Tin nóng 15/09/2023 – Đồng đô la Mỹ sẽ thay đổi thế nào với quyết định lãi suất của Fed vào tuần tới?

  • Xu hướng tăng ngắn hạn của đồng đô la Mỹ vẫn được giữ nguyên trước cuộc họp FOMC.
  • Fed có nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất vào tuần tới.
  • Tuyên bố về Dự báo Kinh tế có thể được quan tâm đặc biệt.
  • Đồng bạc xanh có khả năng phản ứng như thế nào?

Cùng Reviewsantot đánh giá thị trường đồng đô la Mỹ tại bài viết dưới đây. 

Định giá thị trường 

Định giá thị trường dựa trên công cụ CME FedWatch cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất quỹ liên bang ổn định tại cuộc họp vào ngày 19-20 tháng 9. Việc kiểm soát lạm phát cơ bản (bất chấp mức tăng CPI chung trong tháng trước), điều kiện thị trường lao động hạ nhiệt và ổn định thị trường nhà ở là những lý do cần phải tạm dừng.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Powell có thể sẽ cân bằng trong đánh giá của mình, nhấn mạnh sự phụ thuộc vào dữ liệu liên quan đến lộ trình chính sách ngắn hạn. Thông điệp của ông có thể giống với thông điệp của ông tại Jackson Hole vào tháng trước, nơi ông để ngỏ khả năng thắt chặt hơn nữa nhằm hạ nhiệt lạm phát vẫn ở mức cao và tăng trưởng trên xu hướng.

Dự đoán khả năng tăng lãi suất của Fed 

Dữ liệu vĩ mô mạnh mẽ gần đây làm tăng khả năng hoạt động kinh tế hồi sinh, làm tăng nguy cơ áp lực giá mới. Do đó, trong khi quyết định lãi suất tháng 9 có thể là một thỏa thuận đã được thực hiện thì cuộc họp tháng 11 có thể là một quyết định cuối cùng. Về vấn đề này, dữ liệu bảng lương và CPI tháng tới sẽ là yếu tố then chốt trước cuộc họp FOMC ngày 1 tháng 11.

Tóm tắt dự báo kinh tế 

Trọng tâm chính vào tuần tới sẽ là Tóm tắt các Dự báo Kinh tế (SEP) sẽ được công bố cùng với tuyên bố FOMC tháng 9. Đặc biệt, lãi suất chính sách trung bình năm 2023 có thể tăng thêm 25 điểm cơ bản lên 5,50% -5,75%, phù hợp với đánh giá tháng 6. Sự quan tâm ngày càng tăng sẽ phụ thuộc vào việc liệu dự báo lãi suất chính sách trung bình năm 2024 có được tăng từ mức 4,6% dự kiến ​​vào tháng 6 hay không.

Động lực nào đang hiện hành trên thị trường đầu tư

Từ góc độ thị trường, SEP có thể là động lực chính. Ngay cả khi tăng cao hơn 25 điểm cơ bản vẫn sẽ để lại khoảng cách khoảng 50 điểm cơ bản với mức giá thị trường ôn hòa hiện tại vào năm 2024. Bất cứ điều gì lớn hơn mức đó sẽ được coi là khá diều hâu, dẫn đến việc đánh giá lại giá cả thị trường ôn hòa vào năm tới, đẩy USD lên giá trên toàn cầu. Mặt khác, nếu dự báo lãi suất chính sách trung bình năm 2024 không thay đổi, đà tăng của USD có thể tạm dừng. Tuy nhiên, bất kỳ sự rút lui nào cũng có thể chỉ là tạm thời trong khi nền kinh tế Mỹ vượt trội so với phần còn lại của thế giới.

Biểu đồ 240 phút của Chỉ số DXY (USD)

dong-do-la-my-se-thay-doi-the-nao-voi-quyet-dinh-lai-suat-cua-fed-vao-tuan-toi-reviewsantot

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Trên biểu đồ kỹ thuật, như đã nhấn mạnh trong bản cập nhật trước, áp lực tăng giá ngắn hạn vẫn được duy trì sau chỉ số DXY (chỉ số USD). Xem “Đô la Mỹ đấu tranh ở mức kháng cự trong bối cảnh dữ liệu giảm nhẹ; EUR/USD, GBP/USD, USD/CAD,” được xuất bản vào ngày 5 tháng 9. Chuỗi cao hơn-cao-cao-thấp từ tháng 7, liên quan đến việc phá vỡ trên hai mức kháng cự quan trọng trên biểu đồ hàng ngày củng cố xu hướng tăng ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày chỉ số DXY (USD)

image2.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Chỉ số hiện đang thể hiện như thế nào?

Chỉ số hiện đang kiểm định mức kháng cự mạnh ở mức cao nhất tháng 3 khoảng 106,00. Trong khi động lượng trên biểu đồ hàng ngày đi ngang ngay cả khi chỉ số này tăng cao hơn, cho thấy sự mệt mỏi trong đợt phục hồi, thì việc phá vỡ quyết định trên mức 106,00 sẽ là yếu tố tăng giá đáng kể đối với đồng đô la Mỹ. Mặt khác, chỉ một sự phá vỡ xuống dưới mức 102,50-103,00 sẽ làm tăng khả năng chỉ số DXY đã đạt đỉnh.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.