Tin nóng 07/12/2023 – Tỷ giá USD/JPY hôm nay: Yên Nhật phục hồi một phần lớn khoản lỗ hàng tuần so với Đô la Mỹ

USD/JPY ổn định quanh mức 147,40, phục hồi sau những tổn thất của các hoạt động bán gần đây. Động thái của Ngân hàng Nhật Bản và thị trường lao động Hoa Kỳ đang được chú ý

  • Đồng Yên Nhật được hưởng lợi từ giọng điệu rủi ro nhẹ nhàng hơn trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
  • Những người đầu cơ giá lên dường như không bị ảnh hưởng và phần lớn nhún vai trước những nhận xét ôn hòa của Thống đốc BoJ Kazuo Ueda vào thứ Năm.
  • Một hành động giá Đô la Mỹ dịu đi góp phần vào sự thất bại của cặp USD / JPY gần SMA 100 ngày.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất của tỷ giá USD/JPY hôm nay

Triển vọng đồng Yên Nhật

Đồng Yên Nhật (JPY) thu hút một số dòng chảy trú ẩn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và đảo ngược một phần lớn khoản lỗ hàng tuần so với Đô la Mỹ (USD) được đăng ký trong ba ngày qua. Báo cáo ADP của Mỹ hôm thứ Tư đã chỉ ra sự sụt giảm đáng kể trong việc làm trong khu vực tư nhân.

Điều này diễn ra một ngày sau khi Bộ Lao động Mỹ báo cáo rằng cơ hội việc làm đã giảm trong tháng 2021 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021 và được coi là một dấu hiệu khác cho thấy thị trường lao động thắt chặt có thể được nới lỏng. Trong khi đó, dữ liệu làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế và làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn, thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Biến động USD/JPY vào thứ Tư

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,11% vào thứ Tư. Sau khi mất 0,04% vào thứ Ba, USD / JPY kết thúc ngày ở mức 147,309. Tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức thấp 146,894 trước khi tăng lên mức cao nhất trong phiên là 147,498.

Cặp USD/JPY tiếp tục đấu tranh để quay trở lại trên điểm ngắt hỗ trợ Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày và tiếp tục bị đè nặng bởi hành động giá USD dịu đi. 

Động thái của ngân hàng Nhật Bản và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ

Dữ liệu thị trường lao động Mỹ sắp tới tái khẳng định đặt cược thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới, điều này giữ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn gần mức thấp nhất trong ba tháng. Điều này, đến lượt nó, hoạt động như một cơn gió ngược cho buck và góp phần vào giai điệu được cung cấp xung quanh chính.

Điều đó nói rằng, các thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) gần đây đã hạ thấp những suy đoán về một sự thay đổi sắp xảy ra trong lập trường chính sách. Điều này có thể kìm hãm những người đầu cơ giá lên JPY đặt cược tích cực và cho vay một số hỗ trợ cho cặp USD / JPY trước các chi tiết việc làm hàng tháng quan trọng của Hoa Kỳ, thường được gọi là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu. Trong khi đó, các nhà giao dịch vào thứ Tư sẽ lấy tín hiệu từ việc phát hành dữ liệu Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường, cùng với tâm lý rủi ro rộng hơn, sẽ cung cấp một số động lực.

Đồng Yên Nhật thu hút một số dòng chảy trú ẩn và thu hút thêm hỗ trợ từ hành động giá USD dịu đi

Các dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm thắt chặt của Mỹ đang nới lỏng làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế và đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư, mang lại lợi ích cho đồng Yên Nhật trú ẩn an toàn.
Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Ba rằng cơ hội việc làm đã giảm 617 nghìn xuống còn 8,73 triệu trong tháng Mười, hoặc mức thấp nhất trong hai năm rưỡi.

Báo cáo của ADP cho thấy các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân của Mỹ chỉ tạo thêm 103 nghìn việc làm trong tháng 106, giảm so với mức 25 nghìn việc làm được điều chỉnh giảm của tháng trước. Các số liệu tái khẳng định kỳ vọng của thị trường về một sự thay đổi sắp xảy ra trong lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng 3.

Các dữ liệu kinh tế cần theo dõi

Một loạt dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ sẽ tiếp tục vào thứ Năm và thứ Sáu với việc phát hành Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và Bảng lương phi nông nghiệp chính, tương ứng.

Các lực lượng Israel đã xông vào thành phố chính của miền nam Gaza hôm thứ Ba trong ngày giao tranh dữ dội nhất của các hoạt động trên bộ chống lại các phần tử chủ chiến Hamas, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda cho biết hôm thứ Năm rằng chính sách tiền tệ hỗ trợ và các biện pháp kích thích đang hỗ trợ nền kinh tế Nhật Bản.

Ueda nói thêm rằng họ vẫn chưa đạt được tình huống mà họ có thể đạt được mục tiêu giá một cách bền vững và ổn định và đủ chắc chắn.

Hơn nữa, các thành viên hội đồng quản trị của BoJ gần đây đã nói rằng còn quá sớm để tranh luận về việc thoát khỏi chính sách cực kỳ dễ dàng, do đó, có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa cho đồng JPY.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD / JPY một lần nữa phải đối mặt với sự từ chối gần điểm ngắt hỗ trợ quan trọng SMA 100 ngày, hiện đã chuyển sang kháng cự

Từ góc độ kỹ thuật, những thất bại lặp đi lặp lại trong tuần này để quay trở lại trên điểm ngắt hỗ trợ SMA 100 ngày, hiện đã chuyển sang kháng cự, hiện đang quanh khu vực 147,45 và sự sụt giảm sau đó ủng hộ các nhà giao dịch giảm giá. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ sâu trong vùng tiêu cực và vẫn còn lâu mới nằm trong vùng quá bán. Điều này, đến lượt nó, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp USD / JPY là giảm và hỗ trợ triển vọng thua lỗ thêm.

Diễn biến giá USD/JPY

Bất kỳ sự sụt giảm nào sau đó có thể sẽ tìm thấy một số hỗ trợ gần khu vực 146,65, dưới đó giá giao ngay có thể trượt trở lại mức thấp nhất trong nhiều tháng, xung quanh khu vực 146,20 chạm vào thứ Hai. Điều thứ hai trùng với mức thoái lui Fibonacci 38,2% của cuộc biểu tình tháng Bảy-tháng Mười và sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng. Một số đợt bán tiếp theo dưới mốc 146,00 sau đó có thể kéo cặp USD/JPY lên mức hỗ trợ trung gian 145,45-145,40 trên đường đến mốc tâm lý 145,00.

Mặt khác, đường SMA 100 ngày có thể tiếp tục hoạt động như một rào cản mạnh ngay lập tức, nếu được xóa dứt khoát có thể kích hoạt một đợt phục hồi ngắn hạn và cho phép giá giao ngay lấy lại mốc 148,00. Tuy nhiên, bất kỳ động thái tăng nào tiếp theo đều có khả năng đối mặt với rào cản cứng và vẫn bị giới hạn gần khu vực 148,30-148,40. Một sức mạnh bền vững vượt ra ngoài sau này sẽ cho thấy rằng sự thoái lui gần đây từ khu vực lân cận 152,00 đã chạy theo hướng của nó và thay đổi xu hướng có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: