-aud-usd-lam-phat-o-uc-quang-cao-viec-lam-va-so-lieu-thong-ke-noi-bat-cua-trung-quoc-reviewsantot

Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng, quảng cáo việc làm và niềm tin của người tiêu dùng tập trung

Vào thứ Hai (17 tháng 6), kỳ vọng về lạm phát của người tiêu dùng Úc và quảng cáo việc làm sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với AUD/USD.

Các nhà kinh tế dự báo lạm phát tiêu dùng kỳ vọng sẽ tăng từ 4,1% lên 4,3% trong tháng Sáu. Xu hướng tăng kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng có thể khiến RBA rơi vào tình trạng nắm giữ vào năm 2024.

Tuy nhiên, xu hướng quảng cáo việc làm có thể thay đổi triển vọng lạm phát.

Các nhà kinh tế dự đoán Quảng cáo việc làm của ANZ-Indeed sẽ giảm 1,2% trong tháng 5 sau khi tăng 2,8% trong tháng 4.

Thị trường lao động Australia suy thoái có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể tác động đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu. Hơn nữa, điều kiện thị trường lao động ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin của người tiêu dùng.

Sự sụt giảm trong quảng cáo việc làm và triển vọng niềm tin của người tiêu dùng yếu hơn có thể làm lu mờ kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng tăng lên, hỗ trợ cho việc cắt giảm lãi suất RBA vào năm 2024.

Ngoài những con số từ Úc, dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc.

Số liệu thống kê của Trung Quốc và PBoC đang được chú ý

Dữ liệu đầu tư tài sản cố định, tình trạng thất nghiệp, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Số liệu về sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ có thể giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về môi trường nhu cầu, ngăn chặn tỷ lệ thất nghiệp tăng bất ngờ.

Các nhà kinh tế dự báo sản xuất công nghiệp sẽ tăng 6,0% so với cùng kỳ trong tháng 5 sau khi tăng 6,7% trong tháng 4.

Ngoài ra, các nhà kinh tế kỳ vọng doanh số bán lẻ sẽ tăng 3,0% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi tăng 2,3% trong tháng Tư.

Những con số tốt hơn mong đợi có thể thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc. Môi trường nhu cầu được cải thiện có thể thúc đẩy nền kinh tế Úc và đồng đô la Úc.

Trung Quốc chiếm 1/3 xuất khẩu của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%. Hơn nữa, 20% lực lượng lao động Úc làm các công việc liên quan đến thương mại. Nhu cầu cao hơn từ Trung Quốc có thể cho phép nhân viên RBA điều chỉnh các dự báo kinh tế cho năm 2024 và 2025.

Vào quý 1/2024, Thống đốc RBA Michele Bullock đã thảo luận về các dự đoán của nhân viên, nói rằng nhân viên RBA đã xem xét môi trường kinh tế vĩ mô của Trung Quốc trong các dự báo của mình.

Đáng chú ý là các chỉ số kinh tế từ Australia và Trung Quốc trước thềm quyết định lãi suất và họp báo của RBA (thứ Ba).

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Trọng tâm của lĩnh vực sản xuất

Cuối phiên giao dịch ngày thứ Hai, Chỉ số Sản xuất NY Empire State sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số sản xuất của NY Empire State sẽ giảm từ -15,6 xuống -13,0 trong tháng 6.

Lĩnh vực sản xuất chiếm chưa đến 30% nền kinh tế Mỹ và những con số này khó có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Fed. Tuy nhiên, sự sụt giảm bất ngờ trong hoạt động của lĩnh vực sản xuất có thể kiểm tra kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Mỹ hạ cánh nhẹ nhàng.

Ngoài những con số, nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của Thành viên FOMC. Những bình luận liên quan đến lạm phát, triển vọng kinh tế và thời điểm cắt giảm lãi suất có thể tác động đến quyết định này.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào cuộc họp báo của RBA, dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và số PMI Dịch vụ sơ bộ. Dữ liệu thị trường lao động gần đây của Úc có thể cho phép RBA xem xét các cuộc thảo luận về việc cắt giảm lãi suất. Lập trường RBA ôn hòa hơn có thể khiến chính sách tiền tệ khác biệt với đồng đô la Mỹ.

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Việc đồng đô la Úc vượt qua mức xử lý $ 0,66500 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự $ 0,67003. Hơn nữa, việc bứt phá khỏi mức kháng cự $0,67003 có thể báo hiệu một bước tiến tới $0,67500.

Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng Úc, quảng cáo việc làm và các chỉ số kinh tế từ Trung Quốc cần được chú ý trong phiên giao dịch buổi sáng

Ngược lại, việc AUD/USD giảm xuống dưới đường EMA 50 ngày sẽ khiến đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ $0,65760 phát huy tác dụng.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 48,86, AUD có thể giảm xuống dưới mức xử lý 0,65500 USD trước khi đi vào vùng quá bán.

du-bao-aud-usd-lam-phat-o-uc-quang-cao-viec-lam-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng ngày 17/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: