Tin nóng 13/06/2024 – Dự báo AUD/USD: Số lượng việc làm ở Úc và đường dẫn tỷ giá RBA

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về AUD/USD, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • Vào thứ Năm (13/6), số liệu niềm tin người tiêu dùng từ Australia đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư ngay từ đầu phiên.
  • Vào cuối phiên buổi sáng, dữ liệu thị trường lao động Úc sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.
  • Giá sản xuất của Hoa Kỳ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ cần được xem xét trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ.

du-bao-aud-usd-so-luong-viec-lam-o-uc-va-duong-dan-ty-gia-rba-reviewsantot

Niềm tin của người tiêu dùng Úc, Dữ liệu thị trường lao động và RBA

Số liệu về niềm tin của người tiêu dùng Úc ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với AUD/USD vào đầu phiên giao dịch thứ Năm (13/6).

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Westpac sẽ giảm 0,1% xuống 82,0.

Xu hướng giảm niềm tin của người tiêu dùng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu. Triển vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn có thể cho phép RBA bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, dữ liệu thị trường lao động Úc có thể sẽ tác động đến AUD/USD nhiều hơn.

Các nhà kinh tế dự báo việc làm toàn thời gian sẽ tăng thêm 25.000 trong tháng 5 sau khi giảm 6.100 trong tháng 4. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm từ 4,1% xuống 4,0%.

Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hơn có thể hỗ trợ tăng trưởng tiền lương và tăng thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu.

Tác động có thể có của dữ liệu thị trường lao động đối với triển vọng lạm phát có thể ảnh hưởng đến đường dẫn tỷ giá RBA nhiều hơn số liệu niềm tin của người tiêu dùng.

Dữ liệu thị trường lao động tốt hơn mong đợi có thể làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất RBA vào năm 2024.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ

Giá sản xuất

Cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá sản xuất hàng tháng của Mỹ và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất sẽ tăng 0,1% trong tháng 5 sau khi tăng 0,5% trong tháng 4. Ngoài ra, các nhà kinh tế kỳ vọng giá sản xuất cốt lõi sẽ tăng 0,3% sau khi tăng 0,5% trong tháng 4.

Những con số yếu hơn dự kiến ​​có thể làm tăng đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Các nhà sản xuất giảm giá trong môi trường nhu cầu suy yếu, ảnh hưởng đến xu hướng giá tiêu dùng.

Triển vọng lạm phát do nhu cầu thấp hơn có thể cho phép Fed cắt giảm lãi suất để đảm bảo ổn định giá cả.

Tuyên bố thất nghiệp

Hơn nữa, các nhà kinh tế dự đoán số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ tăng từ 225.000 lên 229.000 trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 6. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng lớn hơn dự kiến ​​có thể làm tăng thêm kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed.

Điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể tác động đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Ngoài những con số, nhà đầu tư nên theo dõi bình luận của thành viên FOMC. Phó Chủ tịch Fed John Williams sẽ có bài phát biểu. Các quan điểm liên quan đến lạm phát, triển vọng kinh tế và lộ trình lãi suất của Fed có thể làm thay đổi quan điểm.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào dữ liệu thị trường lao động và giá sản xuất của Hoa Kỳ. Giá sản xuất của Mỹ mềm hơn dự kiến ​​và điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể khiến chính sách tiền tệ chuyển hướng sang đồng đô la Úc. Tuy nhiên, số liệu trên thị trường lao động Úc phải phù hợp hoặc tốt hơn dự báo để hỗ trợ nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc.

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD vẫn ở trên mức EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định xu hướng giá tăng.

Việc đồng đô la Úc vượt qua mức kháng cự $ 0,67003 có thể báo hiệu sự leo thang về phía tay cầm $ 0,67500. Một đột phá từ mức xử lý $ 0,67500 sẽ mang lại mức kháng cự $ 0,67967.

Việc làm ở Úc, giá sản xuất của Hoa Kỳ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ và bình luận của thành viên FOMC đều cần được xem xét.

Ngược lại, việc AUD/USD giảm xuống dưới mức xử lý $0,66500 có thể khiến phe gấu chạy đua trên đường EMA 50 ngày.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 55,34, AUD có thể quay trở lại mức xử lý 0,67500 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

AUDUSD-130624-Daily-Chart-reviewsantot

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng 13/06/2024

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: