Tin nóng 08/06/2023 – Sắp xảy ra sự phá vỡ bằng đô la Canada sau khi tăng BOC: Thiết lập giá USD/CAD, EUR/CAD, GBP/CAD

  • CAD được thúc đẩy bởi việc tăng lãi suất của Ngân hàng Canada.
  • Tỷ lệ ngày càng tăng của xu hướng di chuyển lớn (giảm) trong USD/CAD.
  • Giao nhau giữa GBP/CAD và EUR/CAD trông như thế nào?

Đồng đô la Canada có thể vừa nhận được sự thúc đẩy để kéo dài mức tăng so với một số đồng tiền cùng loại nhờ vào đợt tăng giá mạnh của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) vào thứ Tư.

BOC đã tăng lãi suất qua đêm lên mức cao nhất trong 22 năm là 4,75%, cho biết “mối lo ngại gia tăng rằng lạm phát CPI có thể bị mắc kẹt nghiêm trọng trên mục tiêu 2%.” Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã bỏ ngôn ngữ tháng 4 nói rằng họ “vẫn sẵn sàng tăng lãi suất chính sách hơn nữa”, khiến nó phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu. Các thị trường đang định giá một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 7, với lãi suất cuối kỳ được dự đoán là 5,15% vào cuối năm nay.

USD/CAD: Xu hướng giảm sắp xảy ra

USD/CAD được công nhận đã đi ngang trong nhiều tháng, nhưng các điều kiện có thể đang chín muồi cho một xu hướng. USD/CAD đang thử nghiệm hỗ trợ hội tụ quan trọng xung quanh 1,3220-1,3320, một sự phá vỡ dưới đây có thể dọn đường cho sự sụt giảm ban đầu về tâm lý 1,3000, có khả năng xuống mức thấp nhất trong tháng 8 là 1,2725.

Biểu đồ hàng ngày USD/CAD

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi bằng TradingView

Hơn nữa, IG Client Sentiment (IGCS) cho thấy 70% nhà giao dịch bán lẻ đang mua ròng với tỷ lệ giữa mua và bán là 2,3 trên 1. Số lượng người giao dịch mua ròng cao hơn một con số khổng lồ 74% so với tuần trước. Dữ liệu IGCS đôi khi hoạt động như một chỉ báo trái ngược – thực tế là các nhà giao dịch mua ròng làm giảm rào cản khiến USD/CAD giảm.

Biểu đồ hàng ngày GBP/CAD

image3.png

Biểu đồ được tạo bởi Manish Jaradi Sử dụng TradingViewGhi chú ở cuối trang

GBP/CAD: Rủi ro giảm xuống đường DMA 200

Việc GBP/CAD không tăng mạnh vượt qua mức cao nhất vào cuối năm 2022 là 1,6850, cao hơn một chút so với ngưỡng kháng cự chính trên đường trung bình động 200 tuần, cho thấy sự mệt mỏi trong đợt phục hồi kéo dài 9 tháng. Đường chéo đang thử nghiệm một mức sàn hội tụ quan trọng, bao gồm mức thấp nhất trong tháng 4 là 1,6535, trùng với đường trung bình động 89 kỳ. Mặc dù không thể loại trừ khả năng phục hồi nhỏ do tầm quan trọng của mức hỗ trợ, nhưng xu hướng rộng hơn vẫn giảm, có khả năng hướng tới đường trung bình động 200 ngày (hiện tại là khoảng 1,6225).

Biểu đồ hàng tuần EUR/CAD

image4.png

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

EUR/CAD: Tạm dừng một chút trên thẻ?

EUR/CAD đang tiếp cận vùng đệm hội tụ chính trên đường trung bình động 200 ngày và đường xu hướng nằm ngang từ tháng 1 ở khoảng 1,4235. Các điều kiện bán quá mức cho thấy một đợt phục hồi nhỏ, nhưng nó có thể không duy trì lâu do mức giảm gần đây xuống dưới đường trung bình động 89 ngày và đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày. Bất kỳ sự phá vỡ nào dưới 1,4235 đều có thể gây rủi ro giảm giá đối với 1,4000. Mặt khác, mức cao nhất vào cuối tháng 5 là 1,4650 sẽ khó bị phá vỡ.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trên thị trường