Tin nóng 16/06/2024 – Dự báo hàng tuần từ AUD sang USD: Đồng đô la Úc RBA, Dữ liệu định hướng của Hoa Kỳ

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về AUD/USD, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Hai, quảng cáo việc làm, niềm tin của người tiêu dùng và con số kỳ vọng lạm phát của Úc thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trước quyết định lãi suất của RBA (Thứ Ba).
  • Các chỉ số kinh tế từ Trung Quốc và các quyết định chính sách của PBoC cũng cần được xem xét.
  • Từ Mỹ, doanh số bán lẻ và PMI khu vực tư nhân có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo lãi suất của Fed.

du-bao-hang-tuan-tu-aud-sang-usd-dong-do-la-uc-rba-du-lieu-dinh-huong-cua-hoa-ky-reviewsantot

Tổng quan hàng tuần về AUD/USD trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 6 năm 2024

Trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 6, tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,54% để kết thúc tuần ở mức 0,66139 USD. Tỷ giá AUD/USD giảm xuống mức thấp thứ Hai là 0,65746 USD trước khi leo lên mức cao thứ Tư là 0,67043 USD.

Lịch kinh tế Úc

Vào thứ Hai (17 tháng 6), quảng cáo việc làm và số liệu kỳ vọng lạm phát tiêu dùng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Con số kỳ vọng về lạm phát của người tiêu dùng giảm nhẹ và sự sụt giảm trong Quảng cáo việc làm của ANZ-Indeed cũng có thể làm tăng đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất RBA vào năm 2024. Số lượng quảng cáo việc làm giảm có thể báo hiệu môi trường thị trường lao động đang xấu đi, ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng cũng có thể làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Các nhà kinh tế dự đoán quảng cáo Việc làm của ANZ-Thật sự sẽ giảm 1,2% trong tháng 5 sau khi tăng 2,8% trong tháng 4.

Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán lạm phát tiêu dùng kỳ vọng sẽ tăng từ 4,1% lên 4,3%. Xu hướng tăng lên trong kỳ vọng lạm phát tiêu dùng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Tuy nhiên, dữ liệu thị trường lao động có thể sẽ ảnh hưởng đến đường dẫn tỷ giá RBA nhiều hơn.

Quyết định lãi suất của RBA và họp báo

Quyết định lãi suất của RBA và cuộc họp báo sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc vào thứ Ba (18/6).

Thị trường kỳ vọng RBA sẽ đứng ra ủng hộ, khiến cuộc họp báo trở nên có sức nặng hơn. Các bình luận liên quan đến thị trường lao động Úc, chi tiêu hộ gia đình, lạm phát và lãi suất có thể làm thay đổi quan điểm. Dữ liệu thị trường lao động gần đây của Úc cho thấy những rạn nứt trong nền kinh tế, cùng với xu hướng chi tiêu hộ gia đình là một mối lo ngại khác.

PMI khu vực tư nhân được chú ý

Vào thứ Sáu (21/6), PMI sơ bộ của khu vực tư nhân từ Úc cũng sẽ cần được xem xét.

Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ Ngân hàng Judo sẽ tăng từ 52,5 lên 53,0 trong tháng 5. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng PMI Sản xuất của Ngân hàng Judo sẽ giảm từ 49,7 xuống 49,0.

Số PMI Dịch vụ sẽ tác động nhiều hơn đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc. Lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 60% nền kinh tế Úc, RBA nhận thức được sự đóng góp của ngành dịch vụ vào lạm phát chung. Nhà đầu tư nên xem xét các thành phần phụ, bao gồm giá cả, việc làm và đơn đặt hàng mới.

Từ nơi khác, dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc cũng cần được xem xét.

Dữ liệu Trung Quốc và PBoC tập trung

Vào thứ Hai (17/6), doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp, đầu tư tài sản cố định và tỷ lệ thất nghiệp sẽ ảnh hưởng đến xu hướng ngắn hạn của đồng đô la Úc.

Dự báo từ nhà kinh tế

Các nhà kinh tế dự báo sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ sẽ tăng lần lượt 6,0% và 3,0% so với cùng kỳ trong tháng 5. Sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng lần lượt 6,7% và 2,3% trong tháng 4.

Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ duy trì ổn định ở mức 5,0% và đầu tư tài sản cố định sẽ tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những con số tốt hơn mong đợi sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc.

Nhu cầu cải thiện từ Trung Quốc có thể thúc đẩy nền kinh tế Úc và đồng đô la Úc. Trung Quốc chiếm 1/3 xuất khẩu của Úc. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại.

Quyết định chính sách của PBoC

Ngoài những con số, nhà đầu tư cũng nên xem xét các quyết định chính sách của PBoC. Vào thứ Hai, PBoC sẽ công bố MLF 1 năm và ấn định lãi suất cơ bản cho khoản vay 1 năm và 5 năm vào thứ Năm. Các nhà kinh tế kỳ vọng PBoC sẽ đứng vững. Việc cắt giảm bất ngờ để hỗ trợ tăng trưởng có thể thúc đẩy nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc.

Hơn nữa, nhân viên RBA đã xem xét nền kinh tế Trung Quốc trong các dự báo kinh tế cho năm 2024 và 2025. Thống đốc RBA Michele Bullock có thể tham khảo các số liệu thống kê trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ

Vào thứ Hai, lĩnh vực sản xuất sẽ là tâm điểm. Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số sản xuất của NY Empire State sẽ tăng từ -15,60 lên -5,0 trong tháng 6.

Những con số tốt hơn mong đợi sẽ hỗ trợ kỳ vọng của nhà đầu tư về sự hạ cánh nhẹ nhàng của nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, những con số này khó có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Fed. Lĩnh vực sản xuất chiếm chưa đến 30% nền kinh tế Mỹ.

Doanh số bán lẻ

Số liệu doanh số bán lẻ sẽ tác động đến sự đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 vào thứ Ba. Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 0,3% trong tháng 5 sau khi chững lại trong tháng 4.

Doanh số bán lẻ tăng lớn hơn dự kiến ​​có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu và làm giảm khả năng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed. Lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed có thể làm tăng chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng. Thu nhập khả dụng thấp hơn có thể buộc người tiêu dùng hạn chế chi tiêu, làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và số liệu về Chỉ số Sản xuất của Philly Fed cũng cần được xem xét vào thứ Năm. Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số Sản xuất của Philly Fed sẽ giữ ổn định ở mức 4,5.

Tuyên bố thất nghiệp

Hơn nữa, các nhà kinh tế dự kiến ​​số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu sẽ giảm từ 242 nghìn xuống 240 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 15 tháng 6. Sự gia tăng bất ngờ có thể thúc đẩy kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể tác động đến tăng trưởng tiền lương và giảm thu nhập khả dụng.

PMI dịch vụ và Fed

Vào thứ Sáu, số liệu PMI sơ bộ của khu vực tư nhân sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Các nhà kinh tế dự báo PMI Dịch vụ Toàn cầu của S&P sẽ giảm từ 54,8 xuống 54,5 trong tháng 6. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P sẽ tăng từ 51,5 lên 51,3.

Chỉ số PMI Dịch vụ Toàn cầu của S&P có thể sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến lộ trình lãi suất của Fed. Lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 70% nền kinh tế Mỹ và tiếp tục góp phần gây ra lạm phát.

Trọng tâm của các diễn giả FOMC

Ngoài những con số, nhà đầu tư nên theo dõi các bài phát biểu của Thành viên FOMC. Các thành viên FOMC Austan Goolsbee (Thứ Ba) và Thomas Barkin (Thứ Năm) sẽ có lịch phát biểu.

Các quan điểm về nền kinh tế, lạm phát và lộ trình lãi suất của Fed cần được xem xét.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của AUD/USD sẽ phụ thuộc vào cuộc họp báo của RBA, doanh số bán lẻ của Mỹ, PMI khu vực tư nhân và dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc. Doanh số bán lẻ và số PMI Dịch vụ lạc quan của Hoa Kỳ có thể khiến nhà đầu tư đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và nghiêng về sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, một RBA diều hâu có thể khiến thị trường xoay chuyển theo hướng có lợi cho đồng đô la Úc.

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD vẫn ở trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Việc đồng đô la Úc quay trở lại mức xử lý $ 0,66500 có thể báo hiệu sự chuyển sang mức kháng cự $ 0,67003. Hơn nữa, việc đột phá khỏi mức kháng cự $0,67003 có thể giúp phe bò tăng giá ở mức xử lý $0,67500.

Cuộc họp báo của RBA, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và PMI khu vực tư nhân cần được xem xét.

Ngược lại, việc AUD/USD giảm qua đường EMA 50 ngày có thể khiến phe gấu chạy theo đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ 0,65760 USD. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 0,65760 sẽ đưa mức hỗ trợ $ 0,64582 vào hoạt động.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 48,86, AUD/USD có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ $0,65760 trước khi đi vào vùng quá bán.

du-bao-hang-tuan-tu-aud-sang-usd-dong-do-la-uc-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD/USD gửi tín hiệu giá tăng ngày 16/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: