Tin nóng 17/02/2024 – Dự báo giá vàng hôm nay: Đạt mức kháng cự nhưng vẫn giữ mục tiêu cao hơn

Reviewsantot.com – Cuộc biểu tình gần đây của vàng, gần mức 2.015, cho thấy tiềm năng tăng giá hơn nữa, với các mục tiêu là 2.025 và 2.030, nhưng việc giảm xuống dưới 1.995 có thể dẫn đến sự suy yếu. Cùng Reviewsantot.com tìm hiểu diễn biến giá Vàng ngay nội dung dưới đây.

du-bao-gia-vang-hom-nay-dat-muc-khang-cu-nhung-van-giu-muc-tieu-cao-hon-reviewsantot

Vàng phục hồi theo hướng tích cực

Sau đợt thoái lui trước đó trong phiên giao dịch hôm nay, vàng đã phục hồi vượt mức cao nhất của ngày hôm qua và tiếp tục tăng. Vùng mục tiêu cao hơn tiếp theo đã đạt được ở mức cao nhất trong ngày là 2.015. Như đã lưu ý trước đó, mức thoái lui Fibonacci 38,2% là 2.015 và nó khớp với mức dao động thấp trước đó (mức hỗ trợ, hiện là mức kháng cự) ở mức 2.015. Vàng dự kiến kết thúc ngày thứ Sáu ở vị trí vững chắc ở phần trên của phạm vi giao dịch trong ngày. Trên cơ sở hàng tuần, nó đang trên đà hoàn thành mô hình nến búa tăng giá.

du-bao-gia-vang-hom-nay-reviewsantot

Ngày thứ hai đạt mục tiêu

Hôm nay là ngày thứ hai trong một đợt tăng giá có thể còn một ngày nữa hoặc hơn nữa. Hai ngày qua đều có biên độ giao dịch tương đối rộng và kết thúc trong sắc xanh. Thông thường, thị trường sẽ giao dịch theo một hướng tối thiểu là ba ngày. 

Hai ngày qua, vàng đều đạt mục tiêu giá đã được xác định trước đó. Do đó, nếu nó có thể tiếp tục tăng thì có nhiều khả năng đạt được mục tiêu cao hơn tiếp theo vào khoảng 2.025, trước khi mức tăng trước đó cạn kiệt. Mức cao hơn đó bao gồm MA 20 ngày. Phía trên là vùng giá 2.030, bao gồm mức cao kỷ lục trước đó từ năm 2020, đường MA 50 ngày và mức cao hàng tuần trong tuần này.

Thiết lập tăng giá hàng tuần cho tuần tới

Một đột phá tăng giá hàng tuần sẽ được kích hoạt bởi một đợt phục hồi trên mức cao nhất của tuần này là 2.031. Vì nó đại diện cho khung thời gian dài hơn nên sự đảo chiều tăng giá sẽ được chỉ ra rằng cuối cùng vàng có thể tăng lên mức cao kỷ lục mới. Đó là trường hợp nếu nó không giao dịch dưới mức thấp nhất trong tuần này là 1.984. 

Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất hiện nay là 1.995 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Đó có thể là sự khởi đầu của một thử nghiệm hỗ trợ khác vào khoảng 1.984 hoặc sự thất bại của đợt phục hồi hiện tại. Đặc điểm của việc theo dõi sẽ giữ chìa khóa.

Vùng hỗ trợ thấp hơn bắt đầu ở mức 1.979

Nếu mức 1.984 bị phá vỡ, vàng sẽ hướng tới vùng hỗ trợ tiềm năng từ 1.979 đến 1.973. Và sự sụt giảm như vậy khiến MA 200 ngày có nguy cơ bị kiểm tra lại dưới dạng hỗ trợ. Đường 200 ngày hiện ở mức 1.965.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: