Tin nóng 10/01/2024 – Dự báo USD/JPY: Tăng trưởng tiền lương ở Nhật Bản làm chậm lại việc giảm bớt áp lực lên BoJ Pivot

Tăng trưởng tiền lương ở Nhật Bản chậm lại rõ rệt, giảm bớt áp lực lên USD/JPY trước Báo cáo CPI của Mỹ được nhiều người mong đợi vào thứ Năm. Đồng yên là một trong những đồng tiền chính yếu nhất cho đến nay vào năm 2024 khi các nhà đầu tư ngày càng tin rằng BoJ có thể trì hoãn việc tránh xa lãi suất âm.

  • Tỷ giá USD/JPY tăng 0,17% vào thứ Ba, kết thúc phiên ở mức 144,466.
  • Lạm phát yếu hơn và số lượng chi tiêu hộ gia đình ở Nhật Bản góp phần gây ra tổn thất.
  • Vào thứ Tư, số liệu tăng trưởng tiền lương từ Nhật Bản và bình luận của ngân hàng trung ương là tâm điểm.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về tỷ giá đồng Đô la Mỹ và đồng Yên Nhật hôm nay

tin-nong-10-01-2024-du-bao-usd-jpy-tang-truong-tien-luong-o-nhat-ban-lam-cham-lai-viec-giam-bot-ap-luc-len-boj-pivot-reviewsantot

Biến động tỷ giá USD/JPY vào phiên giao dịch thứ Ba

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,17% vào thứ Ba. Đảo ngược một phần mức giảm 0,26% từ thứ Hai, tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên ở mức 144,466. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 143,423 trước khi tăng lên mức cao nhất trong phiên là 144,622.

USD JPY đang hướng tới mức tăng phiên thứ hai liên tiếp và đang tăng lần thứ sáu trong bảy phiên.

Trọng tâm của Tăng trưởng tiền lương và Ngân hàng Nhật Bản

Vào thứ Tư, số liệu tăng trưởng tiền lương từ Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Tăng trưởng tiền lương vẫn là tâm điểm của Ngân hàng Nhật Bản. Tăng trưởng tiền lương tăng lên có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Ngân hàng Nhật Bản đã báo hiệu ý định thoát khỏi lãi suất âm trước áp lực lạm phát do nhu cầu.

Thu nhập tiền mặt trung bình tăng 0,2% so với cùng kỳ trong tháng 11 so với 1,5% trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự báo thu nhập tiền mặt trung bình sẽ tăng 1,5%.

Số liệu tăng trưởng tiền lương yếu hơn có thể khiến Ngân hàng Nhật Bản có thêm lý do để trì hoãn việc chuyển hướng khỏi lãi suất âm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dự đoán các cuộc đàm phán tiền lương vào tháng 3 sẽ là tâm điểm của BoJ.

Sau các biện pháp tái thiết và kích thích sau trận động đất ngày đầu năm mới, kết hợp với tăng trưởng tiền lương và chi tiêu yếu, BoJ có nhiều dư địa hơn để giữ lập trường chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp của mình lâu hơn.

Tỷ lệ thế chấp của Hoa Kỳ và Bình luận của Thành viên FOMC

Vào thứ Tư, lãi suất thế chấp của Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Lãi suất thế chấp kỳ hạn 30 năm đã giảm kể từ khi đạt đỉnh 7,79% vào tháng 10.

Xu hướng giảm tiếp tục có thể dẫn đến sự gia tăng thu nhập khả dụng. Xu hướng tăng thu nhập khả dụng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do nhu cầu. Kết quả là chi tiêu của người tiêu dùng tăng lên có thể buộc Fed phải trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Việc trì hoãn cắt giảm lãi suất có thể hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Theo Freddie Mac, lãi suất thế chấp kỳ hạn 30 năm đã giảm xuống 6,62% trong tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Ngoài những con số, bình luận của thành viên FOMC cần được theo dõi. Phó Chủ tịch Fed John Williams sẽ có bài phát biểu vào thứ Tư. Các tham chiếu đến lạm phát, Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ và lãi suất sẽ làm thay đổi mặt số.

Nếu đặt cược ôn hòa vào quỹ đạo của FOMC bắt đầu thư giãn, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ có thể tăng tốc trở lại cao hơn, thúc đẩy đồng đô la Mỹ trong quá trình này. Kịch bản này có thể đè nặng lên kim loại quý và gây áp lực giảm giá đáng kể lên đồng yên, vốn thiếu sự hỗ trợ từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY vẫn phụ thuộc vào Báo cáo CPI của Mỹ và bình luận của ngân hàng trung ương. Các chỉ số kinh tế gần đây từ Nhật Bản đã giảm bớt áp lực buộc BoJ phải chuyển hướng khỏi lãi suất âm. Báo cáo CPI nóng hơn dự kiến của Mỹ có thể khiến chính sách tiền tệ nghiêng về phía đồng đô la Mỹ.

Hành động giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY nằm dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở trên đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng trong dài hạn.

Việc USD/JPY vượt qua ngưỡng kháng cự 144,713 sẽ giúp phe bò chạy đua tại đường EMA 50 ngày và tay cầm 146.

Vào thứ Tư, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào số liệu tăng trưởng tiền lương từ Nhật Bản và bình luận của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới đường EMA 200 ngày sẽ hỗ trợ cho việc giảm xuống mức hỗ trợ 142,177.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 51,09 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức 146 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 10/01/2024 Dự Báo Usd/jpy: Tăng Trưởng Tiền Lương ở Nhật Bản Làm Chậm Lại Việc Giảm Bớt áp Lực Lên Boj Pivot

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giảm giá ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY giữ trên đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở dưới đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá ngắn hạn tăng nhưng dài hạn giảm.

Việc USD/JPY di chuyển qua ngưỡng kháng cự 144,713 và đường EMA 200 ngày sẽ đưa mức kháng cự 146,649 vào hoạt động. Áp lực bán có thể tăng lên ở mức 144.700. Đường EMA 200 ngày hợp lưu với mức kháng cự 144,713.

Tuy nhiên, việc phá vỡ dưới đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ cho việc giảm xuống mức hỗ trợ 142,177.

Chỉ số RSI 4 giờ trong 14 kỳ ở mức 56,51 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại mức 146 trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 10/01/2024 Dự Báo Usd/jpy: Tăng Trưởng Tiền Lương ở Nhật Bản Làm Chậm Lại Việc Giảm Bớt áp Lực Lên Boj Pivot

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu tăng giá ngắn hạn.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: