Tin nóng 13/06/2024 – Dự báo USD/JPY: Các chỉ số kinh tế quan trọng cần theo dõi khi quyết định lãi suất của BoJ sắp xuất hiện

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá USD/JPY, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Năm (13 tháng 6), số liệu Sản xuất lớn của BSI trong Quý 2 đã thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư.
  • Việc giám sát các cuộc thảo luận xung quanh Ngân hàng Nhật Bản trở nên quan trọng khi quyết định lãi suất đến gần.
  • Cuối phiên thứ Năm, giá sản xuất của Mỹ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Trọng tâm của BSI sản xuất lớn

Số liệu sản xuất lớn của BSI trong quý 2 khiến nhà đầu tư tập trung vào USD/JPY khi quyết định lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản sắp ra mắt.

Chỉ số Sản xuất Lớn BSI giảm 1% so với quý trước trong Quý 2 năm 2024 sau khi giảm 6.7% trong Quý 1 năm 2024. Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số Sản xuất Lớn BSI sẽ giảm 5.2%.

Mặc dù Ngân hàng Nhật Bản chủ yếu tập trung vào tăng trưởng tiền lương, lĩnh vực dịch vụ và lạm phát, nhưng Ngân hàng này cũng xem xét môi trường kinh tế vĩ mô rộng hơn khi quyết định các chính sách tiền tệ.

Thị trường kỳ vọng BoJ sẽ giữ nguyên lãi suất vào thứ Sáu. Tuy nhiên, những lo ngại về tác động của đồng Yên yếu hơn đối với nền kinh tế và tiêu dùng tư nhân yếu có thể khiến những người lo lắng

Tuần trước, Phó Thống đốc BoJ Ryozo Himino đã nâng cao nhận thức thị trường về việc BoJ tập trung vào tác động của sự suy yếu của đồng Yên đối với nền kinh tế Nhật Bản, nói rằng,

“Biến động tỷ giá hối đoái ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế theo nhiều cách khác nhau. Nó cũng ảnh hưởng đến lạm phát một cách rộng rãi và bền vững, ngoài tác động trực tiếp đến giá nhập khẩu.”

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Tuyên bố thất nghiệp, giá sản xuất và bài phát biểu của Fed

Cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá sản xuất hàng tháng của Mỹ và dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự đoán số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ tăng từ 225.000 lên 229.000 trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 6. Điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương và thu nhập khả dụng. Thu nhập khả dụng thấp hơn có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng giá sản xuất sẽ tăng 0.1% trong tháng 5 sau khi tăng 0.5% trong tháng 4. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán giá sản xuất cốt lõi sẽ tăng 0.3% sau khi tăng 0.5% trong tháng Tư.

Các nhà sản xuất có thể giảm giá trong môi trường nhu cầu suy yếu, làm giảm giá tiêu dùng. Xu hướng giảm giá sản xuất cũng có thể làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Ngoài những con số, nhà đầu tư nên theo dõi cuộc trò chuyện của các thành viên FOMC. Phó Chủ tịch Fed John Williams sẽ có bài phát biểu. Những nhận xét liên quan đến lạm phát và quỹ đạo lãi suất cần được xem xét.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY sẽ phụ thuộc vào dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ, giá sản xuất của Hoa Kỳ và quyết định lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản. Dữ liệu yếu hơn mong đợi của Hoa Kỳ và BoJ có thể nghiêng sự phân kỳ tiền tệ về phía đồng Yên và báo hiệu sự tiến tới mức 150.

Hành động giá USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY nằm thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Tỷ giá USD/JPY quay trở lại mức 157 có thể giúp phe bán tăng giá ở mức 159. Việc bứt phá lên trên 159 có thể báo hiệu sự tiến lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160.209.

Bình luận của Ngân hàng Nhật Bản, giá sản xuất của Mỹ, tuyên bố thất nghiệp của Mỹ và các bài phát biểu của Fed cần được xem xét.

Ngược lại, việc USD/JPY giảm xuống dưới ngưỡng 156 có thể khiến phe mua chạy đua trên đường EMA 50 ngày. Việc giảm qua đường EMA 50 ngày có thể đưa mức hỗ trợ 151.685 vào tầm nhìn.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 54.29 cho thấy cặp USD/JPY sẽ di chuyển lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160.209 trước khi đi vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giá tăng cập nhật ngày 13/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: