Tin nóng 09/09/2023 – Dự báo về Đô la Úc: Các mức thấp mới Đặt câu hỏi về triển vọng của AUD/USD và AUD/JPY

  • Đồng đô la Úc mất điểm sau khi RBA đứng im
  • Đồng đô la Mỹ quay trở lại cuộc tuần hành, đánh bại đồng Úc và đồng Yên
  • Hàng hóa là một túi hỗn hợp. Nếu Trung Quốc chậm lại, liệu AUD/USD có chìm không?

DỰ BÁO ĐÔ LA ÚC : TRUNG LẬP

Đồng đô la Úc đang chiến đấu để ngăn chặn đồng đô la Mỹ mạnh hơn gửi nó vào hầm khi các thị trường dự đoán về động thái của ngân hàng trung ương, sự xoay chuyển của thị trường nợ và triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

RBA đã giữ nguyên tiền mặt ở mức 4,10% vào thứ Ba tuần trước như được dự đoán rộng rãi. Tuyên bố kèm theo lưu ý: “Có thể cần phải thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ để đảm bảo lạm phát trở lại mục tiêu trong một khung thời gian hợp lý, nhưng điều đó sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu và đánh giá rủi ro ngày càng gia tăng”.

Điều này đã trở thành chủ đề của một số ngân hàng trung ương gần đây khi họ nói rõ rằng các biến động lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Cục Dự trữ Liên bang đang ở trong phe này và họ sẽ bước vào giai đoạn cấm truyền thông vào cuối tuần này trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 20 tháng 9.

Vài ngày qua chứng kiến ​​nhiều diễn giả của Fed lên tiếng nhưng không ai trong số họ nói bất cứ điều gì khiến tình hình trở nên chao đảo. Khả năng nền kinh tế Mỹ hạ cánh nhẹ nhàng có thể đã nằm trong tầm mắt và dường như đó là một cách tiếp cận “ổn định khi cô ấy đi” đang phát triển.

Nhìn chung, dữ liệu từ Mỹ có chiều hướng tích cực và điều này đã giúp củng cố lợi suất trái phiếu kho bạc, điều này dường như đã thúc đẩy đồng Đô la Mỹ.

Các động thái đáng chú ý từ thị trường

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn khiến hầu hết các mặt hàng đều bị ảnh hưởng do một số mặt hàng xuất khẩu chính của Australia là quặng sắt, đồng và vàng trượt dốc. Một ngoại lệ đối với khu phức hợp hàng hóa yếu hơn là lĩnh vực năng lượng.

Giá dầu thô đã tăng vọt do Ả Rập Saudi và việc cắt giảm sản xuất của Nga nhưng sau đó vào thứ Sáu đã có thông báo rằng Chevron không thể đạt được thỏa thuận với các công đoàn ở Tây Úc.

Các cuộc đình công cục bộ đã được công bố đối với các cơ sở Gorgon và Wheatstone, nơi cung cấp khoảng 7% giao dịch khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) bằng đường biển trên toàn cầu.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 

Biểu đồ – AUD/USD, chỉ số DXY (USD), đồng, quặng sắt, vàng, LNG

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Những thách thức về giá cả hàng hóa càng trở nên phức tạp hơn do viễn cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc.

Trong khi lĩnh vực bất động sản đang phải đối mặt với một số trở ngại, dữ liệu thương mại được công bố hôm thứ Năm tuần trước cho thấy cả khối lượng xuất khẩu và nhập khẩu đều giảm đáng kể trong tháng 8.

Điều này cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chậm lại và nhu cầu từ phần còn lại của thế giới đối với hàng hóa và dịch vụ của họ ít hơn.

Thặng dư thương mại của Australia cũng nhỏ hơn ước tính, ở mức 8,04 tỷ AUD trong tháng 7, dưới mức dự báo là 10 tỷ AUD.

Đối với Đô la Úc, có thể đồng Đô la Mỹ có thể chiếm ưu thế trong thời gian tới.

Dữ liệu quan trọng trong tuần tới sẽ là CPI của Mỹ vào thứ Tư và số lượng việc làm của Úc vào thứ Năm.

Cập nhật tình hình các cặp tỷ giá AUD/JPY, USD/JYP

Ở những nơi khác, đồng Yên Nhật tiếp tục giảm giá khi tỷ giá USD/JPY kết thúc tuần ở mức cao nhất trong 10 tháng với chênh lệch lãi suất ngày càng lớn dường như cũng đóng vai trò của nó.

Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn có mức tăng trên 4,30% vào lần trước nhưng đã ổn định vào thứ Sáu và quay trở lại mức gần 4,25% vào cuối tuần. Mức cao nhất trong 16 năm là 4,36% được thấy vào tháng trước dường như là một mục tiêu.

Đồng thời, lãi suất trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) vẫn ổn định ở mức gần 0,65%.

Do đó, chênh lệch lãi suất giữa Trái phiếu Kho bạc và Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) đã tăng lên nhưng không đến mức như mức xảy ra khi USD/JPY đạt đỉnh vào tháng 10 năm ngoái.

Với việc đồng Úc tụt hậu so với Đô la Mỹ, điều này đã dẫn đến việc AUD/JPY bị kẹt trong môi trường giao dịch trong phạm vi 93,00 – 95,00 mà nó hầu như đã tồn tại trong 2 tháng. Nó đóng cửa vào thứ Sáu lúc 94,25.

USD/JPY và chênh lệch lợi suất giữa trái phiếu 10 năm và JGBS

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUD/USD có thể dễ bị tổn thương sau khi chìm xuống dưới đường xu hướng tăng dài hạn và duy trì trong kênh xu hướng giảm ngắn hạn.

Giá vẫn ở dưới các Đường trung bình động đơn giản (SMA) 34, 55 và 100 ngày và chúng có độ dốc âm, điều này có thể cho thấy rằng đà giảm hiện tại vẫn còn nguyên.

Mức kháng cự có thể ở mức cao gần đây gần 0,6520. Xa hơn nữa, khu vực 0,6600 – 0,6620 dường như đang hình thành như một vùng kháng cự đáng chú ý với một số điểm dừng và các đỉnh trước đó ở đó.

Mặt khác, mức hỗ trợ có thể nằm ở các điểm dừng và các mức thấp trước đó gần 0,6350, 0,6270 và 0,6170.

Cái sau cũng có thể được hỗ trợ ở mức Fibonacci Extension 161,8% ở mức 0,6186. Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật Fibonacci, hãy nhấp vào biểu ngữ bên dưới.

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.