Tin nóng 15/01/2024 – Dự báo AUD đến USD: Thị trường lao động Úc tập trung

Số liệu lạm phát gần đây của Mỹ đã thúc đẩy đặt cược vào việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Điều kiện thị trường lao động Úc thắt chặt hơn có thể nghiêng sự phân kỳ chính sách về phía AUD.

  • AUD/USD giảm 0,09% vào thứ Sáu, kết thúc phiên ở mức 0,66814 USD.
  • Hôm thứ Hai, dữ liệu thị trường lao động Úc đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư.
  • Các nhà đầu tư cũng phải theo dõi phản ứng kích thích kinh tế từ Bắc Kinh và các thành viên FOMC đối với các báo cáo lạm phát gần đây của Mỹ.

du-bao-aud-den-usd-thi-truong-lao-dong-uc-tap-trung-reviewsantot

Cùng Reviewsantot cập nhật dự báo AUD đến USD về thị trường lao động Úc tại bài viết dưới đây. 

Tổng quan về cặp tiền tệ AUD / USD vào thứ Sáu

Các AUD/USD giảm 0,09% vào thứ Sáu. Sau khi mất 0,19% vào thứ Năm, đồng đô la Úc kết thúc phiên ở mức 0,66814 đô la. Đồng đô la Úc đã giảm xuống mức thấp 0,66780 đô la trước khi tăng lên mức cao là 0,67287 đô la.

Thị trường lao động Úc đang được chú ý

Vào thứ Hai, thị trường lao động Úc sẽ được chú ý. Điều kiện thị trường lao động thắt chặt hơn có thể hỗ trợ tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu.

Ảnh hưởng của hiệu ứng ròng 

Hiệu ứng ròng có thể là một con đường lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng. Xu hướng giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng có thể làm giảm áp lực lạm phát.

Các nhà kinh tế dự báo về tình hình việc làm của ANZ-Indeed sẽ tăng 1,5% trong tháng 12 sau khi giảm 4,6% trong tháng 11. Quảng cáo việc làm phản ánh điều kiện thị trường lao động và cần xem xét trước khi số lượng việc làm chính thức vào thứ Năm.

Dự báo về chỉ số kinh tế trong thị trường đầu tư 

Các chỉ số kinh tế gần đây từ Úc đã khiến RBA phải suy nghĩ. Lạm phát giảm trong tháng 11, trong khi doanh số bán lẻ tăng hơn dự kiến.

Số liệu lạm phát nhẹ nhàng hơn sẽ cho phép RBA bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu. Dữ liệu thị trường lao động có thể cung cấp cho RBA một cái nhìn về chi tiêu tiêu dùng và lạm phát.

Ngoài các con số, các nhà đầu tư phải xem xét các biện pháp kích thích từ Bắc Kinh và rủi ro địa chính trị. Căng thẳng địa chính trị gia tăng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc. Tuy nhiên, các gói kích thích kinh tế từ Bắc Kinh sẽ hỗ trợ sự thèm muốn của người mua đối với đồng đô la Úc.

Lịch kinh tế Mỹ: Fed Chatter

Vào thứ Hai, các nhà đầu tư phải theo dõi bình luận của thành viên FOMC trong suốt cả ngày. Giá sản xuất trong tháng 12 hỗ trợ đặt cược vào việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 3. Phản ứng của các thành viên FOMC đối với Báo cáo CPI của Mỹ và giá sản xuất của Mỹ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Mỹ.

Theo CME FedWatch Tool, xác suất cắt giảm lãi suất tháng 3 đã tăng từ 64,0% lên 76,9% vào tuần trước. Bình luận của Fed có thể ảnh hưởng đến tâm lý đối với việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Tuy nhiên, không có chỉ số kinh tế Mỹ vào thứ Hai. Thị trường Mỹ đóng cửa cho Ngày Martin Luther King Jnr.

Dự báo ngắn hạn về cặp tiền tệ AUD/USD 

Xu hướng ngắn hạn đối với AUD/USD sẽ xoay quanh dữ liệu thị trường lao động Úc, doanh số bán lẻ của Mỹ và cuộc trò chuyện của Fed. Điều kiện thị trường lao động Úc thắt chặt hơn có thể buộc RBA trì hoãn cắt giảm lãi suất. Số liệu doanh số bán lẻ của Mỹ nhẹ nhàng hơn có thể làm tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 của Fed, hỗ trợ động thái AUD/USD lên mức 0,68 USD.

Biểu đồ hàng ngày của cặp tiền tệ AUD/USD

AUD/USD nằm trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu giá tăng.

Một động thái AUD / USD qua mức kháng cự $ 0,67286 sẽ đưa mức kháng cự $ 0,68096 vào hoạt động.

Vào thứ Hai, trọng tâm sẽ là dữ liệu thị trường lao động Úc, Bắc Kinh và Fed.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,66162.

Chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 48,68 cho thấy AUD / USD giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,66162 trước khi đi vào vùng quá bán (thường trên 70 trên thang RSI).

du-bao-aud-den-usd-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD đến USD gửi tín hiệu giá tăng.

Biểu đồ 4 giờ của cặp tiền tệ AUD/USD

AUD/USD nằm dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn nằm trên đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng giá dài hạn.

Sự phá vỡ AUD / USD từ đường EMA 50 ngày và mức kháng cự $ 0,67286 sẽ giúp phe bò chạy ở mức kháng cự $ 0,68096.

Tuy nhiên, sự sụt giảm qua đường EMA 200 ngày sẽ đưa mức hỗ trợ $ 0,66162 phát huy tác dụng.

RSI 4 giờ 14 phiên ở mức 45,34 cho thấy AUD/USD giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,66162 trước khi đi vào vùng quá bán.

du-bao-aud-usd-reviewsantot

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu giá ngắn hạn giảm.

Cập nhật tình hình thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: