Tin nóng 09/12/2023 – Giá vàng hôm nay: Vàng kiểm tra mức thấp gần đây khi dữ liệu Bảng lương của Mỹ hạ nhiệt hy vọng cắt giảm của Fed

Reviewsantot.com – Động thái tiếp theo của giá vàng (XAU/USD) phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, sức mạnh của thị trường lao động và các quyết định chính sách sắp tới của Fed. 

  • Vàng giảm khi Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng cao hơn kỳ vọng trong tháng 11.
  • Kim loại quý đang kiểm tra mức thấp gần đây trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh hơn.
  • Lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn dự kiến ​​sẽ hỗ trợ đồng Đô la và gây áp lực lên Vàng.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về xu hướng giá vàng hôm nay

tin-nong-09-12-2023-gia-vang-hom-nay-vang-kiem-tra-muc-thap-gan-day-khi-du-lieu-bang-luong-cua-my-ha-nhiet-hy-vong-cat-giam-cua-fed-reviewsantot

Giá vàng giảm xuống dưới 2.000 USD

Trong một sự thay đổi đáng kể của thị trường,giá vàng (XAU/USD)đã rút lui xuống dưới mốc 2.000 USD/ounce vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Sự suy thoái này chủ yếu được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ mạnh lên và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng cao, khi các nhà giao dịch điều chỉnh kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ dựa trên dữ liệu việc làm tích cực

Điều này đã làm nguội đi hy vọng của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang (FED) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất trước thời hạn.

Cập nhật tình hình dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ

Việc làm phi nông nghiệp tăng ở Mỹ trong tháng 11 với 199.000 việc làm mới, sau mức tăng 150.000 trong tháng 10 và vượt kỳ vọng của thị trường là 180.000. Ngoài ra, lạm phát tiền lương còn tăng tốc với tốc độ 0,4%, từ mức 0,2% được thấy trong tháng trước.
Những số liệu này bù đắp cho tác động của việc mở cửa JOLT của Hoa Kỳ và báo cáo việc làm ADP được thấy vào đầu tuần này. Đồng thời làm dấy lên nghi ngờ về khả năng Fed bắt đầu lùi lại chu kỳ thắt chặt vào tháng 3. Theo công cụ Fed Watch của CME Group, khả năng cắt giảm 25 điểm cơ bản trong tháng 3 giảm xuống dưới mức 50% từ mức 55% trước khi phát hành dữ liệu.

Điều này đang tạo ra động lực mới cho lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ và kéo Đô la Mỹ lên cao hơn. Trong thời gian ngắn, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan dự kiến ​​sẽ cho thấy sự cải thiện vừa phải, điều này có thể mang lại động lực mới cho đồng USD.
Ngoài ra, sự bất ổn đang diễn ra về Trung Quốc và căng thẳng leo thang ở Trung Đông đã cung cấp thêm hỗ trợ cho đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. 

Triển vọng ngắn hạn giá vàng

Thị trường vàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới. Cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang và việc công bố các chỉ số kinh tế bổ sung như dữ liệu lạm phát tiêu dùng (CPI) sẽ rất quan trọng trong việc định hình hướng đi của thị trường. Các nhà đầu tư đang quan sát sâu sắc những diễn biến này để đánh giá tác động tiềm tàng đối với lãi suất và những ảnh hưởng do đó đối với giá vàng.

Thông báo hàng ngày về biến động thị trường đối với gia vàng

Tâm điểm của biến động giá vàng tuần này là dữ liệu kinh tế Mỹ, đặc biệt là báo cáo việc làm tháng 11.

Dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ khiến Đô la Mỹ tăng giá và đè nặng lên Vàng

Giá vàng đang kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 2.000 USD sau dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn mong đợi.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 199 nghìn việc làm trong tháng 11, tăng so với 150 nghìn của tháng trước và vượt xa kỳ vọng của thị trường là 180 nghìn.

Lạm phát tiền lương tăng với tốc độ 0,4% trong tháng 11, nhanh gấp đôi so với tháng 10, đánh bại kỳ vọng tăng 0,3%.

Dữ liệu Bảng lương của Hoa Kỳ bù đắp những lo ngại rằng thị trường lao động Hoa Kỳ đang mất đà, điều này đã thúc đẩy suy đoán về sự thay đổi ôn hòa trong triển vọng chính sách tiền tệ của Fed.

Công cụ FedWatch của nhóm CME cho thấy 99% khả năng Fed sẽ đứng vững tại cuộc họp vào tuần tới nhưng đặt cược về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 đã giảm xuống dưới mức 50%.

Trọng tâm hiện đang tập trung vào Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, dự kiến ​​​​sẽ được cải thiện trong tháng 12 và có thể tạo ra lực đẩy mới cho đồng USD.

Các yếu tố địa chính trị và các quyết định toàn cầu

Các sự kiện địa chính trị và các quyết định chính sách đóng vai trò then chốt trong việc định hình xu hướng thị trường vàng. Nhận xét gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell cho thấy những suy đoán về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra là quá sớm. Lập trường này cùng với cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang đang ảnh hưởng đáng kể đến chiến lược của nhà đầu tư và dự báo thị trường.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng tiếp cận vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 2.000 USD sau dữ liệu việc làm lạc quan của Mỹ


Đồng xu vàng đang mất điểm so với đồng Đô la Mỹ mạnh hơn sau khi công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, với kim loại quý mở rộng xu hướng đảo chiều xuống dưới đáy của phạm vi giao dịch gần đây và gần vùng hỗ trợ quan trọng 2.000 USD.

Một xác nhận dưới 2.000 USD sẽ phủ nhận xu hướng tăng giá dài hạn và xác nhận mô hình Đầu và Vai, thường là dấu hiệu của sự thay đổi xu hướng, mang lại cho những nhà đầu cơ giá xuống những hy vọng mới. Dưới mức 2,00 USD, các mục tiêu tiếp theo sẽ là 1,970 USD và 1,932 USD.

Ở phía tăng điểm, mức kháng cự ngay lập tức vẫn ở mức 2.040 USD, đang tiến tới mức 2.067 USD và mức cao nhất mọi thời đại, ở mức 2.150 USD.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: